ไลฟ์สไตล์
100 year

เล็กแบบนี้ที่พี่ชอบ ทดสอบจิ๋วแต่แจ๋ว SUZUKI SWIFT GL MAX EDITION

ไทยรัฐออนไลน์
11 ก.ย. 2563 14:00 น.
SHARE

Suzuki Swift GL รุ่นประหยัด พร้อมชุดแต่ง MAX Edition แสดงให้เห็นถึงความเชี่ยวชาญในการสร้างรถยนต์ไซส์คอมแพกต์ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า Swift GL รุ่นพิเศษ มาพร้อมกับรูปลักษณ์ที่ลงตัวและราคาที่จับต้องได้ แม้ตัวถังจะเล็กแต่พื้นที่ใช้สอยในห้องโดยสารก็พอเพียงสำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวัน รวมถึงอุปกรณ์ภายในที่ไม่ครบเท่ากับรุ่นท็อป แต่คุณจะได้ของที่เหมาะกับยุคสมัยซึ่งต้องขึ้นอยู่กับประหยัด! เครื่องยนต์เบนซินแถวเรียงรุ่นใหม่ขนาด 1.2 ลิตร รหัส K12M ติดตั้งหัวฉีดคู่ Dual jet เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการฉีดจ่ายเชื้อเพลิงและลดอัตราสิ้นเปลืองให้ดีขึ้นกว่าเดิม กำลัง 83 แรงม้าไม่มากมายอะไร แต่เหมาะสมกับขนาดและน้ำหนักทำให้เกิดความคล่องแคล่วว่องไวเมื่อขับใช้งานในเมือง

ข่าวแนะนำ

SUZUKI SWIFT GL MAX EDITION มีให้เลือกทั้งหมด 6 สี ได้แก่
สีแดง Ablaze Red Pearl
สีเทาอ่อน Star Silver Metallic, Mineral
สีเทาเข้ม Gray Metallic
สีดำ Super Black Pearl
สีน้ำเงิน Speedy Blue Metallic

SUZUKI SWIFT GL MAX EDITION ราคาเริ่มต้น 541,000 บาท

SUZUKI SWIFT GL MAX EDITION สีขาว Pure White Pearl ราคา 546,000 บาท

แคมเปญพิเศษ จอง SUZUKI SWIFT GL MAX EDITION ขับฟรี 90 วัน พร้อมประกันภัยชั้นหนึ่งสำหรับปีแรก บริการช่วยเหลือฉุกเฉินจากบริษัท เอ ดับเบิลยู พี (ประเทศไทย) ระยะเวลา 3 ปี

Suzuki Swift รุ่นล่าสุดคันที่นำมารีวิวเป็นรุ่น GL MAX Edition CVT ราคา  541,000 บาท เป็นรถเล็กที่เคยคว้ารางวัล RJC Car of the Year 2018 จากการคัดเลือกโดยสถาบันนักวิจัยและผู้สื่อข่าวยานยนต์แห่งญี่ปุ่น หลังจากที่ 2 เจเนอเรชั่นก่อนได้รับรางวัลนี้มาแล้วในปี 2005 และ 2010 ตามลำดับ เมื่อ Suzuki ทำการเปิดตัว New Swift ไปเมื่อช่วงต้นปี 2561 New Swift เจเนอเรชั่น 3 สร้างปรากฏการณ์ครั้งใหม่ในตลาดรถยนต์ของไทย

