ไลฟ์สไตล์
100 year

โง่อยู่ตั้งนาน! 3 เคล็ดลับแก้กลิ่นอับในรถ เบสิกไปอีก

ไทยรัฐออนไลน์
2 เม.ย. 2560 06:00 น.
SHARE

บอกลาปัญหารถเหม็น มีกลิ่นอับ หรือกลิ่นไม่พึงประสงค์ ไม่ว่าจะกลิ่นอาหาร กลิ่นบุหรี่ กลิ่นชื้น กลิ่นที่ทำให้คุณเวียนหัว วันนี้ คาร์มิ มีวิธีง่ายๆ มานำเสนอ ไม่หาย...ก็ไม่รู้ว่ายังไงแล้ว ขออย่างเดียว! แค่คุณมีเวลาและทำอย่างจริงจัง แค่นั้นปัญหาดังกล่าวก็จะหายไปในพริบตา เราไปดู 3 วิธีเบสิกขจัดกลิ่นอับเหม็นบนรถกันดีกว่า 

1. ตากแดด

ข่าวแนะนำ

สุดยอดเคล็ดลับที่ไม่ต้องพูดอะไรมาก เพราะปัญหาเรื่องกลิ่นต้องแก้ด้วยวิธีนี้ก่อน หากไม่ดีขึ้น หรือยังไม่สาแก่ใจ ค่อยไปวิธีที่ 2 โดยวิธีการง่ายแสนง่าย แค่หาเวลาที่จะนำรถคันโปรดของคุณ เปิดประตูออกทุกบาน ลดกระจกลง จอดตากแดดไว้ เป็นเวลาอย่างน้อย 3 ชั่วโมง ย้ำว่า 3 ชั่วโมงขึ้นไป! เพื่อให้แดดได้ทำหน้าที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ หากใครนึกภาพไม่ออก นึกถึงกลิ่นผ้าที่เราตากแดดไว้ เชื่อว่าหลายคนต้องพูดบ่อยๆ ว่า "หอมแดด" นั่นแหละคุณขา อารมณ์เดียวกันกับรถของคุณ

2. ใบเตย

อมตะนิรันดร์กาล สมุนไพรไทยไปสมุนไพรโลก ใบเตยช่วยคุณได้ เพราะใบเตยมีสรรพคุณในการดูดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ และใช้กลิ่นหอมอ่อนๆ ของตัวมันเองเข้าไปแทนที่ วิธีง่ายๆ นำใบเตยสด สัก 5-6 ใบ ความยาวแค่ไหนก็ได้ แล้วเราก็จับม้วนๆ พันๆ แก้ปัญหาความยาวซะ นำมาวางไว้ในรถของคุณ หลังจากที่คุณทำในข้อที่ 1 ไปแล้ว เชื่อมั้ยล่ะ ไม่นานกลิ่นอับชื้นก็หายไป

3. น้ำหอมปรับอากาศ

2 ขั้นตอนผ่านมาแล้ว ทีนี้ก็สุดคลาสสิก ด้วยน้ำหอมปรับอากาศ เลือกที่มันดีงามต่อใจและต่อจมูกคุณๆ นะคะ เพราะหากแรงไป ฉุนไป รถคันโปรดของเรา จะกลายเป็นสถานที่สุดเวียนหัว ยิ่งไปเจอรถติดๆ ครั้นจะโดดลง คงไม่ใช่เรื่อง หรือสำหรับคุณที่ไม่ชอบกลิ่นปรุงแต่ง อาจจะจบที่ขั้นตอนที่ 2 ก็พอ แค่นำใบเตยมาใส่เพิ่มเติมเรื่อยๆ

3 ขั้นตอนจบนะคะคุณขา บอกลาปัญหากวนใจ เรื่องกลิ่นที่แสนทรมานบนรถ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กลิ่นอับบนรถแก้กลิ่นอับบนรถกลิ่นอับชื้นจอดรถตากแดดใบเตยใส่รถทิปส์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 06:22 น.