ไล่กลิ่นอับในรถช่วงพายุกระหน่ำ ง่ายๆ ด้วยเครื่องปรุงในครัว!

ข่าว

  ไล่กลิ่นอับในรถช่วงพายุกระหน่ำ ง่ายๆ ด้วยเครื่องปรุงในครัว!

  ไทยรัฐออนไลน์

  13 ต.ค. 2564 17:01 น.

  รถยนต์มีหลังคา แต่คนเรากว่าจะเดินทางถึงรถ โดยเฉพาะวันที่ฝนตก หรือเล่นกีฬามาเหงื่อโชกๆ หรือทำน้ำหกลืมเช็ดเป็นเวลานาน เหล่านี้คือต้นเหตุของความชื้นและกลิ่นอับภายในรถยนต์ของคุณทั้งนั้น จะบอกว่าเหม็นไม่ชื่นจมูกก็จริงส่วนหนึ่ง แต่ด้วยเรื่องสุขภาพของผู้ขับขี่และผู้โดยสารก็สำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน ดังนั้นแล้วหาวิธีลดกลิ่นอับกันดีกว่า เรานำวิธีง่ายๆ มาบอกด้วยอุปกรณ์ที่หาได้ภายในบ้าน

  น้ำส้มสายชู ผสมน้ำเปล่าอัตราส่วน 1-1 ใส่ขวดสเปรย์ ฉีดให้ทั่วคัน โดยเฉพาะบริเวณเบาะ ฉีดทิ้งไว้ประมาณ 1 วัน หรือจนกว่ากลิ่นน้ำส้มสายชูจะเบาบางลง รับรองช่วยฆ่าเชื้อโรคและลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ไปได้จริงๆ

  กระดาษหนังสือพิมพ์ สำหรับคนไม่มีเวลา ขย้ำหนังสือพิมพ์เป็นก้อนๆ ซับบริเวณที่ชื้น ทิ้งไว้สัก 3 วันจนกว่าเบาะจะแห้ง อย่างน้อยก็ช่วยซับน้ำและดูดกลิ่นไปได้ และอย่าลืมเอาหนังสือพิมพ์ไปทิ้งด้วย ไม่งั้นความชื้นก็จะยังอยู่ในรถนั่นแหละ 

  เบกกิ้งโซดา ผงสารพัดประโยชน์ที่ดีมากกว่าแค่นำมาหมักเนื้อหรือเป็นส่วนผสมในขนม Daldona (ทัลโกนา) ใน Squid Game คือสามารถดูดกลิ่นอับภายในรถได้ เพียงแค่เทใส่ขวดแบบเปิดฝาได้ วางในพื้นที่ไม่หกไม่ตกไม่แตก จะสามารถดูดความชื้นและกลิ่นในรถได้

  ถ่านสำหรับหุงต้ม ถ่านดำๆ ที่ขายกันตามร้านชำนั่นแหละครับ นำมาใส่ถุงผ้าสวยๆ วางทิ้งไว้ในรถที่เหม็นอับดูสักสัปดาห์ รับรองกลิ่นหายจนลืมไปเลย

  กากกาแฟ ชงกาแฟเสร็จแล้วอย่าเพิ่งทิ้ง หรือไปขอตามคาเฟ่บางแห่งก็มีแจกฟรี นำกากกาแฟเหล่านี้ไปตากแดดให้แห้ง แล้วนำใส่ภาชนะไปวางในรถ รับรองมีกลิ่นกาแฟอ่อนๆ ให้ชื่นใจ กลบกลิ่นและความชื้นที่ไม่พึงปรารถนาในรถได้อีกด้วย

  ใบเตย แค่เอาใบเตยมาหั่นใส่ถุงตาข่าย หรือม้วนเป็นก้อนให้สวยงาม วางไว้ในรถ เมื่อใบเตยเจอกับความร้อนจากแดด กลิ่นหอมอ่อนๆ จะคลุ้งไปทั่วรถ กลบกลิ่นเหม็นชื้นได้ดีทีเดียว

  เปลี่ยนความเชื่อว่าน้ำหอมคือยาวิเศษ

  "ฉันใช้น้ำหอมติดรถยนต์แล้ว มันดับได้ทุกกลิ่นนั่นแหละ" ไม่เถียงเลยครับว่าไม่จริง แต่การสูดดมน้ำหอมเป็นระยะเวลานานๆ ก็อาจมีอาการเวียนศีรษะ แสบจมูก หรือถ้ามีผู้โดยสารที่แพ้น้ำหอมด้วยแล้ว การนั่งรถในวันนั้นคงไม่น่าสนุกเท่าไร และยิ่งนำประเภทพิมเสน การบูรมาวางในรถ เนื่องจากกลิ่นหอมชื่นใจ ดับได้ทุกกลิ่น แต่ด้วยสองเครื่องหอมนี้เมื่อเจอความร้อนจะระเหย กลายเป็นความชื้นที่ไปเกาะตามกรองแอร์ อาจทำให้ท่อแอร์อุดตัน ส่งผลเสียต่อการทำความเย็น

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กลิ่นอับในรถกลิ่นอับภายในรถยนต์กลิ่นอับบนรถน้ำหอมติดรถยนต์ลดกลิ่นรุนแรงกลิ่นอับชื้นขับรถหน้าฝน

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 05:45 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์