ข่าว
100 year

เทคนิคลับจาก ผู้ว่า ททท. ลงทะเบียน 100 เดียวเที่ยวทั่วไทย ซื้อทัน ลงได้ 100%

ไทยรัฐออนไลน์11 พ.ย. 2562 05:30 น.
SHARE

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยกับทีมข่าวเจาะประเด็นไทยรัฐออนไลน์ถึงเทคนิคในการลงทะเบียนโครงการ 100 เดียวเที่ยวทั่วไทยเอาไว้อย่างน่าสนใจ โดยทีมข่าวไล่เรียงข้อมูลไว้ให้ดังต่อไปนี้

(เข้าสู่หน้าเว็บไซต์ที่สามารถลงทะเบียนได้ทันที คลิกที่นี่)

 • ความเร็วอินเทอร์เน็ตต้องดี และเสถียร

 • ตื่นก่อนเวลา 06.00 น. และอย่าคิดว่าตื่นให้ทัน 06.00 น. ก็พอ เพราะคุณควรเข้าไปสำรวจโครงสร้างของหน้าเว็บไซต์ให้ดีว่าปุ่มกดลงทะเบียนอยู่ตรงไหน

 • ก่อนถึงเวลาลงทะเบียน คุณควรเลือกสินค้าเอาไว้อย่างน้อย 3 รายการ เพราะคุณอาจพลาดสินค้าอันดับ 1 ในดวงใจ แต่คุณก็ยังมีตัวเลือกที่ 2 และ 3 ไว้แล้ว เพราะคุณอย่าลืมว่า คุณต้องควรคิดทบทวนมาเป็นอย่างดีแล้วว่า ตัวเลือกสินค้าในใจคุณนั้น คุณจะสามารถเดินทางไปได้สะดวก คุณพร้อมที่จะไปเมื่อไหร่ และคนที่คุณเดินทางไปด้วยต้องการเดินทางไปที่นั่นเหมือนกัน

 • เว็บไซต์ 100 เดียวเที่ยวทั่วไทย ใช้ระบบและเทคนิคเดียวกันกับการจองตั๋วของ thaiticketmajor ซึ่งการจองตั๋วลักษณะนี้ หากพบปัญหาว่าหน้าจอเว็บไซต์ไม่ขึ้นอะไร หรือคลิกไปแล้วไม่โหลด ให้กดรีเฟรชไปเรื่อยๆ จนกว่าจะได้
 • หากคุณเข้าไปเป็นคนที่ 1-1,000 คนแรก หน้าจอของคุณจะไม่แสดงลำดับคิว เพราะระบบคิวอัตโนมัติจะพาคุณเข้าสู่หน้าการเลือกซื้อสินค้าเลย (เข้าไปเลือกสินค้าได้ทีละ 1,000 คน)

 • คุณมีเวลา 40 นาที ในการเลือกซื้อสินค้า โดยจับเวลาตั้งแต่หน้าเลือกซื้อสินค้า ไปจนถึงการชำระเงินเสร็จสิ้น

 • หากคุณเป็นคิวที่ 1,001 ขึ้นไป หน้าจอของคุณจะมีข้อความแสดงสถานะว่า มีจำนวนผู้ใช้งานที่อยู่ในคิวก่อนหน้าคุณกี่คน และจะแจ้งเวลาคาดการณ์ที่คุณจะได้เข้าไปสู่หน้าเลือกซื้อสินค้า (ในระหว่างที่รอคิวอยู่นี้ ยังไม่เริ่มจับเวลา เพราะฉะนั้นคุณไม่ต้องกังวล)
 • เว็บไซต์ 100 เดียวเที่ยวทั่วไทย ไม่เหมือนกับเว็บไซต์ชิมช้อปใช้ กล่าวคือ กรณีคุณเข้าไปเลือกซื้อสินค้าได้แล้ว แต่คุณอยากซื้อให้คนใกล้ชิดด้วย คุณไม่สามารถทำได้ เพราะระบบจดจำหมายเลขบัตรประชาชนของคุณไปแล้วว่าคุณซื้อสินค้าไปแล้ว หากคุณต้องการซื้อให้คนอื่น คุณต้องไปต่อคิวใหม่

 • หากคนที่มีโอกาสได้เข้าไปเลือกซื้อสามารถทำรายการเสร็จได้อย่างเร็วหรือใช้เวลาไม่นาน คิวที่รออยู่ก็จะมีโอกาสเข้าไปเลือกซื้อได้เร็วขึ้น

 • ย้ำว่า คุณไม่ควรกดปิดหน้าจอรอคิว 

 • เมื่อคุณอยู่ที่หน้าจอรอคิว แต่เมื่อถึงเวลาคิวของคุณแล้ว แต่คุณไม่อยู่ และไม่ได้เข้าไปทำรายการ ผู้ว่า ททท.แนะนำว่า “คุณอุตส่าห์ได้คิวแล้ว คุณควรรอสักนิด ขอให้อดทน และอย่าเพิ่งปิดหน้าจอรอคิวไปก่อนนะครับ เพราะคุณต้องไปเข้าคิวใหม่ในวันต่อไป”


น่ารู้

- ผู้ว่า ททท. ระบุว่า เว็บไซต์ 100 เดียวเที่ยวทั่วไทย สามารถรองรับประชาชนได้จำนวน 500,000 คนต่อนาที
- ผู้ว่า ททท. คาดว่า ในวันที่ 11 พ.ย.นี้ 100 เดียวเที่ยวทั่วไทย จะเต็มภายใน 2 ชั่วโมงแรก.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

100 เดียวเที่ยวทั่วไทย แนะนำคือ// 100 เดียวเที่ยวทั่วไทยข่าวเด่นลงทะเบียน 100 เดียวเที่ยวทั่วไทย100 เดียวเที่ยวทั่วไทย สมัครข่าวร้อนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้