ปัญหาการจราจรประจำวันที่จะต้องพบเจอก็คือ สภาพรถติดสาหัสสากรรจ์ในกรุงเทพมหานคร นอกจากการสร้างสารพัดสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการขนส่งผู้คนอย่างรถไฟฟ้าที่กำลังระดมสร้างกันทั่วเมืองอยู่ในขณะนี้และทำให้ฝั่งเหนือและตะวันออกของ กทม. แทบจะกลายเป็นอัมพาตในชั่วโมงเร่งด่วน จำนวนรถยนต์ที่เพิ่มมากขึ้น เส้นทางที่ไม่พอกับรถยนต์ที่มีปริมาณมหาศาล การขับที่ขาดจิตสำนึกด้านวินัยจราจร ทั้งหมดทั้งปวง มีส่วนทำให้รถในกรุงเทพฯ ต้องติดหนักจนแทบจะไม่ขยับ

โดยเฉพาะในช่วงวันศุกร์และวันเสาร์ ทุกสิ่งทุกอย่างจะยิ่งเลวร้ายมากขึ้นเมื่อฝนดันมาตกเอาในช่วงเย็นวันศุกร์ ซึ่งทำให้ถนนหนทางของกรุงเทพฯ กลายเป็นที่จอดรถทั้งยามเช้าและยามเย็นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แถมยังมีนักขับที่ชอบทำอะไรตามใจตัวเองซึ่งมีวิธีการขับที่เห็นแก่ตัวและมีส่วนทำให้รถที่ติดอยู่แล้วกลับติดหนักมากกว่าเดิม ลองมาดูวิธีการขับของคนเหล่านี้กันดีกว่าว่าเค้าขับอย่างไรถึงทำให้รถติด

-ซ้ายผ่านตลอด แต่พี่เค้าจะตรงไป ข้างหลังติดก็ช่างมัน
สี่แยกไฟแดงบางแห่งมีการอนุญาตให้รถที่จะเลี้ยวซ้ายไม่ต้องรอสัญญาณไฟ สามารถขับเลี้ยวซ้ายไปได้เลยแค่ระวังรถทางขวาที่ได้สัญญาณไฟเขียวมาเป็นพอ แต่ยังมีมนุษย์บางจำพวกที่เห็นแก่ตัวไม่ยอมรอสัญญาณไฟทางเลนขวาที่มีแถวยาวเหยียด เล่นรูดซ้ายยาวลากมาจนเกือบจะถึงสี่แยกแล้วมาจอดรอไฟเขียวเพื่อที่จะตรงไป ทั้งๆ ที่คาเด่อยู่ในเลนเลี้ยวซ้ายผ่านตลอด

...

การขับขี่ที่ไม่มีการคำนึงถึงผู้อื่นแบบนี้ไม่ควรเลียนแบบ และสมควรอย่างยิ่งที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรที่ประจำอยู่ในตู้ควบคุมสัญญาณไฟจะต้องออกมาดำเนินการตามกฎหมายกับนักขับที่ทำผิดกฎจราจรในลักษณะดังกล่าวและมีส่วนทำให้รถติด ไม่รู้ว่าคิดถึงแต่ตัวเองจนลืมคิดถึงรถที่จะเลี้ยวซ้ายแต่เลี้ยวไม่ไต้ ต้องมาติดคาอยู่กับรถที่จะตรงไปทั้งๆ ที่เป็นเลนเลี้ยว ความบกพร่องทางจิตสำนึกที่ส่งผลกระทบต่อส่วนรวมแบบนี้นับวันจะยิ่งมากขึ้นเรื่อยๆ

