สัมผัสแรก ISUZU NEW MU-X

ข่าว

  สัมผัสแรก ISUZU NEW MU-X

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 พ.ย. 2563 10:00 น.

  ยอดขายรถยนต์อเนกประสงค์ PPV ของปีที่ผ่านมา ตั้งแต่เดือนมกราคม จนถึงธันวาคม 2562 รวม 60,452 คัน Fortuner นำโด่งที่ 26,217 คัน กินส่วนแบ่งทางการตลาดมากถึง 43% อันดับสอง Pajero Sport มียอดขาย 13,558 คัน ส่วนแบ่งตลาด 22% ส่วน Isuzu MU-X โฉมที่แล้ว อยู่ในอันดับที่ 3 ด้วยตัวเลขยอดขายของปีที่ผ่านมาจำนวนทั้งสิ้น 9,477 คัน กินส่วนแบ่งทางการตลาด 15.7% การเปิดตัว New MU-X เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2563 ถือเป็นการทวงคืนตำแหน่งอันดับที่ 2 จาก Pajero Sport และอาจกระทบไปถึงยอดขายของ Ford Everest รวมถึงการเข้ามาซิวส่วนแบ่งทางการตลาดกับแชมป์ PPV อย่าง Fortuner เนื่องจากการทำราคาของ New MU-X ที่เปิดทางเลือกใหม่ด้วยอุปกรณ์ความปลอดภัยทันสมัยนับสิบรายการ ใบหน้าใหม่ที่ลงตัว ความหรูของรุ่นท็อปสุด เรือนร่างที่โตขึ้นทุกมิติ และราคาค่าตัว! การถือกำเนิดของ Isuzu New MU-X จะทำให้สงครามรถอเนกประสงค์ PPV ในไทย ร้อนระอุดุเดือดมากกว่าเดิม เรียกว่ากระทบทั้งเบอร์ 1 เบอร์ 2 และเบอร์ 4 อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้กันเลยทีเดียว 

  รุ่นและราคา
  Isuzu New MU-X มีให้เลือกรวม 4 รุ่น พร้อมรุ่นแยกย่อย ได้แก่

  Isuzu New MU-X Ultimate 1.9 A/T 4x2 1,434,000 บาท
  Isuzu New MU-X Ultimate 3.0 A/T 4x2 1,479,000 บาท
  Isuzu New MU-X Ultimate 3.0 A/T 4x4 1,579000 บาท (คันทดสอบ) 

  Isuzu New MU-X Elegant 1.9 A/T 4x2 1,349,000 บาท

  Isuzu New MU-X Luxury 1.9 A/T 4x2 1,304,000 บาท
  Isuzu New MU-X Luxury 1.9 M/T 4x2 1,254,000 บาท

  Isuzu New MU-X Active 1.9 A/T 4x2 1,109,000 บาท

  Isuzu New MU-X มีให้เลือก 6 สี ได้แก่

  น้ำตาลมาราเกซ (Marrakesh Brown)
  ขาวมุกโดโลไมท์ (Dolomite Pearl White)
  แดงเอทนา (Etna Red)
  ดำบาวาเรียน ไมก้า (Bavarian Black Mica)
  เงินไอซ์เบิร์ก (Iceberg Silver)
  เงินโบฮีเมียน เมทัลลิค (Bohemian Silver Metallic)

  New MU-X มีหน้าตาที่ดูดีขึ้นทั้งภายนอกและภายใน จากการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่ผู้บริหารของ Isuzu หวังจะดันให้รถ PPV ภายใต้แบรนด์ Isuzu ขายได้ดีกว่าเดิมความตั้งใจในการออกแบบ กระจังหน้าแบบสองชั้น ใช้พลาสติกโครเมี่ยมสีเงินตามสไตล์ยานยนต์อเนกประสงค์ที่มักจะออกแบบให้ชุดกระจังหน้ามีขนาดใหญ่ ไฟหน้า Projector Lens แบบ Bi-Beam LED พร้อมไฟหรี่กลางวัน LED Day Time Running Light ไฟหน้ามีระบบ Follow-me-home ระบบไฟ Welcoming Light ไฟตัดหมอกคู่หน้า LED รวมถึงไฟเลี้ยว LED บริเวณกรอบกระจกมองข้าง กันชนหน้าเป็นอีกจุดที่ออกแบบได้อย่างลงตัว ช่องรับอากาศขนาดใหญ่ใต้ชุดกระจังหน้าช่วยนำลมเย็นเข้าไประบายความร้อนในห้องเครื่องยนต์ ฝากระโปรงหน้ายกสันนูนบริเวณขอบของไฟหน้า แก้มข้างเชื่อมโยงกับแนวของฝากระโปรงหน้า เป็นใบหน้าใหม่ที่ดูดีขึ้นจริงๆ 

