กีฬา
100 year

ไปรษณีย์ยกเครื่องระบบไอที ติดสปีด “ส่งเร็ว ส่งด่วน ได้ตลอด 24 ชั่วโมง” อยากส่งตอนไหนได้ตามใจ

Advertorial19 ก.ย. 2562 06:01 น.
SHARE

“เวลา” ไม่เป็นอุปสรรคในการส่งของอีกต่อไป เพราะวันนี้กระแสขายของทางออนไลน์ ตลอดจนอาชีพที่ 2 ของคนทำงานประจำจะทำให้ “การส่งของสะดวกยิ่งขึ้นตลอด 24 ชั่วโมง” ยิ่งดึกลูกค้ายิ่งเยอะ เมื่อปิดรอบช้าก็มีเวลารับออเดอร์ได้นานขึ้น เอาเวลาไป Live สดขายของ พอเสร็จก็ขนของมาส่งได้ที่ “ไปรษณีย์ 24 ชั่วโมง” ซึ่งเรียกได้ว่า มาจุดเดียวครบทั้ง “แพ็ก/หุ้มห่อ” “ส่ง” “จ่ายเงินด้วยระบบเก็บเงินปลายทาง (COD)” ที่วันนี้ ไปรษณีย์ไทยยุคใหม่มั่นใจได้กับการขนส่งที่รวดเร็ว ส่งเช้าได้บ่าย ส่งต่างภาคได้วันรุ่งขึ้น

Pick pack -ซื้อ-ขาย-ส่งของ-จ่ายเงิน ไร้ข้อจำกัด

โจทย์ที่ท้าทายของไปรษณีย์ไทยในการปรับตัว หลังจากทดลองให้บริการ “ไปรษณีย์เที่ยงคืน” ที่ไปรษณีย์เดอะสตรีท รัชดา ได้เสียงตอบรับที่ดีที่ช่วยแก้ไขปัญหาจากข้อจำกัดของการส่งไปรษณีย์แบบเดิมๆ โดยเฉพาะเรื่องเวลา จากแต่เดิมที่หลายคนต้องรอคอยกว่าจะจัดสรรเวลาว่างให้ตรงกับเวลาเปิดของไปรษณีย์ รวมทั้งช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้ประกอบอาชีพเสริมสายอีคอมเมิร์ซ สามารถจัดการเวลาทำงานได้ตรงใจคนทำธุรกิจออนไลน์ที่ช้าไม่ได้แม้แต่เสี้ยววินาทีเดียว

นอกจากความสะดวกในเรื่องเวลาแล้ว เรื่องการเดินทางก็เป็นสิ่งสำคัญ เพราะที่ตั้งของไปรษณีย์ที่เดินทางง่าย ไม่ว่าจะเป็นเวลากลางวันโดยทางรถไฟฟ้า หรือกลางคืนที่การจราจรไม่ติดขัดหนาแน่นเท่ากลางวัน ทำให้บริการไปรษณีย์เที่ยงคืน ที่ ไปรษณีย์ เดอะสตรีท รัชดา ได้รับการตอบรับอย่างล้นหลาม จนขยายกลายเป็นบริการไปรษณีย์ 24 ชั่วโมง แล้ววันนี้!

ไม่เพียงแค่ชาวไทยที่ได้รับความสะดวกสบายเท่านั้น ลูกค้าต่างชาติ นักท่องเที่ยว ยังใช้บริการไปรษณีย์ 24 ชั่วโมง ได้ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และต้องการส่งของฝากกลับประเทศโดยไม่ต้องโหลดไปพร้อมกับกระเป๋าสัมภาระ จึงเพิ่มความสะดวกสบายในการเดินทางให้คล่องตัวและหมดปัญหาของตกหล่นระหว่างการเดินทางอีกด้วย ไม่ว่าจะบินไฟล์ตดึกแค่ไหน ก็สามารถส่งของได้อย่างไร้กังวล เพราะมีพนักงานให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงเหมือนเวลาทำการปกติ และราคาค่าบริการมาตรฐานเหมือนเดิม