-จอดในที่ห้ามจอด
ถนนก็แคบแถมยังเต็มไปด้วยรถยนต์ปริมาณมหาศาล แต่มีคนบางจำพวกหรือที่เรียกกันว่า พวกมักง่ายเอาสบายแต่ตัวเอง ชอบจอดรถทิ้งหน้าตาเฉย คนพวกนี้ไม่เคยหันไปมองข้างหลังว่าจุดที่ใช้จอดนั้นเค้ามีป้ายห้ามจอดตลอดเวลาติดตั้งอยู่ และการจอดของตัวเองกำลังทำให้รถที่วิ่งในช่องทางซ้ายสุดต้องปาดออกไปรบกวนรถที่วิ่งอยู่ในเลนกลาง หรือบางทีก็ต้องหลบรถจอดมักง่ายชนิดต้องขับสวนเลนออกไปซึ่งอันตรายมาก การจอดรถที่ดีคุณจะต้องจอดแบบไม่ไปรบกวนใคร

หรือจอดในซอยแล้วออกกำลังเดินเอานิดหนึ่งแทนที่จะจอดกันในย่านที่มีรถหนาแน่นแบบไม่สนใจอะไรทั้งนั้น ตัวการที่ทำให้รถติดนอกจากการจอดแบบมักง่ายแล้ว

ยังมีคนบางจำพวกที่ชอบจอดซ้อนคัน หรือไม่จอดตามวันคู่-วันคี่ที่กำหนดการจอดรถแบบนั้นเอาไว้เพื่อไม่สร้างปัญหาในการเคลื่อนตัว ซอยเสนานิคม 1 หรือซอยพหลโยธิน 32 หากใครที่เคยขับเข้า-ออกในช่วงวันหยุดแล้วขับตามรถบรรทุกหรือรถทัวร์ บางครั้งแทบจะไปกันไม่ได้เลยทีเดียวจากการจอดของนักขับที่ไม่แคร์สังคม รู้ตัวว่าเคยทำแบบที่กล่าวมาทั้งหมดก็เลิกทำเถอะครับ

-เสียบปาดไม่เข้าคิวต่อแถว
นักขับเห็นแก่ตัวบางคนชอบปาดหรือเสียบ ไม่มีการเข้าคิวรอ เมื่อขับมาบนถนนรัชดาขาออกในช่วงเย็นและจะขึ้นสะพานลอยข้ามแยกรัชโยธินแล้วเห็นว่ารถสองเลนทางขวาที่ใช้ทางสำหรับขึ้นสะพานลอยนั้นติดกันเป็นแพยาวเหยียด แต่ฉันรีบไม่อยากจะติดด้วย ไม่อยากเข้าไปรอคิวแบบคนอื่นก็เล่นง่ายๆ โดยขับรูดซ้ายลากยาวมาจนเกือบจะถึงเชิงสะพานแล้วปาดขวารวบทีเดียวกินทั้งรัชดาไม่สนติ้วใครทั้งนั้น จะขับแบบนี้มีอะไรหรือเปล่า?

รถที่จะเลี้ยวซ้ายออกไปทางถนนพหลโยธินและอยู่เลนที่ถูกต้องรวมถึงรถที่ไหลๆ หยุดๆ อยู่ในเลนที่จะขึ้นสะพานลอยก็ต้องมาชะลอตัวหรือแม้แต่ต้องจอดเพื่อหลบให้ทางนักปาดนักเสียบเหล่านั้นแบบช่วยไม่ได้ ทั้งๆ ที่มีเส้นทึบกำหนดอยู่

...

การขับแบบเห็นแก่ตัวไม่กลัวทำผิดกฎหมายในลักษณะนั้นจะยิ่งทำให้รถติดหนักมากขึ้นไปอีก คำสรรเสริญที่ก่นไปจนถึงบรรพบุรุษจากรถคันที่เค้าต้องรอแล้วโดนเสียบปาด หรือเค้าบีบแตรเตือนด้วยความไม่พอใจที่ต้องผจญกับคนเห็นแก่ตัวไม่ยอมเข้าคิวรอกลับกลายเป็นเรื่องราวใหญ่โตถึงขั้นทะเลาะเบาะแว้งจากนักขับที่ไม่แคร์สังคมเหล่านั้น เลิกทำเถอะครับ.


อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/