คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

ททท.ผนึกเอกชนจัดโปรไฟไหม้

ไทยรัฐฉบับพิมพ์16 พ.ค. 2562 08:01 น.

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า แม้ขณะนี้เศรษฐกิจไทยจะต้องเจอกับความเสี่ยงจากสถานการณ์เศรษฐกิจโลกที่ชะลอตัว สงครามการค้าระหว่างสหรัฐ-จีน และค่าเงินบาทที่แข็งค่า แต่ ททท.ยังคงประมาณการจำนวนและรายได้นักท่องเที่ยว ทั้งตลาดต่างประเทศ และในประเทศ ทั้งปี 2562 ไว้ตามเดิม เพราะเชื่อว่า นักท่องเที่ยวไม่ได้กังวลกับสถานการณ์ดังกล่าว และยังคงเดินทางท่องเที่ยวต่อเนื่อง โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากประเทศใกล้ๆ เช่น จีน และอินเดีย

สำหรับแนวโน้มตัวเลขท่องเที่ยวตลอดทั้งปี ททท.คาดว่า จะมีรายได้จากการท่องเที่ยว 3.4 ล้านล้านบาท เพิ่มขึ้น 10% แบ่งเป็น ตลาดต่างประเทศ มีนักท่องเที่ยวต่างชาติ 41.3 ล้านคน เพิ่มขึ้น 8% สร้างรายได้ 2.24 ล้านล้านบาท เพิ่มขึ้น 11% ส่วนตลาดในประเทศ มีนักท่องเที่ยวเดินทาง 171 ล้านคน-ครั้ง เพิ่มขึ้น 5% สร้างรายได้ 1.15 ล้านล้านบาท เพิ่มขึ้น 8% ส่วนในช่วงในช่วงไตรมาสแรกปีนี้ (ม.ค.- มี.ค.2562) ประเทศไทยมีรายได้จากการท่องเที่ยวเป็นที่น่าพอใจ โดยมีรายได้รวม 885,000 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 5%

อย่างไรก็ตามในช่วงไตรมาสที่ 2 นี้ ซึ่งเป็นช่วงเข้าสู่กรีนซีนซั่น หรือช่วงนอกฤดูกาลท่องเที่ยว ททท.ได้ออกมาตรการและกิจกรรมกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยว โดยร่วมกับภาครัฐ ภาคเอกชน สายการบิน โรงแรม และชุมชน จัดกิจกรรมการส่งเสริมการขายสินค้าทางการท่องเที่ยว ทั้ง การจัดโปรโมชั่นร่วมกับบริษัทนำเที่ยวออนไลน์ (โอทีเอ) 2 หน่วยงานและกลุ่มธุรกิจโรงแรมที่พัก คือ ทราเวลโลก้า ด้วยการมอบส่วนลดที่พักในเมืองรอง 24 จังหวัด และส่วนลดบัตรโดยสารเครื่องบิน จนถึงวันที่ 30 มิ.ย.นี้และร่วมกับอโกด้า มอบส่วนลดโรงแรมที่พักในเมืองรอง 55 จังหวัด จนถึงวันที่ 15 ก.ย. และโครงการเที่ยวไทยออนไลน์ โดยจัดทำเวปไซต์ TEAWTHAIONLINE

เรียกว่าเป็นครั้งแรกที่ ททท.ออกโปรไฟไหม้เอง ร่วมกับผู้ประกอบการธุรกิจโรงแรมที่พักระดับหรูหรา เช่น การมอบโปรโมชั่นห้องพักระดับหรูหราในแหล่งท่องเที่ยวต่างๆจากราคาหลักหมื่น ลดลงเหลือในราคาหลักพัน หรือลดสูงสุดถึง 65%.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยุทธศักดิ์ สุภสรททท.ท่องเที่ยวเงินบาทแข็งโปรท่องเที่ยวเศรษฐกิจไทยเศรษฐกิจโลกข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED