ข่าว
100 year

ชงครม.โอนรถไฟฟ้าสายสีเขียว ให้กทม.-ทดสอบวิ่ง แบริ่ง-สมุทรปราการ 6 ธ.ค.

ไทยรัฐออนไลน์6 พ.ย. 2561 20:42 น.
SHARE

ชงครม. สัปดาห์หน้า โอนรถไฟฟ้าสายสีเขียว ให้กทม.บริหารเดินรถ พร้อมเปิดทดสอบเดินรถช่วงแบริ่ง-สมุทรปราการ เชิญบิ๊กตู่เป็นประธาน 6 ธ.ค.นี้...

เมื่อวันที่ 6 พ.ย. นายไพรินทร์ ชูโชติถาวร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม กล่าวถึงความคืบหน้าในการโอนรถไฟฟ้าสายสีเขียว จากการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ให้กรุงเทพมหานคร (กทม.) ว่า ที่ประชุมคณะกรรมการกำกับดูแลและติดตามผลการดำเนินงาน ครั้งที่ 8/2561 เมื่อวันที่ 5 พ.ย.61 เพื่อดำเนินการตามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการมอบหมายให้กรุงเทพมหานครเป็นผู้บริหารจัดการเดินรถ โครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต และช่วงแบริ่ง-สมุทรปราการ ได้ข้อสรุปร่างบันทึกข้อตกลงว่าด้วยการจำหน่ายทรัพย์สินและรับโอนภาระทางการเงิน โครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงแบริ่ง-สมุทรปราการ และช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต ของ รฟม. ให้กรุงเทพมหานคร โดยกระทรวงคมนาคมและกรุงเทพมหานคร กระทรวงมหาดไทย จะนำร่างบันทึกข้อตกลงดังกล่าว เสนอคณะรัฐมนตรีได้ภายในสัปดาห์หน้า

สำหรับการเปิดให้บริการเดินรถโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงแบริ่ง-สมุทรปราการ จะเปิดทดลองและทดสอบการเดินรถในวันที่ 6 ธ.ค. 2561 โดยจะเชิญนายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดการเดินรถ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถไฟฟ้าสายสีเขียวโอนรถไฟฟ้าให้กทม.โอนสายสีเขียวให้กทม.เปิดวิ่งรถไฟฟ้ารถไฟฟ้าข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้