ด้วยความสดใหม่ของแพลตฟอร์ม และการขับขี่ที่ดีจากการเซตช่วงล่างและพวงมาลัยไฟฟ้าอย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นรุ่นที่มีอุปกรณ์ต่ำสุดอย่าง Swift 1.2 GA CVT ราคา 499,000 บาท ไปจนถึงรุ่นสูงสุดที่มีอุปกรณ์ครบครันอย่าง Swift 1.2 GLX NAVI CVT ราคา 6.4 แสนบาท ล่าสุด Suzuki Motor จัดให้สื่อมวลชนได้ขับทดสอบแฮนด์ลิ่งสั้นๆ ในสนามมอเตอร์สปอร์ตพาร์ค สุวรรณภูมิ ด้วยรถรุ่นพิเศษ Swift GL MAX Edition เล็กตัวถูกที่มาพร้อมของแต่งในราคาประหยัด โดยมีค่าตัวแค่ 541,000 บาท ถึง 546,000 บาทเท่านั้นเอง น่ารักน่าลุ้นเอาเรื่อง! Suzuki Swift GL MAX Edition รุ่นรอง พัฒนาขึ้นภายใต้คอนเซปต์ INNOVATION – Fun & Sporty โดยได้รับการออกแบบใหม่หมดทั้งคัน GL MAX Edition มีความโดดเด่นทั้งรูปลักษณ์ภายนอกและสมรรถนะในการขับขี่ที่เหมาะสมกับราคาค่าตัว ในด้านการออกแบบภายนอก ใช้ดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์แต่มีกลิ่นอายของรถยุโรปมากยิ่งขึ้น มิติของตัวรถมีความสูงอยู่ที่ 1,495 มิลลิเมตร เตี้ยลง 15 มิลลิเมตร ความกว้างตัวถังที่ 1,735 มิลลิเมตร กว้างขึ้น 40 มิลลิเมตร เมื่อเทียบกับ Swift รุ่นที่แล้ว ส่วนความสูง 1,495 มิลลิเมตร แม้จะลดลงแต่แพลตฟอร์มใหม่ทำให้ภายในมีความโปร่งโล่งมากกว่ารุ่นที่แล้ว ความยาวฐานล้อ 2,450 มิลลิเมตร เพิ่มขึ้นอีก 20 มิลลิเมตร เพื่อการยึดเกาะที่ดีขึ้น ความกว้างล้อหน้า 1,520 มิลลิเมตร หลัง 1,525 มิลลิเมตร รัศมีวงเลี้ยวแคบสุดทำได้ 4.8 เมตร จากโอเวอร์แฮงค์ที่สั้นกระชับ ส่วนความสูงจากพื้นถนนถึงใต้ท้องอยู่ที่ 120 มิลลิเมตร ความจุถังเชื้อเพลิง 37 ลิตร ความจุห้องเก็บสัมภาระ 265 ลิตร น้ำหนักตัวรถทั้งคันในรุ่น GL MAX Edition อยู่ที่ 910 กิโลกรัม เบากว่ารุ่นเดิมถึง 85 กิโลกรัม!

Suzuki Swift GL MAX Edition มีความสปอร์ตและดูปราดเปรียวมากขึ้น จากการออกแบบชุดแต่งและสติกเกอร์บนตัวถัง โดยยังเน้นให้ด้านหน้ามีรูปลักษณ์ที่ดุดัน จากกระจังหน้าขนาดใหญ่และไฟหน้าที่ลงตัว สติกเกอร์ MAX Edition คาดบริเวณฝากระโปรงหน้า ด้านข้างตัวถังและฝาท้าย เสาอากาศทรงครีบฉลาม สเกิร์ตหน้า สเกิร์ตด้านข้าง ซุ้มล้อพลาสติกสีดำ ไฟหน้าแบบมาตรฐาน ไฟส่องสว่างกลางวัน LED Daytime ติดตั้งบริเวณกันชนหน้า ไฟท้ายทรงสี่เหลี่ยมที่เข้ากับบั้นท้าย ล้อกระทะเหล็กครอบด้วยพลาสติก ขนาด 15 นิ้ว ยาง Bridgestone Ecopia EP 150 ไซส์ 175/65R15 สมรรถนะของตัวรถในระบบขับเคลื่อน ด้วยเทคโนโลยีจ่ายเชื้อเพลิงที่ทันสมัย นั่นก็คือ ระบบหัวฉีดคู่หรือ DUALJET เพิ่มประสิทธิภาพในการเผาไหม้ของเครื่องยนต์ให้ดียิ่งขึ้น ทำให้เครื่องยนต์ 1.2 ลิตร มีความประหยัดน้ำมันและปล่อยมลพิษต่ำ 

แพลตฟอร์ม HEARTECT พัฒนาขึ้นมาใช้งานเพื่อช่วยให้รถมีน้ำหนักน้อยลง แต่คงความแข็งแกร่งและช่วยประหยัดน้ำมัน รวมถึงโครงสร้างตัวถังแบบ TECT พร้อมระบบกันการสั่นสะเทือน ระบบ TCS ช่วยในการควบคุมรถขณะขับขี่บนถนนลื่นหรือในทางโค้ง ระบบ Hill Hold Control ที่จะช่วยออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน รุ่นรองท็อป GL ติดตั้งถุงลมนิรภัย SRS 4 ตำแหน่ง

