ข่าว
100 year

ตลาดบ้านพักหรูพังงามาแรง! “ไอเดียส์” ผุดวิลล่า “เวลานาใต้”

ไทยรัฐฉบับพิมพ์27 มิ.ย. 2562 06:30 น.
SHARE

นางประภาวดี โสภณพนิช ผู้ก่อตั้งและกรรมการผู้จัดการ บริษัท ไอเดียส์ 1606 จำกัด ผู้พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ เปิดเผยว่า ในปี 2562 นี้บริษัทมีแผนดำเนินธุรกิจด้วยการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่มีศักยภาพอย่างต่อเนื่อง โดยเน้นการนำเสนอดีไซน์ที่เป็นมิตรกับธรรมชาติ การก่อสร้างที่มีคุณภาพยอดเยี่ยม เพื่อพัฒนาโครงการระดับพรีเมียม อีกทั้งให้ความสำคัญกับทำเลที่ตั้งของโครงการที่เน้นความเป็นส่วนตัว ใกล้ชิดธรรมชาติ ภายใต้แบรนด์ “เวลา” ซึ่งที่ผ่านมาได้มีการพัฒนาไปแล้ว 2 โครงการ ได้แก่ โครงการ เวลา เขาเต่า เรสซิเดนเซส และโครงการ เวลา ชะอำ เรสซิเดนเซส

“ล่าสุด บริษัทได้พัฒนาโครงการ “เวลา นาใต้ เรสซิเดนเซส” ตั้งอยู่บนพื้นที่ 5.8 ไร่บนชายหาดนาใต้ อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา ประกอบด้วยวิลล่า 15 ยูนิต มูลค่าโครงการ 1,200 ล้านบาท ราคาขายเริ่มต้น 67 ล้านบาท จนถึง 90 ล้านบาท หรือราคาเฉลี่ย 140,000 บาทต่อตารางเมตร (ตร.ม.) ขนาดพื้นที่ใช้สอย 585 ตร.ม. และ 615 ตร.ม. ซึ่งจะเริ่มก่อสร้างในไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ คาดจะแล้วเสร็จปลายปี 2563 ซึ่งขณะนี้มียอดขายไปแล้ว 40% หรือ 6 ยูนิต”

สำหรับภาพรวมตลาดอสังหาริมทรัพย์ในโซนภูเก็ต-พังงาในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา มีโครงการวิลล่าระดับไฮเอนด์ออกมาขายไม่มากนัก เนื่องจากที่ดินริมทะเลเริ่มหายากและมีราคาที่สูงบ้างทำเลราคา 30-50 ล้านบาทต่อไร่ ทั้งนี้การพัฒนาโครงการ เวลา นาใต้ฯ เชื่อว่าจะตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่ต้องการที่พักเงียบสงบมีความเป็นส่วนตัวสูง ซึ่งจากการเก็บข้อมูลผู้บริโภคยุคนี้มีหลักเกณฑ์ในการตัดสินใจซื้อบ้านพักตากอากาศในระดับไฮเอนด์ หลักๆตัดสินใจจาก ทำเลที่ตั้งของโครงการที่ติดทะเล มีความเป็นส่วนตัว เดินทางสะดวก ราคาสมเหตุสมผล มีโอกาสในการทำกำไรระยะยาว การปล่อยเช่าอย่างวิลล่าที่ภูเก็ตมีการปล่อยเช่า 800-1,000 เหรียญสหรัฐฯต่อคืน และเรื่องคุณภาพการก่อสร้าง และวัสดุที่เลือกใช้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อสังหาริมทรัพย์ดีไซน์ทำเลพังงาภูเก็ตบ้านพักหรูประภาวดี โสภณพนิชข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้