ข่าว
100 year

เฟสท์ บรรจุภัณฑ์ทางเลือกเพื่อคุณและเพื่อโลก

Advertorial21 ส.ค. 2562 06:01 น.
SHARE

หนึ่งในกระแสที่มาแรงเป็นอันดับต้นๆ ทั้งในประเทศไทยและในระดับโลก คือปัญหาขยะและการดูแลสิ่งแวดล้อม สำหรับประเทศไทย หลายหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน เริ่มมีความตื่นตัวมากขึ้น และรณรงค์ให้ลดใช้ผลิตภัณฑ์ที่ย่อยสลายยาก เพื่อลดปัญหาสิ่งแวดล้อมในระยะยาว

ในฐานะที่ประเทศไทยเป็นเมืองแห่งสตรีทฟู้ด บรรจุภัณฑ์อาหารจึงนับเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ถูกใช้งานจำนวนมหาศาลต่อวัน และก่อให้เกิดขยะจำนวนมาก จะดีกว่ามั้ยหากเราจะช่วยลดขยะและมลภาวะให้กับโลกได้ง่ายๆ โดยการเลือกใช้บรรจุภัณฑ์อาหารที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

บรรจุภัณฑ์อาหารปลอดภัยเฟสท์ คือทางเลือกที่เราอยากแนะนำ เพราะนอกจากจะเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมแล้ว ยังเป็นบรรจุภัณฑ์อาหารที่ปลอดภัยต่อสุขภาพของผู้ใช้งาน เพราะผลิตภายใต้กระบวนการผลิตที่ได้รับการรับรองมาตรฐานสากล และควบคุมการผลิตตั้งแต่ต้นน้ำจนถึงปลายน้ำเลยทีเดียว

บรรจุภัณฑ์อาหารปลอดภัยเฟสท์ ได้รับการออกแบบให้มีรูปทรงและความจุที่หลากหลายเพื่อให้ตอบสนองทุกการใช้งาน โดยแบ่งออกเป็น 2 ประเภทหลักๆ ได้แก่ บรรจุภัณฑ์เฟสท์ ช้อยส์ ซึ่งผลิตจากกระดาษสำหรับสัมผัสอาหาร และบรรจุภัณฑ์เฟสท์ ไบโอ ผลิตจากเยื่อยูคาลิปตัสจากป่าปลูกเชิงพาณิชย์

บรรจุภัณฑ์เฟสท์ ช้อยส์ เป็นบรรจุภัณฑ์ที่เหมาะมากสำหรับอาหารไทย เพราะสามารถบรรจุอาหารร้อนๆ ที่มีน้ำและน้ำมันได้โดยตรงอย่างปลอดภัย ไม่รั่ว ไม่มีสารปนเปื้อน เพราะมีคุณสมบัติในการบรรจุอาหารร้อนได้ถึง 100 องศาเซลเซียส นาน 6-8 ชั่วโมง และยังสามารถพิมพ์ลวดลายลงบนบรรจุภัณฑ์ ทำให้อาหารที่จัดเสิร์ฟดูมีความสวยงาม โดดเด่นมากยิ่งขึ้น หรือหากคุณเป็นผู้ประกอบการร้านอาหาร ถ้าสนใจอยากพิมพ์โลโก้หรือลายเฉพาะของทางร้าน ก็สามารถสั่งทำบนบรรจุภัณฑ์เฟสท์ ช้อยส์ได้

ที่สำคัญ หากมีการจัดการและคัดแยกขยะอย่างเหมาะสม บรรจุภัณฑ์เฟสท์ ช้อยส์ สามารถนำกลับมาเข้ากระบวนการรีไซเคิล เพื่อนำไปใช้เป็นวัสดุในการผลิตบรรจุภัณฑ์เพื่อการขนส่งได้ด้วย

บรรจุภัณฑ์อีกประเภทที่เราอยากแนะนำมากๆ คือเฟสท์ ไบโอ ซึ่งผลิตจากเยื่อยูคาลิปตัสจากป่าปลูกเชิงพาณิชย์ เริ่มตั้งแต่การพัฒนาสายพันธุ์ยูคาลิปตัสเพื่อสนับสนุนให้เกษตรกรปลูกเพื่อเพิ่มรายได้ และ สามารถควบคุมมาตรฐานความสะอาด ปลอดภัยด้วยกระบวนการผลิตระบบปิด ตั้งแต่รับซื้อไม้คืน นำมาแปรรูปเป็นเยื่อสำหรับเป็นวัตถุดิบในการผลิต จากนั้นส่งต่อผ่านท่อลำเลียงไปยังกระบวนการขึ้นรูปบรรจุภัณฑ์ ที่อยู่ภายใต้การรับรองมาตรฐานกระบวนการผลิตระดับสากล เพื่อให้ผู้บริโภคสามารถใช้งานบรรจุภัณฑ์ได้อย่างมั่นใจ

