ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “อี-กรีท” ใช้ทักทายผ่านไลน์แชต

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์2 พ.ย. 2560 05:15 น.
  SHARE

  นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ในปี 2561 ได้ถูกกำหนดให้เป็น “ปีท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋อย่างยั่งยืน” หรือ “Amazing Thailand Tourism Year 2018” ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย.2560-1 ม.ค.2562 ททท.จึงได้จัดทำอัลบั้มภาพ “e-GREET (อี-กรีท)” ซึ่งเป็นการพลิกโฉมภาพทักทายที่เป็นที่ รู้จักกันดีในชื่อกลุ่มภาพ “สวัสดีตอนเช้า” ให้เป็นภาพแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ เทศกาล งานประเพณี อาหาร บรรยากาศวิถีชีวิตที่ได้บันทึกภาพมาจากแหล่งท่องเที่ยวทั่วไทย พร้อมประกอบกับคำสวัสดี คำทักทาย คำอวยพร คำสนุกสนาน คำคม พร้อมชื่อสถานที่ผ่านตัวอักษรฟอนต์ “ทัศนจร” และ “ทัศนศึกษา” ที่ ททท.ออกแบบขึ้น กำกับด้วยตราสัญลักษณ์ของ ททท. และตราสัญลักษณ์ปีท่องเที่ยววิถีไทย เก๋ไก๋อย่างยั่งยืน คาดว่าจะสร้างให้เกิดการส่งต่อภาพเพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการเดินทางท่องเที่ยวจากภาพที่ได้รับ เพื่อให้ประชาชนใช้ทักทายกันผ่านทางไลน์แชต (Line Chat)

  “คำว่า e-GREET มาจาก e : electronic G : Good R : Relation E : Expression E : Emotion T : Thailand หมายถึง การส่งความปรารถนาดีให้แก่กันในการเริ่มต้นวันใหม่และเริ่มเปิดให้ ดาวน์โหลดฟรีได้ เมื่อวันที่ 1 พ.ย.ที่ผ่านมา จาก www.facebook.com/eGreetTAT  (หรือค้นหาคำว่า “eGREET”) ในระยะแรก ททท.
  จะอัพโหลดภาพวันละ 50 ภาพ เป็นเวลา 10 วัน รวม 500 ภาพ และผลิตภาพเพิ่มเติมในวาระพิเศษต่างๆ เช่น เทศกาลลอยกระทง เทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่”

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ท่องเที่ยวอัลบั้มภาพe-GREETททท.ข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้