คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

12 หัวข้อน่าฟัง เทคโนโลยีเปลี่ยนโลกใน Teachsauce Global Summit 2019

ไทยรัฐออนไลน์12 มิ.ย. 2562 11:39 น.
SHARE

ใกล้เข้ามาแล้ว การประชุมด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรม Teachsauce Global Summit 2019 ที่สุดของเทรนด์เปลี่ยนโลกบน 12 เวทีหัวข้อหลัก มีทั้งสาระและความสนุกสนานจัดเต็มทั้งงานตั้งแต่ 19-20 มิ.ย.62 นี้

เทคซอส มีเดีย และ ฮับบ้า ไทยแลนด์ (Hubba Thailand) ร่วมกับพันธมิตรและองค์กรชั้นนำ พร้อมเปิดงาน Techsauce Global Summit 2019 สุดยอดงานประชุมเทคโนโลยีและเทศกาลความบันเทิงประจำปี 2562 อัดแน่นด้วยเนื้อหาเทคโนโลยีที่ครอบคลุมทุกมิติบน 12 เวที โดยวิทยากรด้านเทคโนโลยีและสตาร์ทอัพชั้นนำระดับโลกร่วม 400 ชีวิต พร้อมปรับโฉมจากงานประชุมองค์ความรู้ด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรม ไปสู่เทศกาลวัฒนธรรมที่ครบสมบูรณ์ทั้งความรู้และความบันเทิงในหนึ่งเดียว

นางสาวอรนุช เลิศสุวรรณกิจ หรือ มิหมี แม่งานคนสำคัญผู้ร่วมก่อตั้ง เทคซอส มีเดีย (Techsauce Media) เปิดเผยว่า เทคซอส มีเดีย และ ฮับบ้า ไทยแลนด์ (Hubba Thailand) ร่วมกับพันธมิตรและองค์กรชั้นนำ จัดงาน Techsauce Global Summit 2019 ปีนี้ เป็นครั้งแรกในประเทศไทยที่ Google ได้ตกลงที่จะร่วมกับ Techsauce และเปิดเวที Google for Startups in Asia ภายในงานวันที่ 19 มิ.ย.จะได้พบกับวิทยากรจาก Google และสตาร์ทอัพภายในโครงการของ Google มากมาย  

ผู้ร่วมก่อตั้ง เทคซอส มีเดีย กล่าวต่อว่า ปีนี้ทางเทคซอสได้ให้ความสำคัญกับ Social Impact เป็นเรื่องหลัก เนื่องจากเทคโนโลยีได้เข้ามามีส่วนสำคัญต่อชีวิตเรามากขึ้นเรื่อยๆ ทั้งในวงกว้างและวงแคบดังนั้น ภายในงาน ผู้เข้าร่วมงานจึงจะได้พบกับวิทยากรสุดพิเศษจาก UNDP (United Nations Development Programme) โครงการพัฒนาแห่งสหประชาชาติ จะมาพูดถึงประเด็นที่ส่งผลกระทบต่อสังคม เช่น เดวิด กาลิพู (David Galipeau), Head of Frontier Tech สังกัด UNDP Asia and the Pacific ที่จะมาพูดในหัวข้อ “State of the Union on Social Impact and Investment” บนเวที Social Impact และ “XR for social good” บนเวที Entertainment นอกจากนี้ยังจะได้พบกับ session พิเศษจัดขึ้นสำหรับเด็กๆ ให้ได้มาพูดคุยถึงการใช้เทคโนโลยีในการช่วยรักษ์โลกมิหมี อรนุช กล่าวถึง 12 เวที 12 หัวข้อหลักว่า หัวข้อที่นำเสนอในงาน Techsauce Global Summit 2019 ปีนี้ ประกอบด้วย 1.FinTech 2.FabTech (Food, Agri,Bio) 3.HealthTech 4.AI/DATA 5.Blockchain 6.Startup 7.VC 8.DeepTech/Energy/ CleanTech 9.Smart City / AutoTech / LivingTech 10.Entertainment / Music / E-Sport / AR-VR 11.Social Impact 12.Women in Tech และเวทีใหม่สำหรับปีนี้ Product Launch เปิดให้สำหรับแบรนด์ที่อยากนำเสนอสินค้าโดยเฉพาะ งานครั้งนี้ยังได้รับเกียรติจากวิทยากรชั้นแนวหน้า ในแวดวงอุตสาหกรรมต่างๆ ที่ใช้เทคโนโลยีในการขับเคลื่อนจากทั่วโลกมากที่สุด มาร่วมตัวกันไว้ภายในงานตลอด 2 วันที่นี่ที่เดียว กว่า 400 คน

