ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "จีน" ชาติแรกขอวีซ่าออนไลน์ อีก 3 ปี เปิดบริการครบทั่วโลก

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์4 ธ.ค. 2561 08:50 น.
  SHARE

  นายชาตรี อรรจนานันท์ อธิบดีกรมการกงสุล เปิดเผยว่า กรมได้พัฒนาระบบตรวจลงตรา อิเล็กทรอนิกส์ของประเทศไทย (Thai e-Visa) ให้ชาวต่างชาติสามารถยื่นขอวีซ่าเข้าประเทศไทยทุกประเภท ผ่านทางออนไลน์บนเว็บไซต์ www.thaievisa.go.th โดยธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) เป็นผู้ สนับสนุนระบบการรับชำระค่าธรรมเนียมในการทำวีซ่าออนไลน์ โดยจะเปิดให้บริการที่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน ตั้งแต่วันที่ 15ก.พ.2562 ก่อนขยายไปสถานกงสุลใหญ่ในเมืองอื่นๆของจีน วันที่ 1 มี.ค.2562 จากนั้นจะเปิดให้บริการในอังกฤษ และฝรั่งเศส วันที่ 1 เม.ย. และเปิดให้บริการในทุกประเทศ ที่มีสถานเอกอัครราชทูตและสถานกงสุลใหญ่ไทย ภายใน 3ปี

  “บริการ Thai e-Visa มีจุดเด่นสำคัญๆ อาทิ ความสะดวกรวดเร็ว ที่สามารถ เริ่มต้นขอวีซ่าบนออนไลน์ด้วยตนเอง ตั้งแต่การกรอกแบบฟอร์ม ยื่นเอกสาร ชำระค่าธรรมเนียมแบบอิเล็กทรอนิกส์ผ่านระบบของธนาคาร หรือ E-Payment ที่สามารถนัดหมายวันเวลาที่สะดวกผ่านระบบ เพื่อเดินทางไปยื่นหนังสือเดินทางที่สถานทูตหรือสถานกงสุลเป็นต้น”

  นายปรีดี ดาวฉาย กรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า Thai e-Visa เป็นบริการระดับสากลที่อยู่บนระบบ ที่มีมาตรฐานความปลอดภัยระดับโลก ซึ่งการชำระค่าธรรมเนียมอิเล็กทรอนิกส์ ทำให้สามารถรองรับธุรกรรมข้ามประเทศได้ 126 สกุลเงินทั่วโลก ผ่านหลายช่องทาง ทั้งบัตรเครดิต, คิวอาร์โค้ด, อินเตอร์เน็ตแบงก์กิ้ง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ขอวีซ่าออนไลน์Thai e-Visaบริการขอวีซ่าขอวีซ่าบนเว็บไซต์วีซ่าข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 14:59 น.