ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ททท.จัดเต็มดึงกลุ่ม"สคูล ทริป"เที่ยวไทย ชูไอเดียชวนนักศึกษาญี่ปุ่นคิดเส้นทางเอง

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์4 ธ.ค. 2561 08:40 น.
  SHARE

  นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยภายหลังการเปิดสำนักงานการท่องเที่ยว ฟูกูโอกะ ประเทศญี่ปุ่นว่า ททท.ได้ร่วมกับบริษัท เจทีบี คอปอร์เรชั่น ประเทศญี่ปุ่น จัดโครงการประกวดเส้นทางการท่องเที่ยวไทย ในกลุ่มเด็กมหาวิทยาลัยญี่ปุ่นที่ไม่เคยเดินทางมาประเทศไทย โดยให้ร่วมคิดและออกแบบเส้นทางท่องเที่ยวไทย เพื่อกระตุ้นกลุ่มนักเรียน นักศึกษามหาวิทยาลัย (School Trip) ให้เดินทางมาท่องเที่ยว ศึกษา วัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ รวมถึงวิถีชีวิตของคนไทย และวิถีการกิน เป็นต้น

  “หลังจากจัดโครงการคิดเส้นทางท่องเที่ยวในไทย โดยให้นักเรียนนักศึกษาญี่ปุ่นส่งเข้าประกวด พบว่ามีความสนใจจากกลุ่มนักศึกษาส่งผลประกวดจำนวนมากกว่า 500 เส้นทาง ซึ่งก็ได้คัดเลือกผู้ชนะมา 5 เส้นทาง โดยจะมอบรางวัลเป็นการเดินทางท่องเที่ยวไทย ซึ่ง ททท.จะเป็นผู้ดูแลและรับคณะผู้ชนะที่สนามบิน ส่วนเส้นทางท่องเที่ยวที่ผู้เข้าประกวดคิดมา ฝ่ายสินค้าก็จะนำไปปรับเป็นเส้นทางท่องเที่ยว เพื่อโปรโมตการท่องเที่ยวของไทยต่อไป”

  อย่างไรก็ตาม ก่อนตัดสินใจกลับมาเปิดสำนักงานที่ฟูกูโอกะ ททท.ได้ให้สำนักงานโอซากาและสำนักงานโตเกียว ดำเนินการสำรวจความสนใจของกลุ่มนักท่องเที่ยวญี่ปุ่น พบว่ากลุ่มนักเรียน นักศึกษา กลุ่มศึกษาดูงาน อบรมสัมมนา เพื่อแลกเปลี่ยนศิลปะ วัฒนธรรม ยังสนใจที่จะเดินทางท่องเที่ยวในไทย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยนักศึกษาญี่ปุ่นเส้นทางท่องเที่ยวในไทยประกวดเส้นทางการท่องเที่ยวไทยท่องเที่ยวข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2563 เวลา 15:45 น.