ข่าว
100 year

บีทีเอสปรับเดินรถสายสุขุมวิท วิ่งถึงสถานีเคหะฯ ไม่ต้องเปลี่ยนขบวน

ไทยรัฐออนไลน์8 พ.ค. 2562 21:21 น.
SHARE

ดีเดย์ 11 พ.ค. บีทีเอส ปรับการเดินรถสายสุขุมวิท วิ่งถึงสถานีเคหะฯ นอกช่วงเวลาเร่งด่วน ไม่ต้องเปลี่ยนขบวนที่สถานีสำโรง พร้อมเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการมากขึ้น...

เมื่อวันที่ 8 พ.ค. นายสุรพงษ์ เลาหะอัญญา กรรมการผู้อำนวยใหญ่ บริษัทระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอส เปิดเผยว่า ตั้งแต่วันที่ 11 พ.ค. 2562 เป็นต้นไป จะปรับรูปแบบการเดินรถไฟฟ้าแบบต่อเนื่องในสายสุขุมวิทโดยจะให้บริการจากสถานีหมอชิต-สถานีเคหะฯ-สถานีหมอชิต นอกช่วงเวลาเร่งด่วนโดยผู้โดยสารไม่ต้องเปลี่ยนขบวนรถที่สถานีสำโรง

สำหรับรูปแบบการเดินรถ แบ่งออกเป็นช่วงนอกเวลาเร่งด่วน บีทีเอสจะเดินรถต่อเนื่องตั้งแต่สถานีหมอชิต-สถานีเคหะฯ-สถานีหมอชิต โดยผู้โดยสารไม่ต้องเปลี่ยนขบวนรถที่สถานีสำโรง ตามเวลาที่ระบุในวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 06.00-07.00 น., 09.00-17.00 น., เวลา 20.00-24.00น. และในวันเสาร์-วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์เดินรถต่อเนื่องตลอดทั้งวัน ส่วนช่วงเวลาเร่งด่วนเช้า-เย็น วันธรรมดา ขบวนรถจะให้บริการเดินรถสลับขบวนจากสถานีหมอชิต-สถานีสำโรง-สถานีหมอชิต และจากสถานีหมอชิต-สถานีเคหะฯ-สถานีหมอชิต ซึ่งในช่วงเวลาดังกล่าวผู้โดยสารสามารถสังเกตจากป้ายบอกปลายทาง การให้บริการบริเวณด้านหน้าขบวนรถ และจากเสียงประกาศการบริการปลายทางภายในขบวนรถ

ส่วนตารางการเดินรถของสายสีลมนั้น รูปแบบและความถี่ในการเดินรถยังคงเป็นเหมือนเดิม โดยช่วงเวลาเร่งด่วนเช้าและเย็น จะมีความถี่ในการเดินรถ 3.45 นาที ส่วนนอกช่วงเวลาเร่งด่วน ความถี่การเดินรถ 6-8 นาที อย่างไรก็ตามหลังจากที่บีทีเอสเปิดเดินรถต่อเนื่อง จากสถานีหมอชิต-สถานีเคหะฯ แล้ว จะเพิ่มประสิทธิภาพในการให้บริการมากขึ้น เพื่อให้สอดคล้องกับช่วงเวลาการใช้บริการของผู้โดยสารมากที่สุด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บีทีเอสรถไฟฟ้าบีทีเอสบีทีเอสสายสุขุมวิทสถานีเคหะรถไฟฟ้าสายสุขุมวิทเปลี่ยนขบวนรถสถานีสำโรงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้