ข่าว
100 year

ออมสินชิมลางลุยตลาดหุ้น

ไทยรัฐฉบับพิมพ์27 มิ.ย. 2562 06:45 น.
SHARE

นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า ออมสินได้ลงนามบันทึกความร่วมมือ ในการดำเนินธุรกิจหลักทรัพย์ร่วมกัน กับบริษัทหลักทรัพย์เอเอสแอล จำกัด หรือ ASL ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทชั้นนำการซื้อขายหลักทรัพย์ออนไลน์ (เทรดดิ้งออนไลน์) โดยออมสินได้ลงทุนถือหุ้นบริษัท ASL ในสัดส่วน 25%

“สำหรับการร่วมมือกันครั้งนี้จะเป็นการเพิ่มช่องในการให้บริการลูกค้าทุกระดับ ทั้งรายเล็กและรายใหญ่ ให้สามารถเปิดบัญชีซื้อขายหลักทรัพย์ และทำธุรกรรมต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายหลักทรัพย์ได้ผ่านระบบออนไลน์ โดยเฉพาะกลุ่มลูกค้าของออมสินจำนวน 22 ล้านคน และบริษัท ASL ซึ่งมีผู้เปิดบัญชีอยู่ 7,800 บัญชีนั้น เป็นกลุ่มลูกค้าที่ใกล้เคียงกันคือ กลุ่มลูกค้าระดับกลาง-ล่าง และสามารถขยายผลิตภัณฑ์ด้านการซื้อขายหลักทรัพย์ ทั้งนี้ปัจจุบันออมสินมีพนักงานที่มีใบอนุญาต ที่สามารถขายหลักทรัพย์ได้ อยู่ราว 3, 000 คน”

ทั้งนี้การลงทุนครั้งนี้เป็นการเติมเต็มให้การดำเนินธุรกิจของออมสินมีความครบวงจรมากขึ้น จากปัจจุบันออมสินมีการร่วมลงทุนในธุรกิจทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) ในสัดส่วน 11% ทิพยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) สัดส่วน 25% กองทุนรวมของบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ธนชาต จำกัด (บลจ.ธนชาต) สัดส่วน 25% และบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน เอ็มเอฟซี จำกัด (มหาชน) หรือ MFC ในสัดส่วน 24.9%.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธนาคารออมสินบริษัทหลักทรัพย์ASLเทรดดิ้งออนไลน์ทิพยประกันภัยตลาดหุ้นชาติชาย พยุหนาวีชัยข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้