ไลฟ์สไตล์
100 year

ขึ้นราคา 15-35 บาท ทางด่วนพระประแดง

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
1 พ.ค. 2562 08:30 น.
SHARE

นายณัฐพร จาตุศรีพิทักษ์ โฆษกประจำรองนายกรัฐมนตรีฝ่ายเศรษฐกิจ เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบตามที่กระทรวงคมนาคม เสนอให้เก็บค่าผ่านทาง ทางหลวงพิเศษหมายเลข 9 สายถนนวงแหวนรอบนอกกรุงเทพมหานคร (ถนนกาญจนาภิเษก) ตอนพระประแดง-บางแค ช่วงพระประแดง-ต่างระดับบางขุนเทียน โดยตั้งแต่วันที่ 20 พ.ค.เป็นต้นไป ทั้งนี้ ในช่วงที่ผ่านมาตั้งแต่ด่านบางครุ-บางขุนเทียนไม่มีการเก็บเงิน จึงให้มีการเก็บเงินเพิ่ม โดยรถยนต์ไม่เกิน 4 ล้อ จ่ายเพิ่ม 15 บาท รถยนต์ที่มีเกิน 4 ล้อ ไม่เกิน 6 ล้อ จ่ายเพิ่ม 25 บาท และรถยนต์ที่มีเกิน 6 ล้อขึ้นไปจ่ายเพิ่ม 35 บาท โดยจากเดิมผู้ที่ขับรถ 4 ล้อ จากด่านบริเวณห้างสรรพสินค้าเมกาบางนาไปถึง ถ.พระราม 2 จ่ายอยู่ 40 บาทจะเพิ่มเป็น 55 บาท ซึ่งเป็นไปตามประกาศตั้งแต่ปี 55

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม กล่าวเพิ่มเติม เดิม ครม.ได้มีมติจัดเก็บค่าผ่านทางตั้งแต่ 6 ธ.ค.ปี 2554 แต่ กทพ. และ ทล. ยังตกลงเรื่องการจัดเก็บร่วมกันไม่ได้ ทำให้ยังไม่มีการจัดเก็บ ต่อมา ทั้ง 2 หน่วยงานตกลงกันได้ตั้งเป้าที่จะเริ่มจัดเก็บครั้งแรกในเดือน ม.ค.62 แต่ก็ไม่ได้จัดเก็บ และครั้งที่ 2 ตั้งเป้าว่าจะเก็บในเดือน ก.ค.62 แต่รัฐบาลก็มีการขอเลื่อนออกไปอีก เพราะการประชาสัมพันธ์ยังน้อยเกินไป ซึ่งจะมีจัดเก็บจริงในครั้งนี้

ข่าวแนะนำ

วันเดียวกัน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เปิดเผยภายหลังการประชุม ครม. กรณีคำสั่งย้าย นายสุชาติ ชลศักดิ์พิพัฒน์ ผู้ว่าการการทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) ไปปฏิบัติหน้าที่เจ้าหน้าที่ของรัฐ ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ว่า การย้ายเป็นเรื่องปกติเป็นการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงความรับผิดชอบ และท่านยังคงเป็นผู้ว่าการการทางฯเหมือนเดิม ไม่มีการแต่งตั้งใหม่ ให้รองฯรักษาการไปก่อน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทางด่วนขึ้นราคาพระประแดงค่าผ่านทางถนนวงแหวนรอบนอกถนนกาญจนาภิเษกการทางพิเศษแห่งประเทศไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 23 เมษายน 2564 เวลา 01:52 น.