ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รู้แล้วจะอึ้ง เผยความคิดของคนขับช้าแช่เลนขวา!

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.ค. 2560 08:05 น.
  SHARE

  แนวคิดของคนที่ขับช้าชอบคาอยู่ขวาสุดแถมยังไม่ยอมหลบซ้ายให้รถที่เร็วกว่าแซงในช่องทางที่ถูกต้อง ความคิดอันแปลกประหลาดมหัศจรรย์ดันคิดเข้าข้างตัวเองว่าการกระทำแบบนั้นมันถูกต้องยิ่งทำให้ท้องถนนในประเทศไทยกลายเป็นเขตแดนอันตรายเรื่องของการใช้รถใช้ถนนในประเทศไทย ที่มีแนวคิดประหลาดว่า ทำอะไรตามใจคือไทยแท้!! คงต้องทำใจกับการขับรถแบบไม่สนใจใครทั้งสิ้น

  หลังจากไปไล่ดูความคิดเห็นของคนบนโลกออนไลน์เกี่ยวกับเรื่องขับเร็วขับช้า ขับช้าแช่ขวา เพราะเจอความคิดประมาณนี้บ่อยมาก ลองมาดูแนวความคิดของพวกเค้ากันดีกว่า

  1-ด่าแต่คนช้าแช่ขวา ทำไมไม่ด่าคนขับเร็วแล้วแซงทางซ้าย

  -เลนขวาเค้ามีให้รถที่เร็วกว่าใช้แซงไม่ได้มีไว้ให้เต่าแช่ขวาคายาวนะครับ ขับช้าแล้วคาขวายาว จะเหลือช่องทางขวาที่ไหนให้แซง เมื่อแซงซ้ายก็ผิดกฎหมาย แถมยังอันตรายเข้าไปเสี่ยงกับเลนรถบรรทุกอีกต่างหาก

  2-ผมขับมา 120 อยู่ขวาสุด มันมาบีบแตรยกไฟสูงไล่ ไม่หลบให้หรอก เพราะขับถูกกฎหมายแล้ว ใช้ความเร็วเต็มลิมิตตามที่กฎหมายกำหนดแล้ว พวกขับเร็วแซงซ้าย มันวิ่งเกินกฎหมายแน่นอน

  - รถที่เร็วกว่า 120 มีเยอะ หากขับเร็วเกินกำหนดกฎหมายจะจัดการเอง คุณนั่นแหละที่ต้องหลบไม่ใช่คาขวายาวข้ามจังหวัดแบบที่ทำอยู่ ถ้ามีรถที่ต้องการไปเร็วกว่าคุณก็หลบให้เขาไป ไม่ว่าคุณจะขับมาเร็วขนาดไหนในเลนขวาสุดก็ยังมีรถที่เร็วกว่าเสมอ ส่วนรถที่เร็วเกินกว่ากฎหมายกำหนด เป็นหน้าที่ของตำรวจ หน้าที่ของคุณคือหลบให้เค้าแซงทางช่องขวานะครับ

  3-จะขับเลนไหนก็ขับไปเหอะ ถ้าไม่ทำให้ใครเดือดร้อน

  -เลนรถเร็วคือช่องทางขวาสุด ถ้ามีรถเริ่มแซงผ่านไปทางด้านซ้าย คุณกำลังกลายเป็นเต่าที่ทำให้การจราจรติดขัดไม่คล่องตัวแถมยังอันตรายอีกด้วย หลบเถอะพ่อคุณ

  4-อันนี้เอามาจากพันทิป มีคนโพสต์ว่า 
  คุณสามารถขับรถเลนไหนก็ได้ คุณจะอยู่ซ้ายสุด ขวาสุด ตรงไหนก็ได้ รถหลังที่มาก็ไม่ใช่ไปยกไฟสูงไล่เค้า ไปจี้เค้า พวกนี้คือพวกนิสัยไม่ดี ขอให้ทุกคนอย่าทำตาม เค้าก็ขับของเค้าดีๆ คุณรถตามหลังควรเปิดไฟเปลี่ยนช่องจราจรและแซงซ้ายไป คุณจะแซงซ้ายสุด ขวาสุด แซงตรงไหนก็ได้ แต่คุณจะไปจี้ยกไฟสูงให้เค้าหลบไม่ได้
  เค้าขับช้าก็เรื่องของเขา (เงิบได้ใจมั้ยคุณ!)

  - ไปหากฎหมายจราจรมานั่งอ่านทำความเข้าใจเสียใหม่เกี่ยวกับการใช้ช่องทางจราจรนะครับ เดี๋ยวคนอื่นจะหาว่าคุณกินหญ้าแทนข้าว! 

  5-ผมขับรถในประเทศไทย กฎหมายจราจรให้ขับ 50-60-80 กิโลเมตรต่อชั่วโมงในเขตเมือง พวกคุณขับเร็วเกินจะแซงก็หาทางแซงซ้ายกันเอาเอง!

  - อันนี้ก็คงต้องปล่อยให้เค้าไปเจอดีเอาเองเข้าสักวันละครับ ! 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อาคม รวมสุวรรณขับช้าแช่ขวาขับรถแช่ขวาแซงซ้าย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 16:37 น.