ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ทอท.ยื่นซองชิงดิวตี้ฟรี 3 สนามภูมิภาควันนี้

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์4 มิ.ย. 2562 08:49 น.
  SHARE

  ผ่านคุณสมบัติเปิดชื่อทันที!ไปลุ้นต่อ 10 มิ.ย.

  นายวิชัย บุญยู้ รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. เปิดเผยว่า วันที่ 4 มิ.ย.นี้ ทอท.มีกำหนดให้เอกชนยื่นข้อเสนองานประกอบกิจการจำหน่ายสินค้าปลอดอากร ท่าอากาศยานภูมิภาค 3 แห่ง ประกอบไปด้วย ภูเก็ต เชียงใหม่ และหาดใหญ่ โดยคาดว่าจะมีเอกชนมายื่นข้อเสนอครบทั้ง 4 กลุ่มที่ซื้อซองเอกสารไปแล้วก่อนหน้านี้ โดยขั้นตอนของการประกวดราคา ในวันที่ 4 มิ.ย.นี้ จะเป็นการเปิดรับซองข้อเสนอ พร้อมประกาศผู้ผ่านคุณสมบัติทันที หลังจากนั้นจะให้เอกชนผู้ผ่านคุณสมบัติได้นำเสนอผลงานด้านเทคนิค ก่อนจะเปิดซองข้อเสนอด้านผลตอบแทนวันที่ 10 มิ.ย.นี้ และรายงานเข้าคณะกรรมการพิจารณารายได้ วันที่ 12 มิ.ย.

  เพื่อเสนอเข้าที่ประชุมคณะกรรมการ ทอท.วันที่ 19 มิ.ย.นี้ พร้อมกับผลการประมูลดิวตี้ฟรี และพื้นที่เชิงพาณิชย์ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ สำหรับเกณฑ์การพิจารณาคะแนนโครงการดิวตี้ฟรีท่าอากาศยานภูมิภาค กำหนดเช่นเดียวกันกับดิวตี้ฟรี และพื้นที่เชิงพาณิชย์ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ แบ่งเป็นคะแนนด้านเทคนิค 80 คะแนน และผลตอบแทนด้านราคา 20 คะแนน ซึ่งโครงการนี้ ทอท.ยังกำหนดให้เอกชนจ่ายส่วนแบ่งรายได้ (Revenue sharing) ที่ 20% ตามหลักการเดียวกับดิวตี้ฟรีสุวรรณภูมิ โดยเอกชนผู้ยื่นข้อเสนอต้องแข่งขันกันเสนอค่าตอบแทนขั้นต่ำ (Minimum guarantee) เอกชนรายใดเสนอให้ ทอท.สูงสุดก็จะได้คะแนนด้านผลตอบแทนสูงสุด

  สำหรับเอกชนทั้ง 4 กลุ่มที่ซื้อซองข้อเสนอ ประกอบไปด้วย 1.บริษัท คิง เพาเวอร์ ดิวตี้ฟรี จำกัด 2.กิจการร่วมค้าการบินกรุงเทพ ล็อตเต้ ดิวตี้ฟรี ประกอบด้วย บมจ.การบินกรุงเทพ, บริษัท โฮเต็ล ล็อตเต้ และบริษัท บางกอกแอร์เวย์สโฮลดิ้ง 3.กิจการร่วมค้าที่นำโดย บมจ.โรงแรมรอยัลออคิด (ประเทศไทย) และ 4.กิจการร่วมลงทุน ที่ประกอบด้วยบริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัดและ บริษัท ดีเอฟเอส เวนเจอร์ สิงคโปร์ จำกัด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วิชัย บุญยู้ประมูลดิวตี้ฟรีท่าอากาศยานสุวรรณภูมิทอท.ท่าอากาศยานไทยดิวตี้ฟรีผ่านคุณสมบัติข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้