  New Mu-X มีขนาดตัวถังใหญ่ขึ้นในทุกมิติ ทรงด้านข้างสูงใหญ่บึกบึนสูสีกับ Ford Everest เสาหน้ามีองศาของความลาดเอียงที่สมบูรณ์แบบตามสไตล์รถเอสยูวี เส้นด้านข้างตัวถังลากจากแก้มข้างไปจนเกือบจะถึงแนวของขอบไฟท้าย มือจับที่เปิดประตูสีเดียวกับตัวถัง แรคหลังคา บานประตูมีการเดินเส้นโครเมี่ยมที่เชื่อมกับเสาท้าย เสาอากาศแบบครีบฉลามที่กำลังได้รับความนิยม ราวหลังคาแบบ Built-in บันไดข้าง สีเงิน Tungsten Silver กันชนท้าย สีเดียวกับตัวรถ ตกแต่งด้วย สีเงิน Tungsten Silver ล้ออัลลอยขอบ 20 นิ้ว ลายกงจักร สีเงินสลับสีดำ ห่อรัดด้วยยาง Bridgestone Dueler H/T ขนาด 265/50R20 107S มิติตังถัง มีขนาดความยาว 4,850 มิลลิเมตร กว้าง 1,870 มิลลิเมตร สูง 1,875 มิลลิเมตร ความยาวฐานล้อ 2,855 มิลลิเมตร ระยะห่างล้อคู่หน้าหลัง เท่ากันที่ 1,570 มิลลิเมตร ความสูงจากพื้นถึงใต้ท้องรถ 235 มิลลิเมตร ความจุถังเชื้อเพลิง 80 ลิตร เมื่อเปรียบเทียบกับขนาดของ MU-X โฉมที่แล้วก็จะพบว่ารถโฉมใหม่นั้น ยาวขึ้น 25 มิลลิเมตร กว้างขึ้น 10 มิลลิเมตร และสูงขึ้นเล็กน้อยแค่ 10 มิลลิเมตร 

  ไฟท้ายทรงใหม่แบบ LED พร้อมไฟหรี่ Winglet Signature LED สำหรับ Isuzu New MU-X รุ่นสูงสุด ติดตั้งระบบไฟหน้า เปิด-ปิดอัตโนมัติ ฝาท้ายเปิด-ปิด ด้วยระบบไฟฟ้า Power Tailgate พร้อมระบบป้องกันการหนีบที่ฝาท้าย Jam Protection ไฟเบรกดวงที่สาม ติดตั้งอยู่กึ่งกลางมุมบนสุดของสปอยเลอร์หลัง กระจกบานหลังโค้งอย่างสวยงาม เพื่อให้เข้ากับรูปแบบของฝาท้าย มุมการเปิดฝาท้ายที่ยกได้สูงทำให้กาารขนสัมภาระเข้า-ออก และระบบการเปิด-ปิดด้วยไฟฟ้ามีความสะดวกสบายสมกับการทำตัวเป็นเรือธง PPV ของแบรนด์ Isuzu 