บรรจุภัณฑ์เฟสท์ ไบโอ สามารถบรรจุอาหารได้โดยตรง ทั้งอาหารที่มีน้ำและน้ำมันได้นาน 3-4 ชั่วโมงโดยไม่รั่ว มีความพรีเมียมด้วยผิวสีขาว เนียนเรียบ ทั้งยังมีดีไซน์ที่หลากหลายอย่างการออกแบบให้มีช่องแบ่งอาหารในตัว ซึ่งน่าจะถูกใจทั้งผู้ประกอบการร้านอาหารที่ต้องการแบ่งอาหารให้เป็นสัดส่วน และผู้บริโภคที่ต้องการทานอาหารแบบเซตเมนูที่มีกับข้าวหลากหลายในหนึ่งกล่อง นอกจากนี้เฟสท์ ไบโอ ยังสะดวกในการอุ่นร้อน เพราะสามารถนำเข้าไมโครเวฟและเตาอบได้* และสำคัญที่สุดคือบรรจุภัณฑ์เฟสท์ ไบโอ สามารถย่อยสลายได้ภายใน 60 วัน

เรียกได้ว่านอกจากจะตอบโจทย์ความต้องการของผู้ประกอบการและผู้บริโภคแล้ว ก็ตอบโจทย์เทรนด์สำคัญของโลกได้เช่นกัน

หากใครสนใจกำลังมองหาบรรจุภัณฑ์ทางเลือกและอยากลองใช้ “บรรจุภัณฑ์อาหารปลอดภัยเฟสท์” ที่สะอาด ปลอดภัย เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ก็สามารถหาซื้อเฟสท์ได้ทั้ง เฟสท์ ช้อยส์ (Fest Choice) และเฟสท์ ไบโอ (Fest Bio) ได้ที่ Makro, Tops, BigC, FoodLand, Tesco Lotus, ร้านบรรจุภัณฑ์ทั่วไป และ Fest Shop เอสซีจี สนญ.บางซื่อ ได้เลย

และพิเศษสำหรับปีนี้ บรรจุภัณฑ์อาหารปลอดภัยเฟสท์ได้จัดแคมเปญพิเศษให้กับลูกค้า โดยเตรียม รางวัลพิเศษ ทั้งรถกระบะ รถมอเตอร์ไซต์ และทองคำไว้ตอบแทนลูกค้ารวมมูลค่ากว่า 1.7 ล้านบาท เพียงซื้อ “บรรจุภัณฑ์อาหารปลอดภัยเฟสท์” ชนิดใดก็ได้ แล้วกรอกรหัสลุ้นโชค 10 หลัก จากคูปองด้านในแพ็ก ส่งเข้ามาที่แถบเมนูกรอกรหัสลุ้นโชค เพื่อลุ้นรางวัลใน LINE @festforfood ก็สามารถลุ้นรับรางวัลได้ทุกเดือนตั้งแต่วันนี้-15 ธ.ค. 2562


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Call Center 0-2586-1000, Line@ : @festforfood, www.facebook.com/fest, , www.festforfood.com ได้เลย

*เข้าไมโครเวฟได้ที่กำลังไฟ 800 วัตต์นาน 5 นาที หากมีน้ำมันเป็นส่วนประกอบหลัก เวฟได้นาน 2 นาที, เข้าเตาอบได้ที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส นาน 30 นาที

**โรงงาน จ.สมุทรสาคร ได้รับการรับรองมาตรฐาน BRC, โรงงาน จ.ขอนแก่น ได้รับการรับรองมาตรฐาน GMP-EU Standard, HACCP และ BRC

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เฟสท์เฟสท์ช้อยส์เฟสท์ไบโอบรรจุภัณฑ์อาหารปลอดภัยเฟสท์บรรจุภัณฑ์ทางเลือกบรรจุภัณฑ์อาหารปลอดภัยกล่องใส่อาหาร

ข่าวแนะนำ

Most Viewed