ข่าว
100 year

ไฟเขียว ขสมก.เดินรถสาย 515 ขึ้นทางด่วนได้ มั่นใจย่นการเดินทางคนศาลายา

ไทยรัฐออนไลน์26 มิ.ย. 2562 21:49 น.
SHARE

คนศาลายาได้เฮ กรมการขนส่งทางบก ไฟเขียว "ขสมก" เดินรถเมล์ปรับอากาศสาย 515 ทางด่วน (BTSพญาไท-บ้านเอื้ออาทรศาลายา)  มั่นใจช่วยย่นการเดินทางคนชานเมืองเข้ากรุง


เมื่อวันที่ 26 มิ.ย.2562 นายพีระพล ถาวรสุภเจริญ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า ตามที่ปรากฏเป็นข่าวผ่านสื่อมวลชนและทางสังคมออนไลน์ เกี่ยวกับการเดินรถโดยสารประจำทาง สายที่ 515 เส้นทางสถานีรถไฟฟ้าพญาไท-หมู่บ้านเอื้ออาทรศาลายา ซึ่งทางองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพฯ (ขสมก.) ได้เพิ่มเส้นทางทดลองวิ่งบนทางด่วนช่วงเช้า และ ช่วงเย็น และมีการประชาสัมพันธ์เพื่อรวบรวมรายชื่อผู้โดยสารที่ต้องการใช้บริการเส้นทางด่วน เพื่อยื่นขออนุญาตเดินรถต่อกรมการขนส่งทางบกนั้น

การทดลองเดินรถดังกล่าวเป็นการดำเนินการที่ไม่ถูกต้องตามระเบียบ แต่เมื่อมีการทดลองและได้รับการตอบรับที่ดีจากประชาชนที่อยู่บริเวณนั้น ทำให้เห็นว่าประชาชนได้รับความสะดวกสบาย รวดเร็วในการเดินทางจากชานเมืองเข้าเมือง ดังนั้นทางขนส่งทางบกจึงตระหนักถึงความเร่งด่วน ในการบรรเทาสถานการณ์การเดินทางของประชาชนให้ได้รับความสะดวก เนื่องจากการจราจรติดขัดในช่วงเร่งด่วน จึงประชุมร่วมกับ ขสมก. โดยมีข้อสรุป ดังนี้

กรมการขนส่งทางบกจะใช้อำนาจนายทะเบียนตามมาตรา 41 แห่งพระราชบัญญัติการขนส่งทางบก พ.ศ.2522 สั่งเปลี่ยนแปลงเส้นทางการเดินรถ เวลา และจำนวนเที่ยว ของเส้นทางการเดินรถสายที่ 515 โดยให้มีช่วงเดินรถบนทางด่วน จากสถาบันเทคโนโลยีราชมงคลวิทยาเขตศาลายา-อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เป็นการชั่วคราว เพื่อให้สามารถเดินรถสายที่ 515 เส้นทางด่วนได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย และเกิดประโยชน์สูงสุดกับประชาชนที่ใช้บริการในเส้นทางดังกล่าว 

สำหรับการปรับปรุงเส้นทางในระยะยาวอย่างยั่งยืน กรมการขนส่งทางบกอยู่ในระหว่างการดำเนินการตามแผนปฏิรูปเส้นทางเดินรถโดยสารประจำทางในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล จำนวน 269 เส้นทาง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในด้านการขนส่ง ครอบคลุมทั่วถึง ลดการทับซ้อนเส้นทาง เชื่อมต่อกับระบบขนส่งมวลชนประเภทอื่นๆ ตลอดจนรองรับการพัฒนาเมือง ชุมชนที่เกิดขึ้นใหม่ เพื่อตอบสนองความต้องการในการเดินทางของประชาชนอย่างสูงสุด ด้วยคุณภาพและมาตรฐานการบริการที่ดี.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กรมการขนส่งทางบกขสมก.เส้นทางเดินรถรถประจำทางสาย 515หมู่บ้านเอื้ออาทร ศาลายาศาลายาขึ้นทางด่วนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้