  Isuzu สร้างความแปลกใหม่ของบรรยากาศในห้องโดยสาร New MU-X รุ่นท็อปสุด ดีไซน์โทนสีที่ตัดกันอย่างลงตัวด้วยสีดำของพลาสติกและสีน้ำตาลเข้มของเบาะและแผงประตู วัสดุเกรดดีดูมีคุณภาพประดับประดาขอบของคอนโซล พลาสติกสีทองแดง Champaign Gold แบ่งแดชบอร์ดออกเป็นสองส่วน แผงประตูเย็บเดินตะเข็บด้วยด้ายสีขาว ตัดกับหนังเทียมสีน้ำตาล กรอบพลาสติกสีทองบริเวณมือจับที่เปิดประตู หัวเกียร์ตกแต่งด้วยวัสดุสีดำเงา พวงมาลัยหุ้มหนัง พร้อมแป้นเปลี่ยนเกียร์ Paddle Shift ปรับได้ 4 ทิศทาง (ขึ้น-ลง-เข้า-ออก) ก้านวงพวงมาลัย มีสวิตช์สำหรับปรับตั้งค่าต่างๆ ด้านขวามือ เป็นสวิตช์สั่งงาน Full Speed Range Adaptive Cruise Control -ACC ด้านซ้ายมือของก้านวง เป็นสวิตช์ควบคุมเครื่องเสียง การรับหรือวางสายโทรศัพท์บูลทูธ และสวิตช์สั่งงานด้วยเสียง 

  เบาะหุ้มหนังสังเคราะห์สีน้ำตาล Saddle Brown เบาะมีระบบระบายความร้อน Coolmax เบาะนั่งคู่หน้า แบบสปอร์ตกึ่ง Bucket Seat ปรับด้วยไฟฟ้า สำหรับเบาะนั่งคนขับ ปรับด้วยไฟฟ้า 8 ทิศทาง ส่วนเบาะนั่งผู้โดยสารตอนหน้า ปรับไฟฟ้า 4 ทิศทาง การเป็นรถ PPV SUV 7 ที่นั่ง ทำให้การออกแบบเบาะนั่งแถวที่ 2 สามารถปรับพับได้อย่างหลากหลายจะแยกพับอิสระ 60 : 40 หรือปรับเอนเพื่อความสบายก็ได้ เบาะนั่งแถวที่ 2 ยังออกแบบให้มีการพับแบบจังหวะเดียว หรือ One Motion ส่วนเบาะนั่งแถวที่ 3 แยกพับอิสระ 50 : 50 พร้อมการออกแบบเพื่อความสะดวกสบายด้วยการปรับเอนได้ หรือพับได้ราบเรียบ เพื่อเพิ่มพื้นที่บรรทุกสัมภาระ MU-X รุ่นท็อปยังมีจุดยึดเบาะนั่งเด็ก ISOFIX มาให้เพื่อความปลอดภัยสำหรับยึดติดกับเบาะของเด็กเล็กโดยเฉพาะ

  New MU-X ติดตั้งระบบปรับอากาศแบบอัตโนมัติ แยกอิสระซ้าย-ขวา Dual Zone หน้าจอแสดงผลระบบปรับอากาศแบบดิจิทัล ปุ่มกดสั่งงานของระบบแอร์สวยงามน่าใช้ แอร์ยังมีตัวกรองฝุ่นพิเศษ ด้วยระบบกรองอากาศที่สามารถกรองฝุ่น PM 2.5 พร้อมสวิตช์ควบคุมระบบปรับอากาศด้านหลัง แบบแยกส่วน เบาะแถวหลังมีช่องแอร์สำหรับผู้โดยสารตอนหลัง

  หน้าปัดมาตรวัดเรืองแสง Optitron ยังคงใช้มาตรวัดแบบเข็มที่อ่านค่าได้ง่าย กึ่งกลางมาตรวัดรอบและมาตรวัดความเร็ว เป็นที่อยู่ของหน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่ MID แบบสี TFT 3 มิติ ขนาด 4.2 นิ้ว สำหรับจอภาพมอนิเตอร์กลาง ติดตั้งหน้าจอควบคุมเครื่องเสียง ระบบนำทาง กล้องมองหลัง สั่งงานด้วยระบบสัมผัส Touchscreen ขนาด 9 นิ้ว หรือสั่งงานด้วยเสียง Voice Recognition ระบบมัลติมีเดียของ New MU-X รุ่นสูงสุด ยังมีระบบเชื่อมต่อไร้สาย Bluetooth ช่องเชื่อมต่อ AUX / USB ชุดเครื่องเสียง รองรับ Apple CarPlay / Android Auto สามารถปรับแต่งควบคุมด้วยสวิตช์ควบคุมเครื่องเสียงบนก้านพวงมาลัยด้านซ้าย เครื่องเสียงมาพร้อมลำโพง 8 ตำแหน่ง รอบห้องโดยสาร ระบบเบรกมือไฟฟ้า EPB สวิตช์ระบบ Auto Brake Hold ช่องชาร์จไฟ USB Fastcharge 2.4A สำหรับผู้โดยสารตอนหลัง 2 ตำแหน่ง และที่ชอบมากก็คือ ช่องชาร์จไฟบ้าน AC 220V