Suzuki Swift GL MAX Edition Interior
งานตกแต่งภายในที่เรียบง่ายของ Suzuki Swift รุ่นรอง GL MAX Edition จัดอุปกรณ์อำนวยความสะดวกมาให้ใช้งานเยอะพอสมควร ยกเว้นจอภาพมอนิเตอร์ระบบสัมผัสของรุ่นสูงสุดที่ไม่มีมาให้ กลายเป็นวิทยุและเครื่องเล่น CD รวมถึงการต่อเชื่อม AUX-USB iPod ที่จัดมาให้ครบพร้อมช่องจ่ายไฟสำหรับการชาร์จอุปกรณ์ต่างๆ หากไม่ชอบใช้งานจอภาพและต้องการความประหยัด ก็เลือกรุ่นนี้ไปเลยจะประหยัดเงินได้อีกหลายหมื่นบาท แต่ถ้าอยากได้จอภาพพร้อมระบบนำทางเนวิเกเตอร์ก็ต้องเลือกรุ่นสูงสุด GLX NAVI CVT ซึ่งมีราคาแพงกว่าพอสมควร Swift รุ่น GL ที่ถูกตกแต่งตัวถังใหม่ในเวอร์ชั่น MAX Edition ก็มีราคาที่สมเหตุผลโดยเฉพาะในช่วงเศรษฐกิจขาลงแบบนี้ 

จุดเด่นภายในห้องโดยสารของเจ้าเล็กพริกขี้หนูรุ่นรองคันนี้ก็คือ มาตรวัดและพวงมาลัยมาตรวัดสไตล์สปอร์ตทรงกระบอกตกแต่งด้วยลายเส้นสีแดง กึ่งกลางของมาตรวัดติดตั้งจอแสดงข้อมูลขับขี่ MID multi information display แบบ LCD เป็นมาตรวัดที่มีรายละเอียดสวยงาม อ่านค่าได้ง่าย ทั้งมาตรวัดรอบเครื่องยนต์และวัดความเร็ว

พวงมาลัยของ Swift 1.2 GL MAX Edition ทรงสามก้านแบบฐานตัดหรือ D-shape หุ้มไวนิล ก้านพวงมาลัยด้านซ้ายมีสวิตช์ควบคุมการทำงานของระบบเสียง ปุ่มแตรทรงกลมกับพวงมาลัยฐานตัดนั้นทำออกมาได้สวยงามน่าใช้งาน พวงมาลัยของ Swift GL ออกแบบให้สามารถปรับได้ 2 ทิศทาง โดยปรับระดับความสูง-ต่ำได้ แต่ปรับระยะใกล้-ไกลของพวงมาลัยไม่ได้ 

เบาะนั่งคู่หน้าทรงสปอร์ตหุ้มด้วยผ้าสีดำ เมื่อลองนั่งดูก็พบว่านั่งขับได้อย่างกระชับมั่นคงจากความนิ่มของวัสดุภายในตัวเบาะ เบาะคนขับสามารถกดปรับลงต่ำได้มากกว่ารุ่นที่แล้วเล็กน้อย ส่วนเบาะผู้โดยสารตอนหลังสามารถปรับพับได้ 60:40 เพื่อเพิ่มพื้นที่ในการขนสัมภาระ เบาะหลังแม้จะออกแบบให้นั่งได้สามคนพร้อมเข็มขัดนิรภัย 3 ตำแหน่ง แต่คนนั่งตรงกลางต้องเป็นเด็กเล็กเท่านั้น หากเป็นผู้ใหญ่มานั่งมีหวังได้เมื่อยกันน่าดู เบาะหลังสำหรับผู้ใหญ่ที่ออกแบบให้นั่งได้สบายขึ้น เนื่องจากความลาดเอนของเบาะหลังนั้นมากกว่ารุ่นที่แล้วซึ่งตั้งชันมากจนนั่งไม่ค่อยจะสบายตัวเท่าที่ควร

แผงควบคุมอุณหภูมิภายในห้องโดยสารมีหน้าตาที่เรียบง่าย แต่ใช้งานได้ดีและมีความคงทน งานตกแต่งภายในของ Swift GL MAX Edition มีดีไซน์ที่ทันสมัย วัสดุพวกพลาสติก ผ้าและหนังสังเคราะห์ มีผิวสัมผัสที่ไม่แย่จนเกินไป แม้จะมีราคาแค่ 5 แสนกลางๆ แต่วัสดุภายในไม่ได้ดูแย่เหมือนรถบางยี่ห้อ โดยเฉพาะพลาสติกภายในนั้นถือว่าทำออกมาดูดีมีราคาใช้ได้ แผงคอนโซลคาดกลางด้วยพลาสติกสีขาว ส่วนชุดควบคุมอุณหภูมิออกแบบให้เป็นสวิตช์ทรงกลมที่ใช้ปรับตั้งระดับความแรงของพัดลมแอร์ สวิตช์ควบคุมทิศทางของพัดลมแอร์ และสวิตช์เพิ่มหรือลดน้ำยาแอร์ รวมถึงการแยกสวิตช์คอมเพรซเซอร์แอร์ออกมาให้ใช้ปิดการทำงานของคอมแอร์ได้ในวันที่มีอากาศเย็น

