ไลฟ์สไตล์
100 year

หอมตลอดเส้นทาง! รวม 'น้ำหอมรถ' ช่วยทั้งคนขับและคนนั่งฟิน

ไทยรัฐออนไลน์
16 ก.ย. 2560 06:09 น.
SHARE

กลับมาพบกับ คาร์มิ กันที่เก่าเวลาเดิมในวันเสาร์อีกครั้ง ที่ ไทยรัฐออนไลน์ แห่งนี้ ไม่ต้องพูดพร่ำทำเพลง วันนี้ขอนำเสนอ น้ำหอมรถ หรือ น้ำหอมรถยนต์ ที่จะช่วยให้รถของคุณ หอมสดชื่นเด็ดดวงไปตลอดทาง

โดยน้ำหอมรถยนต์ที่นำมาเสนอ ไม่ใช่การโฆษณาน้ำหอมรถยนต์ของแบรนด์ดังหรือยี่ห้อใดๆ แน่นอน ไม่ต้องตกอกตกใจไป เพราะ คาร์มิ กำลังพูดถึง น้ำหอมรถยนต์ที่มาจากธรรมชาติ หรือวิธีที่ทำให้รถยนต์ของคุณๆ มีกลิ่นหอมและกลิ่นพึงประสงค์ แบบชนิดที่คุณเลือกเองได้

ข่าวแนะนำ

1. ใบเตย

คลาสสิกแบบอมตะนิรันดร์กาล ด้วยคุณสมบัติสุดพิเศษ ที่ให้ทั้ง สี และ กลิ่น แต่งานนี้เราไม่ต้องสีสันใดๆ จากเจ้าใบเตยเลย แค่ต้องการ กลิ่น ที่หอมหวนชื่นใจ ลักษณะเป็นกลิ่นหอมอ่อนๆ ในสไตล์แบบไทยๆ แถมยังไม่มีเคมิคัล กระแดะมาก...สารเคมีก็ได้ นั่นแหละๆ คาร์มิ รู้ว่า หลายต่อหลายคนต้องการให้รถตัวเองหอมน่านั่ง แต่ก็ไม่ต้องการน้ำหอมปรับอากาศที่มีขายอยู่ทั่วไป เพราะกลิ่นมันฉุนรุนแรงเกินรูจมูกเราจะรับไหว เราจึงขอแนะนำใบเตย กระหน่ำใส่มันเข้าไปในรถ เพราะไม่ใช่แค่มันให้กลิ่นหอมอย่างเดียว แต่มันยังมีคุณสมบัติกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์อีกด้วย นี่สินะที่เขาเรียกว่า...ยิงปืนนัดเดียวได้นก 2 ตัว (โบราณไปมั้ย?)

2. พิมเสน 

ต้องการความเฟรซ ความสดชื่นมาทางนี้ พิมเสนจ้า พิมเสน! ส่วนตัวดิฉันเองก็ชอบกลิ่นนี้อยู่ไม่น้อย แม้มันจะไม่เย้ายวนรัญจวนใจ แต่รถของคุณ ก็ไม่ได้มีไว้มอมผู้ชายจริงมั้ย? ถ้าจะมอมผู้ชาย คาร์มิ แนะนำให้ฉีดน้ำหอมยี่ห้อชาแนล NO.5 ที่ใต้รักแร้ไปเลย ฮ่าๆ นอกเรื่องไปถึงความสวยความงาม...กลับมา

พิมเสนที่ว่ามีอยู่ 2 ชนิด คือ พิมเสนธรรมชาติ หรือ พิมเสนแท้ กับชนิดที่ 2 พิมเสนสังเคราะห์ หรือพิมเสนเทียมนั่นเอง ที่เลือกใช้ก็คือพิมเสนทั้ง 2 ชนิด เพราะทั้งคู่มาจากธรรมชาติเช่นกัน โดยพิมเสนธรรมชาติมาจากการระเหิดของยางจากต้นไม้ชนิดหนึ่ง ที่อยู่ในวงศ์ยางนา ส่วนพิมเสนสังเคราะห์ มาจากสารสกัดจากต้นการบูร

ลักษณะกลิ่นพิมเสน คือ หอม เย็น แถมยังออกฤทธิ์ต่อหัวใจและปอด เรียกได้ว่า บำรุงหัวใจได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังช่วยกระตุ้นสมอง และทางเดินหายใจด้วย ถ้าวิงเวียนก็กลับมาขึ้นรถซะ เพราะมันทำให้ชุ่มชื่นขึ้นมาทันที อ่ะดีงาม...จัดไปคุณผู้ชม

3. ถ่าน 

ข้อสุดท้ายนี้ อาจเหมาะสำหรับเจ้าของรถ ที่ไม่ต้องการให้รถของคุณมีกลิ่นใดๆ เลย แบบขออยู่กับธรรมชาติดีกว่า จึงเอาถ่านมาแนะนำ เพราะถ่านก้อนเล็กๆ สีดำ มีคุณสมบัติดูดกลิ่น กำจัดกลิ่นเหม็น โดยเฉพาะในห้องที่มีแอร์คอนดิชั่น มันจะมีประสิทธิภาพสูงสุด จึงไม่แปลกที่เค้าจะนำถ่านไปไว้ในตู้เย็น เพราะนอกจากจะดูดกลิ่นไม่พึงประสงค์แล้ว ยังดูดซับเชื้อโรคอีกด้วย แนะนำให้ทำด่วนๆ ถ้าไม่อยากให้รถมีกลิ่นใดๆ เลย ซึ่งกลิ่นที่ว่าก็หมายถึง กลิ่นอาหาร กลิ่นรองเท้า กลิ่นอับชื้นด้วย

สุดท้าย คาร์มิ อยากแนะนำว่า ทุกสิ่งอย่างที่กล่าวมากรุณาอย่าใส่มันมากเกินไป เอาแค่พอเหมาะพอสมนะจ๊ะ ไม่ใช่ตะบันใส่ทุกชนิดลงไปพร้อมกันจำนวนมากมาย มีหวังรถของคุณกลายเป็นรถสมุนไพรแน่นอน...แค่คิดก็เศร้าแล้ว (555).

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้ำหอม รถน้ำหอมในรถน้ำหอมรถยนต์คาร์มิคาร์มิ ไทยรัฐ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 12 มิถุนายน 2564 เวลา 16:51 น.