  รถทดสอบ New MU-X รุ่นสูงสุด 3.0 ULTIMATE AT 4WD ราคา 1,579,000 บาท วางเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ แบบแถวเรียง 4 กระบอกสูบ เป็นเครื่องยนต์ดีเซลในสังกัดของ Isuzu ที่ใช้มานานพอสมควร แต่มีการปรับปรุงเพิ่มสมรรถนะในด้านแรงม้าและแรงบิด เครื่องดีเซล รหัส 4JJ3-TCX ขนาด 3.0 ลิตร 2,999 ซีซี. 4 สูบแถวเรียง 16 วาล์ว DOHC Commonrail Direct Injection อัดอากาศด้วยเทอร์โบ  VGS ครีบแปรผัน พร้อมชุดลดอุณหภูมิ Intercooler มีกำลัง 190 แรงม้า ที่ 3,600 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 450 นิวตันเมตร ที่ 1,600 – 2,600 รอบต่อนาที ระบบส่งกำลัง ใช้เกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด Sequential Shift พร้อมโหมดเกียร์ธรรมดา Manual Mode + – และชุดขับเคลื่อน 4 ล้อ ระบบ ISS Idling Start / Stop ช่วยลดมลพิษ ระบบรองรับ ด้านหน้าอิสระปีกนก 2 ชั้น ดับเบิลวิชโบน คอยล์สปริง เหล็กกันโคลง โช้คอัพ ด้านหลัง แบบ 5-Link เหล็กกันโคลง โช้คอัพ

  การขับทดสอบช่วงสั้นๆ หลังการเปิดตัวแค่สองวันในสนามทดสอบ Bridgestone พอถึงรอบที่ผมจะต้องออกไปขับ ฝนก็เทลงมาอย่างหนักจนต้องขับแบบประคอง MU-X ใหม่ รุ่นสูงสุด วิ่งท่ามกลางฝนหนักได้อย่างมั่นคงที่ความเร็ว 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หากเร่งมากกว่านั้น สภาพสนามที่เริ่มมีน้ำขังอยู่บนผิวแทรคอาจทำให้เกิดปัญหาได้เมื่อขับมาเร็วเกินไป พวงมาลัยให้ความรู้สึกเบาสบายมือมากกว่ารุ่นที่แล้ว แม้จะเป็นพวงมาลัยเพาเวอร์สายพาน พร้อมปั๊มไฮดรอลิกส์ ไม่ใช่พวงมาลัยไฟฟ้า แต่ความรู้สึกที่ส่งถ่ายออกมาถือว่าใช้ได้ แรคพวงมาลัย ปรับมาให้มีระยะของการเลี้ยวที่แม่นยำ สัมพันธ์กับมุมของล้อ การถ่ายเทน้ำหนักในโค้งก็ดีขึ้น รวมถึงเบรกที่ใช้ดิสเบรกทั้งสี่ล้อที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจได้ดีกว่าเดิม เครื่องยนต์และเกียร์ออโต้ 6 สปีด ทำงานในรอบต่ำ สร้างแรงบิดตั้งแต่ช่วงออกตัว ไปจนถึงย่านความเร็วเดินทาง มีความราบเรียบสม่ำเสมอของการส่งกำลัง ผมดันไปจนถึงความเร็ว 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง จนมองเส้นทางแทบไม่เห็น เนื่องจากฝนลงหนาเม็ดมากยิ่งขึ้น โค้งยาวๆ ที่เจิ่งนองไปด้วยน้ำ ยางก็ยังรับหน้าที่การยึดเกาะได้ดี ความเร็วที่ถูกลดลงเมื่อขับเข้าหาโค้งมุมกว้าง ทำให้ยางไม่ต้องรับภาระมากนัก Bridgestone Dueler H/T ขนาด 265/50R20 107S รีดน้ำได้เร็วพอสมควร แต่ก็ต้องใช้ความเร็วให้เหมาะสมกับสภาพผิวถนนในขณะนั้นๆ