อาทิ ออเดรย์ ถัง (Audrey Tang) รัฐมนตรีกระทรวงดิจิตอลจากประเทศไต้หวัน ที่จะมาพูดด้าน e-Residency ไรอัน ลี (Ryan Lee) ผู้ร่วมก่อตั้ง SmartStudy บริษัทที่อยู่เบื้องหลังแบรนด์ Pinkfong เจ้าของผลงานเพลงคุ้นหูขวัญใจเด็กๆ “Baby Shark” มาริออส นิโคเลา (Marios Nicolaou) ผู้เชี่ยวชาญด้านการเปลี่ยนผ่านไปสู่เทคโนโลยี 5G และ มาร์ติน ฟอร์ด (Martin Ford) นักเขียนมือทอง เจ้าของผลงานหนังสือขายดี “Rise of the Robots” ที่ได้รับรางวัลการันตีคุณภาพจาก New York Times, Financial Times, Forbes และ McKinsey นอกจากนี้ยังจะได้พบกับ Unicorns ในวงการสตาร์ทอัพ เช่น Go-jek, Transferwise และ Mobileye และยังมีอีกหลากหลายหัวข้อที่พูดคุยเรื่องเทคโนโลยีจากจีน โดยเฉพาะ AI และสงครามเทคโนโลยีระหว่างจีนและสหรัฐ


ผู้ร่วมก่อตั้ง เทคซอส มีเดีย กล่าวอีกว่า นอกจากนั้นยังมีโซนนิทรรศการ E-Sports ที่จำลอง ecosystem ของ E-sports โดยเป็นความร่วมมือกับ Infofed ที่จะมาไขข้อสงสัยที่คนไม่รู้จักให้ได้รู้จัก E-sports มากขึ้น และมีการพูดถึงการเปลี่ยนแปลงในวงการสื่อจากเทคโนโลยีบนเวที Entertainment อีกด้วย รวมถึง Workshop สุดพิเศษที่เกิดขึ้นเป็นปีสอง ซึ่งคัดสรรเฉพาะหัวข้อและเนื้อหาที่น่าจับตามอง เช่น หัวข้อด้าน UX design โดย Dr.Jacob Greenshpan และ Inbound Marketing โดย Hubspot และพลาดไม่ได้กับการแข่งขัน Startup Pitching ที่คัดเลือก 10 ทีมจาก Asia Pacific มาแข่ง pitch ชิงเงินรางวัล 1 ล้านบาท นอกจากนี้ยังมี Exhibition Zone ที่จัดแสดง Pavilion จากประเทศต่างๆ เช่น ออสเตรเลีย, ญี่ปุ่น, ไต้หวัน, อินเดีย, อินโดนีเซีย และอีกหลากหลายประเทศที่ยก Startup มาประเทศไทยกันแบบจัดเต็ม

มิหมี อรนุช กล่าวด้วยว่า ไม่เพียงเท่านี้ยังปิดท้ายงานด้วย Techsauce Festival ที่นำเทคโนโลยีเข้ามาให้ช่วยสร้างสีสันและความสนุกสนานที่ไม่เหมือนใครให้กับ After Party เต็มอิ่มกับการแสดงสดจากศิลปินชื่อดัง และเหล่าดีเจที่จะมาสร้างความบันเทิงในงานนี้ โดยปีนี้ตั้งเป้าจะมีผู้ร่วมงาน Techsauce Global Summit 2019 ในแวดวงอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้อง จากทั่วทุกมุมโลกกว่า 20,000 คน และคาดว่าปีนี้จะคึกคักกว่าทุกปีที่ผ่านมา ซึ่งขณะจำหน่ายบัตรไปแล้วกว่า 5,000 ใบ 

สำหรับงานประชุมด้านเทคโนโลยีและเทศกาลความบันเทิง Techsauce Global Summit 2019  จะจัดที่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ ระหว่างวันที่ 19-20 มิถุนายนนี้ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://summit.techsauce.co ขณะนี้ ยังเปิดขายบัตรต่อเนื่อง ซึ่งจะมีการขยับราคาขึ้นเรื่อยๆ ตามช่วงเวลา.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

Teachsauce Global Summit 2019เทคซอส มีเดียมิหมี อรนุชSocial Impactสตาร์ทอัพเทคโนโลยีเปลี่ยนโลกอีสปอร์ตSME Start Up

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้