ข่าว
100 year

แจกทุนคนไทยเรียนอังกฤษ “คิงเพาเวอร์”ต่อยอดการศึกษาพัฒนาชาติ

ไทยรัฐฉบับพิมพ์28 ก.ค. 2560 06:30 น.
SHARE

“คิง เพาเวอร์” จับมือ “มหาวิทยาลัย เดอ มงฟอร์ต” ประเทศอังกฤษ สานฝันโอกาสดีๆ ด้านการศึกษา มอบทุนศึกษาต่อปริญญาโท 10 ทุน คาดเป็นการเปิดประสบการณ์ที่ดีในเด็กไทย ต่อยอดกลับมาพัฒนาเศรษฐกิจไทย-ประเทศชาติต่อไป

นายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธาน เจ้าหน้าที่ บริหาร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ เปิดเผยว่า บริษัทฯตระหนักถึงความสำคัญของการศึกษาที่เปรียบเสมือนเครื่องมือสำคัญเพื่อพัฒนาคนให้มีศักยภาพ เสริมสร้างความรู้ ความสามารถ จึงได้ร่วมมือกับมหาวิทยาลัยเดอ มงฟอร์ต (DE MONTFORT UNIVERSITY LEICESTER) ตั้งอยู่ที่เมืองเลสเตอร์ ประเทศอังกฤษ โดยมอบทุนการศึกษาระดับปริญญาโทให้กับประชาชนแบบให้ฟรีระยะเวลา 1 ปี จำนวน 10 ทุน

ทั้งนี้ มหาวิทยาลัย เดอ มงฟอร์ต ถือเป็นสถาบันศึกษาที่มีความเชี่ยวชาญเปิดสอนมาแล้ว 147 ปี โดยมีหลักสูตรให้เลือกศึกษาหลากหลาย ซึ่งหลักสูตรที่โดดเด่น คือ บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต ที่เน้นด้านการบริหารจัดการธุรกิจ และหลักสูตรการออกแบบดีไซน์ ซึ่งผู้ที่ได้รับทุนสามารถเลือกเรียนในหลักสูตรที่ตนเองสนใจโดยไม่มีการบังคับ

“ความร่วมมือในครั้งนี้ถือเป็นโอกาสสำคัญที่ คิง เพาเวอร์ จะร่วมมอบโอกาสให้เด็กไทยได้พัฒนาศักยภาพทางการศึกษาเพื่อพัฒนาตนให้มีความรู้ และได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ในต่างแดน และ เมื่อศึกษาจบก็จะเป็นบัณฑิตที่มีความชำนาญ นำความรู้ ความสามารถที่ศึกษามาพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศให้เติบโตอย่างมั่นคง สอดคล้องกับนโยบายของบริษัทฯ ที่มุ่งส่งเสริมพลังของคนไทยให้ก้าวไกลสู่เวทีระดับโลก และสอดคล้องกับประเทศไทยมีนโยบายก้าวสู่ยุคไทยแลนด์ 4.0 ที่มุ่งเน้นความมั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน บริษัทฯจึงเล็งเห็นความสำคัญในการส่งเสริมให้บุคลากรมีความรู้ มีทักษะมีศักยภาพทัดเทียมนานาประเทศ และนำพาประเทศเดินหน้าไปได้ในทุกมิติ”

นายอัยยวัฒน์กล่าวต่อว่า สำหรับทุนการศึกษา 10 ทุนนั้น ผู้ที่สมัครขอรับทุนต้องมีคุณสมบัติประกอบด้วย ต้องมีสัญชาติไทย, อายุไม่เกิน 35 ปี, ไม่เคยได้รับทุนการศึกษาจากบริษัทอื่น, มีผลการเรียนเฉลี่ยสะสมตลอดหลักสูตรปริญญาตรี (GPA) ไม่น้อยกว่า 3.50, มีผลคะแนนสอบ IELTS 6.5 หรือเทียบเท่า, ผู้ที่มีประสบการณ์ทำงานเกี่ยวข้อง หรือจบการศึกษาในสาขาที่ต้องการศึกษาต่อในระดับปริญญาโทจะได้รับการพิจารณาเป็นพิเศษ, ผู้ที่ผ่านการพิจารณาได้รับทุนแล้ว จะต้องเข้าร่วมกิจกรรมที่แสดงถึงความรับผิดชอบต่อสังคมกับกลุ่มบริษัทคิง เพาเวอร์ และมหาวิทยาลัย เดอ มงฟอร์ต สุดท้ายต้องเขียนข้อความภาษาอังกฤษเพื่อสมัครขอรับทุนการศึกษาความยาว 500 คำ

ทุนการศึกษาที่มอบให้นี้จะครอบคลุมทั้งค่าครองชีพ ค่าเดินทาง และค่าทำวีซ่า อีกทั้งยังสามารถรับสิทธิ์การพิจารณาบรรจุเป็นพนักงานของ คิง เพาเวอร์ เมื่อสำเร็จการศึกษาอีกด้วย โดยค่าใช้จ่ายสำหรับ 1 ทุน อยู่ที่ 1,000,000 บาท ซึ่งในจำนวน 10 ทุน จะแบ่งสิทธิ์ 3 ทุน ให้กับพนักงาน บุตร ลูกหลานของบริษัทฯ และอีก 7 ทุน ก็จะเปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจจากทั่วประเทศ โดยสามารถติดต่อขอรับรายละเอียดได้ที่ www.dmu.ac.uk ตั้งแต่วันนี้-31 ต.ค. 2560

ด้านนายเจมส์ การ์ดเนอร์ รองอธิการบดีฝ่ายความร่วมมือด้านกลยุทธ์และพันธมิตรระหว่างประเทศ มหาวิทยาลัย เดอ มงฟอร์ต กล่าวว่า ทุนการศึกษานี้มหาวิทยาลัยได้เตรียมไว้สำหรับนักศึกษาคนไทยโดยเฉพาะ ซึ่งมหาวิทยาลัยมีนักศึกษาจากหลายประเทศทำให้ได้เรียนรู้วัฒนธรรมที่แตกต่าง ต่อยอดการสร้างเครือข่ายพันธมิตรในอนาคต ปัจจุบัน มหาวิทยาลัยมีนักศึกษาไทยประมาณ 50 คน ได้มาศึกษาที่มหาวิทยาลัยในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คิง เพาเวอร์ทุนศึกษาต่อปริญญาโททุนการศึกษาอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภามหาวิทยาลัย เดอ มงฟอร์ตข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้