  ระบบส่งกำลังและช่วงล่าง Isuzu Symmetric Mobility ออกแบบโครงสร้างตัวถัง แชสซี การวางตำแหน่งของเครื่องยนต์และช่วงล่างทำงานรวมกันเป็นหนึ่งเดียว ให้การทรงตัวที่ดี มีให้ทั้งความมั่นคง ความนุ่มนวล และมีระบบความปลอดภัยขั้นสูงรองรับ สนามทดสอบความยาว 3,000 กิโลเมตร ใช้ในการทดลองประสิทธิภาพของ Isuzu MU-X ตั้งแต่การออกตัวและการเร่งความเร็วเพื่อแซงบนทางตรง สนามทดสอบ Bridgestone ยังจำลองสภาพโค้งในรูปแบบต่างๆ ทั้งโค้งยาวและโค้งสลับที่คดเคี้ยว รวมไปถึงทางโค้งที่มีความลาดเอียง 4.5 องศา ความยาว 130 เมตร การทดสอบแจ้งเตือนก่อนออกนอกเลน Lane Departure Warning LDW ซึ่งเป็นหนึ่งในระบบความปลอดภัย ADAS 

  ระบบความปลอดภัย ISUZU MATRIX SAFETY INTELLIGENCE
  ออกแบบให้ทุกระบบเพื่อความปลอดภัยทำงานผสานกันเป็นหนึ่ง
  ล่าสุดด้วยระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ ADAS (Advanced Driver
  Assistance Systems) ช่วยสอดส่อง เฝ้าระวังด้วยกล้องหน้าคู่ 3D Imaging Stereo Camera ทำหน้าที่เสมือนดวงตา
  คอยตรวจจับเส้นถนนและวัตถุด้านหน้าแบบ Real Time
  ได้อย่างชัดเจน และแม่นยำกว่ากล้องเดี่ยวแบบ Mono Camera
  พร้อมเรดาร์ 2 จุด และเซนเซอร์ 8 จุดรอบคัน

  ACC (Full Speed Range Adaptive Cruise Control)
  ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน พร้อมฟังก์ชัน Stop
  and Go

  FCW (Forward Collision Warning) ระบบแจ้งเตือนก่อนการชนด้านหน้า


  AEB (Autonomous Emergency Braking) ระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ

  LDW (Lane Departure Warning) ระบบแจ้งเตือนออกนอกเลน

  AHB (Automatic High Beam) ระบบควบคุมไฟสูงอัตโนมัติ

  PMM (Pedal Misapplication Mitigation) ระบบตัดกำลังเครื่องยนต์เมื่อเหยียบคันเร่งผิดพลาด

  MSL (Manual Speed Limiter) ระบบตั้งค่าจำกัดความเร็วสูงสุดด้วยตัวเอง

  BSM (Blind Spot Monitoring) ระบบแจ้งเตือนจุดอับสายตา


  PMM (Pedal Misapplication Mitigation) ระบบตัดกำลังเครื่องยนต์เมื่อเหยียบคันเร่งผิดพลาด

  MSL (Manual Speed Limiter) ระบบตั้งค่าจำกัดความเร็วสูงสุดด้วยตัวเอง

  BSM (Blind Spot Monitoring) ระบบแจ้งเตือนจุดอับสายตา

  RCTA (Rear Cross Traffic Alert) ระบบช่วยเตือนขณะถอยรถยนต์

  Parking Aid System ระบบเซนเซอร์ช่วยจอดรถยนต์

  MCB (Multi-Collision Brake) ระบบเบรกอัตโนมัติหลังการเกิดอุบัติเหตุ

  ระบบความปลอดภัยพื้นฐาน

  Anti-lock Brake System (ABS) ระบบป้องกันล้อล็อกขณะเบรก พร้อม Brake Assist (BA)

