ไลฟ์สไตล์
100 year

เลี้ยวผ่านไปเจองงเด้ '4 ป้ายจราจร' เหมือนง่าย แต่มือใหม่มักเดาผิด

ไทยรัฐออนไลน์
6 เม.ย. 2560 06:05 น.
SHARE

เข้าใจผิดมากมาย โดยเฉพาะมือใหม่ และนี่คืออีก 4 ป้ายสัญลักษณ์จราจรที่เราต้องรู้ แต่ดูยังไงหลายคนขับผ่านแล้วก็ยังไม่รู้ว่าคือป้ายอะไร ไทยรัฐออนไลน์ พาไปชม โดยเฉพาะคนที่กำลังจะไปสอบใบขับขี่

ข่าวแนะนำ

คล้ายเครื่องหมายกาชาด เหมือนเครื่องหมายเลขบวกเลขคณิต แต่ไม่ใช่ ป้ายจราจรนี้เป็น ป้ายทางโทตัดทางเอก หมายถึง เส้นทางข้างหน้ามีทางโทตัด ดังนั้นเมื่อคุณขับรถมาทางเอกโปรดขับขี่รถด้วยความระมัดระวังด้วย

ไม่ใช่ภาพสัญลักษณ์การพักเข่า ไม่ใช่ป้ายบอกทางไปตึกรูปทรงแปลกอย่างตึกมหานคร บริเวณสีลมและสาทรติดกับสถานีรถไฟฟ้าช่องนนทรี ทว่าเป็นป้ายที่ระบุว่า ด้านหน้าเป็นทางแคบด้านซ้าย หมายถึง ทางข้างหน้าฝั่งซ้ายของถนนจะแคบลงกว่าเส้นทางที่กำลังจะวิ่งผ่าน ดังนั้นเมื่อเจอป้ายนี้เขาเพียงแต่ตักเตือนว่า ผู้ขับรถต้องขับรถให้ช้าลง และเพิ่มความระมัดระวังในการขับขี่ยิ่งขึ้นนั่นเอง

เขาไม่ได้บอกว่า ให้ระวังขับรถชนงูที่พื้นถนน และป้ายนี้ก็ไม่ได้บอกว่าด้านหน้ามีรถผูกกระป๋องห้อยท้ายในงานแต่งงาน แต่ป้ายนี้เพียงจะบอกว่า ด้านหน้าเป็นทางลื่น หมายถึง เมื่อผิวถนนด้านหน้าเปียกอาจเกิดอันตรายได้ง่ายๆ จึงควรขับขี่รถให้ช้า และระมัดระวังการลื่นไถล ไม่ควรเบรกทันที ดังนั้นการหยุดรถ ชะลอรถ กระทั่งการเลี้ยวรถในทางลื่นๆ ตามป้ายแบบนี้ต้องกระทำด้วยความระมัดระวังให้จงหนักเลย

ไม่ใช่เครื่องหมายข้างหน้าเป็นเขตหน้ากากไอรอนแมน หรือหน้ากากไอ้มดแดง  และก็ไม่ใช่ป้ายบอกว่าเป็นเขตการลอยกระทงแต่อย่างใด แต่เป็นป้ายจราจรที่บอกว่าด้านหน้าเป็นสะพานเปิดได้ หมายถึง ทางที่ด้านหน้าจะต้องผ่านสะพานที่สามารถเปิดให้เรือลอดสะพานไปได้ ดังนั้นควรขับรถให้ช้าและระมัดระวังในการขับขี่ในการขับและหยุดรถ โดยเฉพาะขณะเจ้าหน้าที่จะปิดกั้นทางเพื่อเปิดสะพานให้เรือผ่านไป 

อ่านเพิ่ม : 5 สัญลักษณ์ 'ป้ายจราจร' ที่ดูเหมือนง่าย แต่มือใหม่มักเดาผิด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ป้ายจราจรสอบใบขับขี่ป้ายบอกทางรวมป้ายจราจร

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 09:26 น.