ไลฟ์สไตล์
100 year

คมนาคม ขอประชาชนหลีกเลี่ยงเดินทางลงใต้ ในพื้นที่เสี่ยงหลบ "พายุปาบึก"

ไทยรัฐออนไลน์3 ม.ค. 2562 16:59 น.
SHARE

ภาพ ท่าอากาศยานสุราษฎร์ธานี

“อาคม” เตือนประชาชนในพื้นที่เสี่ยงงดเดินทาง ช่วงพายุ “ปาบึก” ขึ้นฝั่งไทย 3-5 มกราคมนี้ พร้อมสั่งทุกหน่วยงานในสังกัดจับตา เตรียมพร้อมรับมือน้ำท่วม เน้นทางถูกตัดขาด แนะประชาชนงดเดินทาง...

ข่าวแนะนำ

เมื่อวันที่ 3 ม.ค.2562 นายอาคม เติมพิยาไพสิฐ รมว.คมนาคม เปิดเผยถึงการเตรียมพร้อมรับพายุโซนร้อน “ปาบึก” ที่จะขึ้นฝั่งประเทศไทย ในพื้นที่จังหวัดชุมพร สุราษฎร์ธานี ว่า จะส่งผลกระทบเป็นพื้นที่วงกว้างในภาคใต้ตอนบน และจากข้อมูลที่ระบุว่าเป็นพายุโซนร้อนที่มีความเร็วสูง อาจมีผลกระทบในการเดินทางคมนาคมของประชาชนในพื้นที่เสี่ยง ดังนั้นช่วงระหว่างวันที่ 3-5 มกราคมนี้ ประชาชนในพื้นที่เสี่ยง หากเลี่ยงได้ขอแนะนำให้งดการเดินทาง 

ส่วนการเตรียมพร้อมของระบบคมนาคม การเดินทางต่างๆ นั้น เริ่มจากกรมเจ้าท่าได้สั่งการให้ออกประกาศเตือนทุกท่าเรือที่มีการเดินทางรับส่งนักท่องเที่ยว และการเดินทางของประชาชนทั่วไปให้งดออกจากฝั่งเด็ดขาด ส่วนท่าอากาศยานในพื้นที่ ประกอบด้วย ท่าอากาศยานชุมพร สุราษฎร์ธานี ระนอง นครศรีธรรมราช ให้เตรียมพร้อมรับมือมีแผนเผชิญเหตุ และหากสนามบินใดมีประวัติเคยถูกน้ำท่วมสูง ก็ให้เตรียมพร้อมรับมือระบบระบายน้ำต่างๆ ให้สนามบินมีผลกระทบน้อยที่สุด

นอกจากนี้ในส่วนของทางรถไฟ ซึ่งที่ผ่านมามีพื้นที่ใดเคยประสบปัญหา มีน้ำท่วมหลากเข้ามาทำให้ทางขาด ก็ขอให้ประสานงานให้สถานีและเจ้าที่ แจ้งงดขบวนรถทันทีหากไม่ปลอดภัย 

รวมทั้งกระทรวงคมนาคมยังได้สั่งการให้ กรมทางหลวง กรมทางหลวงชนบท พร้อมรับมือในจุดเสี่ยงที่คาดว่าจะมีนำ้ท่วมสูงถนนสัญจรไม่ได้ โดยเฉพาะจุดที่เป็นสะพาน หากขาดสัญจรไม่ได้ ต้องรีบประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนทราบทันที และเตรียมพร้อมด้านการซ่อมแซมให้สัญจรได้ทั้งชั่วคราวและถาวร.

อ่านข่าว "ปาบึก"

- ภาคใต้รับมือ พายุปาบึก สั่งอพยพชาวบ้าน

- นายกฯ จ่อ วิดีโอคอนเฟอเรนซ์ รับมือโซนร้อน "ปาบึก"

- งดเดินเรือข้ามไปเกาะสมุย 4 ทุ่ม วันนี้ ถึง 5ม.ค. ผวา"ปาบึก"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พายุปาบึกกระทรวงคมนาคมหลีกเลี่ยงการเดินทางห้ามเรืออกจากฝั่งรับมือน้ำท่วมข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 16:11 น.