ไลฟ์สไตล์
100 year

กนอ.สั่งเฝ้าระวังในพื้นที่เสี่ยง ชี้ผู้ประกอบการมั่นใจรับมือได้

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
3 ส.ค. 2560 05:15 น.
SHARE

นายวีรพงศ์ ไชยเพิ่ม ผู้ว่าการการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) เปิดเผยว่า กรณีเกิดอุทกภัยในจังหวัดสกลนคร และยังมีพื้นที่เสี่ยงอื่นๆในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ กนอ.จึงได้สั่งการให้นิคมอุตสาหกรรมในพื้นที่เสี่ยงเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด แม้ว่าขณะนี้ยังไม่พบนิคมฯใดๆได้รับผลกระทบ แต่เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ประกอบการ ได้จัดเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังและติดตามข้อมูลสถานการณ์น้ำในพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมทั่วประเทศอย่างใกล้ชิด และเตรียมพร้อมศูนย์ปฏิบัติการ กนอ. ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อประสานงานในการแจ้งข้อมูลข่าวสารและประสานความช่วยเหลือกรณีฉุกเฉิน รวมถึงกำกับให้นิคมอุตสาหกรรมทุกแห่งปฏิบัติตามแผนป้องกันน้ำท่วม

ทั้งนี้ ในส่วนของพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมในพื้นที่เขตจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และจังหวัดสระบุรี จำนวน 5 แห่ง ประกอบด้วย นิคมอุตสาหกรรมแก่งคอย นิคมอุตสาหกรรมหนองแค นิคมอุตสาหกรรมบ้านหว้า (ไฮเทค) นิคมอุตสาหกรรมบางปะอิน และนิคมอุตสาหกรรมสหรัตนนคร ได้สั่งให้ติดตามสถานการณ์น้ำที่กำลังไหลลงมาจากภาคเหนือ ที่ได้รับผลกระทบจากพายุเซินกาในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้มีปริมาณน้ำสะสมเป็นจำนวนมาก และมวลน้ำกำลังไหลลงมาสู่ภาคกลาง โดยให้เตรียมแผนป้องกันรองรับไว้แล้ว

ข่าวแนะนำ

“ในแต่ละนิคมอุตสาหกรรมได้มีประสบการณ์จากเหตุการณ์น้ำท่วมเมื่อปี 2554 มาแล้ว แต่เพื่อความไม่ประมาท จึงได้สั่งการให้แต่ละนิคมฯ มีการเฝ้าระวังปริมาณน้ำ รวมทั้งแผนรับมือและมีการซ้อมปฏิบัติการฉุกเฉินร่วมกับผู้ประกอบการ ดังนั้น ผู้ประกอบการในนิคมอุตสาหกรรมจึงยังคงมั่นใจที่จะรับมือกับปริมาณน้ำในครั้งนี้”

ปัจจุบัน กนอ.มีนิคมอุตสาหกรรมทั่วประเทศ จำนวน 54 แห่งใน 15 จังหวัด ประกอบด้วย นิคมอุตสาหกรรมที่ กนอ.ดำเนินการเอง จำนวน 11 แห่ง และร่วมดำเนินงานกับผู้พัฒนา จำนวน 43 แห่ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นิคมอุตสาหกรรมน้ำท่วมเฝ้าระวังน้ำท่วมวีรพงศ์ ไชยเพิ่มกนอ.ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 23:17 น.