  ระบบเสริมแรงเบรก และ Electronic Brake-force Distribution
  (EBD) ระบบกระจายแรงเบรก

  Traction Control System (TCS) ระบบป้องกันล้อหมุนฟรีขณะออกตัว

  Electronic Stability Control (ESC) ระบบควบคุมการทรงตัวขณะขับขี่

  Trailer Sway Control (TSC) ระบบควบคุมการส่ายของส่วนพ่วงท้าย

  Brake Override System (BOS) ระบบลดกำลังเครื่องยนต์เพื่อช่วยเบรก

  Hill Start Assist (HSA) ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน

  Hill Descent Control (HDC) ระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน

  โครงสร้างห้องโดยสาร Ultra-High Tensile 

  SRS Airbags 6 ตำแหน่ง

  การทดลองนั่งเพื่อสังเกตการทำงานของระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน พร้อมฟังก์ชัน Stop & Go Full Speed Range Adaptive Cruise Control -ACC ระบบทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ จากการทิ้งระยะให้ห่างจากท้ายรถคันข้างหน้าในเกณฑ์ที่ปลอดภัย เมื่อรถคันข้างหน้า ลดความเร็ว ACC ใน New MU-X จะลดความเร็วลงโดยยังคงทิ้งระยะห่างที่ปลอดภัย เมื่อความเร็วลดลงจนหยุดนิ่ง และเคลื่อนตัวอีกครั้ง ACC จะลดความเร็วจนจอดนิ่งอยู่กับที่โดยไม่ต้องแตะเบรก และออกตัวอีกครั้งตามรถคันข้างหน้าโดยไม่ต้องแตะคันเร่ง

  การสาธิต ระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ ADAS ในรูปแบบต่างๆ 
  ระบบแจ้งเตือนก่อนการชนด้านหน้า Forward Collision Warning ทำงานควบคู่ไปกับระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ Autonomous Emergency Braking และระบบช่วยเพิ่มแรงเบรก

  ระบบตัดกำลังเครื่องยนต์ เมื่อเหยียบคันเร่งผิดพลาด PMM Pedal Misacceleration Mitigation System


  หลังจากทดลองประสิทธิภาพสั้นๆ New MU-X มีเรือนร่างที่สวยงาม ภายในของรุ่นสูงสุด ราคา 1,579,000 บาท ยกระดับความหรูหราน่าใช้งานมากกว่าเดิม พื้นที่โดยสารเบาะแถวที่สองและสาม ช่วยเพิ่มความจุให้กับการขนครอบครัวออกเดินทางในวันหยุด การออกแบบจุดพับเบาะทำได้ดี ใช้งานได้ง่าย เมื่อพับเบาะแถวสองและสามก็จะมีพื้นที่ใส่สัมภาระอย่างจุใจ จอภาพมอนิเตอร์กลางมีขนาดใหญ่ แต่ความคมชัดไม่มากเท่าที่ควร ชิ้นงานพลาสติกที่ตกแต่งรอบห้องโดยสารดูดีขึ้น เครื่องยนต์ 3.0 DDi Blue Power มีแรงบิดมากเกินพอสำหรับการใช้งานปกติ เกียร์อัตโนมัติแบบ 6 สปีด ไหลลื่นและมีแป้นเปลี่ยนเกียร์ที่ช่วยทำให้การเปลี่ยนอัตราทดรวดเร็วขึ้น ช่วงล่างนุ่มนวล ส่วนอาการโคลง ไม่มีโอกาสได้เข้าโค้งเร็วๆ หรือวิ่งบนถนนลูกรัง เพื่อจับอาการ ในสนามทดสอบที่มีโค้งวกวน พวงมาลัยของ New MU-X แม่นยำใช้ได้และเบรกได้ดี เป็นPPV รุ่นใหม่ที่ทำราคามาน่าคบเมื่อเทียบกับสิ่งที่จะได้รับ โดยเฉพาะระบบความปลอดภัยนั้น ใส่มาให้อย่างจุใจราวกับ Volvo เลยทีเดียว! 

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   IsuzuAll New Isuzu MU-XIsuzu MU-XISUZU MU-XMU-Xอาคม รวมสุวรรณเอสยูวี

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2564 เวลา 17:38 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์