คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

สอน.ลงพื้นที่กาฬสินธุ์ตรวจสอบข้อเท็จจริง หลังโรงงานน้ำตาลอีสาน ถูกร้องเรียนผลกระทบสิ่งแวดล้อม

Advertorial12 มิ.ย. 2562 06:01 น.
SHARE

นายสมพล โนดไธสง รองเลขาธิการคณะกรรมการอ้อยและน้ำตาลทราย กล่าวถึงการลงพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หลังโรงงานอุตสาหกรรมน้ำตาลอีสานถูกร้องเรียนจากชุมชนเรื่องการสร้างผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม โดยระบุว่าสำนักงานคณะกรรมการอ้อยและน้ำตาลทราย (สอน.) ไม่ได้เพิกเฉยต่อสถานการณ์ดังกล่าว เพื่อศึกษาผลกระทบด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นผลกระทบทางอากาศ ที่เกิดจากฝุ่นละออง ได้มีการปรับปรุงแก้ไขนำแผ่นยางพลาสติกปกคลุมเพื่อป้องกันการฟุ้งกระจาย ผลกระทบด้านกลิ่น ที่เกิดจากกระบวนการผลิตต้มเคี่ยวน้ำตาล ปัจจุบันโรงงานได้หยุดการผลิตแล้ว และผลกระทบด้านเสียงดัง ที่เกิดจากการที่บรรทุกอ้อยวิ่งผ่านหมู่บ้าน ได้แก้ปัญหาด้วยการทำถนนเส้นทางเลี่ยงหมู่บ้าน

“สอน.มีหน้าที่ในการให้คำแนะนำให้โรงงานมีมาตรการป้องกันปัญหาไม่ให้ก่อผลกระทบ ให้โรงงานมีความสัมพันธ์ที่ดีกับชุมชน มีกิจกรรมช่วยเหลือ โดยเฉพาะในด้าน CSR สร้างความไว้วางใจให้กับชุมชนโดยรอบโรงงาน” นายสมพล กล่าว

ด้าน นายพิพัฒน์ จรรยาจรัสพร ผู้อำนวยการใหญ่ บริษัทอุตสาหกรรมน้ำตาลอีสาน กล่าวว่า โรงงานได้ปรับปรุงระบบสายพานลำเลียงที่เป็นระบบ เพื่อไม่ให้ฝุ่นเล็ดรอดออกมา แต่ถ้ามีฝุ่นออกมา ทางโรงงานได้มีการเตรียมระบบสเปรย์น้ำ หรือถ้ามีกองขยะ ก็จะมีผ้าสีฟ้าคลุมกองกาก นอกจากนี้ ก็ได้มีสแลนสำหรับกันฝุ่น กันลมด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โรงงานน้ำตาลสำนักงานคณะกรรมการอ้อยและน้ำตาลทรายสอน.ปัญหามลพิษโรงงานน้ำตาลอีสานผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมโรงงานอุตสาหกรรม

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED