กีฬา
100 year

ติวเข้มผู้ผลิตผ้าไหมฝ่าวิกฤติ จับมือ ททท.หนุนแหล่งท่องเท่ียว

ไทยรัฐฉบับพิมพ์27 มิ.ย. 2562 05:45 น.
SHARE

นางลลิดา จิวะนันทประวัติ รองอธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า กรมได้มอบประกาศนียบัตรแก่ผู้ประกอบการผ้าไหมท้องถิ่น ที่ผ่านการพัฒนาศักยภาพ ด้านการประกอบธุรกิจแบบเข้มข้น 100 ราย หลังจากที่ให้ความช่วยเหลือ ผ่านการจัดอบรมบ่มเพาะเชิงปฏิบัติการ เติมเต็มความรู้ในการประกอบธุรกิจแบบครบวงจร เช่น การกำหนดกลยุทธ์ด้านการตลาด เพื่อให้ดำเนินธุรกิจได้อย่างเป็นรูปธรรม ทันกระแสธุรกิจสมัยใหม่

“กรมยังได้ส่งเสริมให้ผู้ประกอบการ รวมกลุ่มกันเป็นภาคีเครือข่ายธุรกิจผ้าไหมและเป็นพันธมิตรทางธุรกิจ เพื่อร่วมกันวิเคราะห์ปัญหาและจุดอ่อนของธุรกิจผ้าไหม เพื่อช่วยกันแก้ไขปัญหาและปิดจุดอ่อน โดยมีผู้เชี่ยวชาญคอยเป็นที่ปรึกษา และร่วมกันวางแผนอนาคตธุรกิจผ้าไหมไทย ก่อนเชื่อมโยงไปยังเครือข่ายอื่นๆ เช่น ผู้ผลิต ผู้จัดหา นักออกแบบ และผู้ซื้อ ในการขยายช่องทางการตลาด และพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ตรงใจผู้บริโภค”

ทั้งนี้ กรมจะประสานไปที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เพื่อเชื่อมโยงตลาดผ้าไหมสู่คลัสเตอร์การท่องเที่ยวและธุรกิจที่เกี่ยวข้อง เช่น โรงแรม รีสอร์ต ร้านอาหาร ทั้งเมืองหลักและเมืองรอง เพื่อผลักดันให้แหล่งผลิตผ้าไหมเป็นสถานที่ท่องเที่ยว และผลักดันให้มีการนำผ้าไหมและผลิตภัณฑ์มาใช้ตกแต่งสถานที่ หรือเป็นของที่ระลึก โดยใช้เครื่องมือสนับสนุนผ่านช่องทางออนไลน์และออฟไลน์.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผ้าไหมผู้ผลิตผ้าไหมกรมพัฒนาธุรกิจการค้าลลิดา จิวะนันทประวัติผู้ประกอบการผ้าไหมท้องถิ่นผู้ประกอบการผู้ประกอบการผ้าไหมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED