ข่าว
100 year

ทอท.ยุคใหม่ “ดิจิทัลแพลตฟอร์ม” เช็กข้อมูลออนไลน์ผ่านมือถือ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์25 มิ.ย. 2562 08:01 น.
SHARE

นายนิตินัย ศิริสมรรถการ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท.เปิดเผยว่า เดือนใน ส.ค.นี้ ทอท. จะทำการเปิดตัวนวัตกรรม การอำนวยความสะดวกแก่ผู้โดยสาร “ดิจิทัล แพลตฟอร์ม” ระบบสื่อสารออนไลน์ผ่าน AOT แอปพลิเคชันในสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ต เพื่อยกระดับคุณภาพบริการให้ผู้โดยสาร ที่เดินผ่านสนามบินทั้ง 6 แห่งของ ทอท. คือสุวรรณภูมิ, ดอนเมือง, เชียงใหม่, ภูเก็ต และหาดใหญ่

“ผู้โดยสารสามารถเชื่อมโยงข้อมูลตรวจสอบสถานะเที่ยวบินแบบเรียลไทม์ ที่มีการแนะนำเคาน์เตอร์เช็กอินและสัมภาระ พร้อมแจ้งเตือนเที่ยวบินที่กำหนดไว้ เพื่อเตรียมตัวเดินทาง บริการแผนที่อัจฉริยะ นำทางในอาคารผู้โดยสารไปยังจุดต่างๆ แจ้งเตือนสภาพการจราจรและทางเลี่ยง ไปยังสนามบินเพื่อช่วยการเดินทางหลีกเลี่ยงปัญหาจราจร และบริการจองที่จอดรถพิเศษ การจองและเรียกรถสาธารณะ การจองห้องรับรองพิเศษ”

สำหรับการให้บริการแอปพลิเคชันดังกล่าว ถือเป็นระยะที่ 1 และ ในอนาคตจะมีการต่อยอด การบริการที่เพิ่มขึ้นเช่น บริการแจ้งเตือนเวลาเดินทาง ที่สแกนจากตั๋วโดยสาร (boarding pass) ที่มีเสียงแจ้งเตือนให้ผู้เดินทางทราบว่าถึงเวลาขึ้นเครื่องแล้ว รวมถึงการ เชื่อมโยงบริการกับสิ่งอำนวยความสะดวก กับท่าอากาศยานต่างประเทศ ตั้งแท็กซี่ลิมูซีนและการจองที่พัก ของสนามบินชั้นนำ ที่สนามบินเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ท่าอากาศยานไทยทอท.นิตินัย ศิริสมรรถการดิจิทัล แพลตฟอร์มเรียลไทม์ดิจิทัลตรวจสอบสถานะเที่ยวบินข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้