บริการไปรษณีย์ 24 ชั่วโมง พร้อมให้บริการแล้ว ณ

- ไปรษณีย์ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ชั้น 4 อาคารผู้โดยสารขาออก
- เคาน์เตอร์บริการศูนย์ไปรษณีย์ EMS กรุงเทพฯ หลักสี่ ซอยแจ้งวัฒนะ 5
- ไปรษณีย์เดอะสตรีท รัชดา

ส่วนที่ทำการไปรษณีย์ที่เปิดให้บริการรับฝากถึง 5 ทุ่ม ได้แก่

- ไปรษณีย์สามเสนใน
- ไปรษณีย์สำเหร่
- ไปรษณีย์จรเข้บัว
- ไปรษณีย์นนทบุรี

และยังร่วมกับ เทสโก้ โลตัส เปิดจุดส่งด่วน 24 ชั่วโมง ให้จัดส่งของกันได้จุใจตามความต้องการอีกด้วย

นอกจากจะส่งของได้ตลอด 24 ชั่วโมงเท่านั้น ไปรษณีย์ไทย ยังอำนวยความสะดวกให้รับของได้ตลอด 24 ชั่วโมงเช่นกัน กับ ตู้ iBox ที่ตั้งในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑลกว่า 63 แห่ง เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ในการรับของได้ โดยไม่ต้องไปที่ไปรษณีย์ และไม่จำกัดเวลาในการรับของ จะซื้อ–ขายของออนไลน์

พัฒนาระบบไอที รองรับธุรกิจ e-commerce

วันนี้ “ไปรษณีย์ไทย” พัฒนาเว็บไซต์ติดตามสถานะสิ่งของ และ Application Track&Trace Thailand Post โฉมใหม่ ที่ใช้งานง่าย รวดเร็ว และ Real Time สถานะสิ่งของเข้าใจง่ายและชัดเจนมากขึ้น พร้อมกับแผนที่และข้อมูลของสาขาไปรษณีย์อย่างครบครัน พร้อมสิทธิพิเศษสำหรับผู้สมัครสมาชิก ไม่ว่าจะเป็นการติดตามสถานะสิ่งของได้จำนวนมากขึ้น หรือจะติดตามสถานะสิ่งของด้วยเลขที่ใบเสร็จได้ การวิเคราะห์ข้อมูลการขนส่ง หรือดูประวัติย้อนหลังการค้นหาสถานะสิ่งของได้

นี่คือ อีกก้าวสำคัญของไปรษณีย์ไทย ที่ปรับตัวครั้งสำคัญในการรับมือกับธุรกิจการแข่งขันที่รุนแรง ซึ่งแต่ละหมัดที่ปล่อยออกมาได้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุค 2019 ได้เป็นอย่างดี และเมื่อผนวกรวมกับความเก๋าในพื้นที่ รู้จักทุกชุมชน จำเลขที่บ้านทุกถนนตรอกซอกซอย สิ่งเหล่านี้ยิ่งจะสะท้อนความแกร่งของ “ไปรษณีย์ไทย” ที่เป็นหน่วยงานของคนไทย ว่าจะสามารถครองความเป็น 1 ในใจของคนไทยได้ตลอดไปหรือไม่

วันนี้ เราก็คงต้องขอบคุณการแข่งขันที่ทำให้ “ผู้ให้บริการทุกราย” ปรับ เปลี่ยน เพื่อให้ผู้ใช้บริการได้รับสิ่งที่ดีและคุ้มค่า เรียกได้ว่า วันนี้ ... การปรับตัวและยกระดับคุณภาพการให้บริการในทุกมิติ จะยังคงทำให้ “ไปรษณีย์ไทย” จะยังคงอยู่ในใจคนไทยตลอดไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไปรษณีย์ไทยส่งของไปรษณีย์เที่ยงคืนไปรษณีย์ 24 ชั่วโมงThailand Post

ข่าวแนะนำ

Most Viewed