คอนโซลกลางต่ำลงมาเป็นที่อยู่ของคันเกียร์อัตโนมัติ CVT หน้าตาบ้านๆ มีตำแหน่ง D และ L รวมถึงสวิตช์เล็กๆ ข้างคันเกียร์ที่ใช้กดเพื่อยกเลิกเกียร์โอเวอร์ไดรฟ์ในตำแหน่ง S คันเบรกมือยังมีมาให้เหมือนเดิมสำหรับนักขับรุ่นเก๋าที่ยังนิยมคันเบรกมือมากกว่าสวิตช์เบรกมือไฟฟ้า ช่องวางแก้วน้ำและช่องใส่ของกระจุกกระจิกก็มีมาให้ ช่วยเพิ่มความสะดวกในการใช้งานได้ดี รวมไปถึงช่องชาร์จไฟ 12v 120w และช่องเสียบ USB เรียกว่าจัดกันมาครบเลยทีเดียว

ขุมกำลังของ Suzuki Swift ใช้เครื่องยนต์ตัวเล็กเพื่อประสิทธิภาพในความประหยัดและลดการปล่อยมลพิษ เครื่องยนต์ของ Suzuki Swift เป็นเครื่องยนต์เบนซินแถวเรียง 4 สูบ 4 วาล์วต่อสูบ พร้อมระบบวาล์วแปรผัน Dual VVT วางตามขวางขับเคลื่อนล้อหน้า รหัส K12M 1.2 ลิตร ปริมาตรความจุ 1,197 ซีซี ความกว้างกระบอกสูบ 73.0 มิลลิเมตร ช่วงชัก 71.5 มิลลิเมตร อัตราส่วนกำลังอัดอยู่ที่ 11.0:1 ให้กำลังสูงสุด 88 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 108 นิวตันเมตร ที่ 4,000 รอบต่อนาที ระบบจ่ายเชื้อเพลิงใช้หัวฉีดมัลติพอยท์ รองรับเชื้อเพลิง E20 เป็นเครื่องยนต์ที่ใช้ระบบ Direct ignition coil เพื่อความแม่นยำในการจุดระเบิด พร้อมระบบ EGR cooler เพื่อลดมลพิษ เป็นเครื่องยนต์อีโคคาร์ที่ผ่านมาตรฐานมลพิษระดับ EURO-5 ระบบส่งกำลังเป็นเกียร์ขับเคลื่อนล้อหน้าแบบ CVT ระบบรองรับด้านหน้าเป็นแบบแมคเฟอร์สัน สตรัท สปริง โช้คอัพและกันโคลง ส่วนด้านหลังเป็นแบบทอร์ชั่นบีมคานแข็ง ระบบเบรกของรุ่น GL MAX Edition หน้าและหลังใช้ดิสเบรกทั้งหมด ส่วนล้อและยางใส่ล้อขอบ 15 นิ้ว ยัดยาง 175/65R15

เมื่อเคยลองขับทางไกลในรุ่น GL แล้วมาขับในมอเตอร์สปอร์ตพาร์ค สุวรรณภูมิ สนามแข่งเล็กๆ แบบจับเวลา Gymkhana เครื่อง K12M ตอบสนองดี ลองขับแบบกดคันเร่งต่อเนื่องก็ยังประหยัดน้ำมันถึง 21 กิโลเมตรต่อลิตร เนื่องจากมีน้ำหนักไม่ถึง 1 ตัน ทำให้เครื่องยนต์ตัวจ้อยไม่ต้องแบกน้ำหนักรถเยอะเกินไป เมื่อลองอัดหนักจัดเต็ม จิกคันเร่งต่อเนื่องขับแบบซิ่ง อัตราสิ้นเปลืองหล่นลงไปเหลือ 16 กิโล-ลิตร ก็ยังถือว่าประหยัดมากอยู่ Swift GL MAX Edition ขับในเมืองคล่องตัวดีมาก โดยเฉพาะการเลี้ยวกลับลำหรือการจอดในพื้นที่คับแคบ เครื่องยนต์เร่งความเร็วได้ทันอกทันใจ แม้จะไม่ได้แรงจนดึงชนิดหลังติดเบาะ แต่ก็ไม่อืดเหมือนอีโคคาร์บางรุ่นที่เร่งแล้วยังวิ่งอืดเหมือนเรือเกลือ อัตราเร่ง 0-100 ของ Swift GL MAX Edition อยู่ที่ตัวเลข 13 วินาทีนิดๆ อยู่ในอันดับต้นๆ ของรถเล็กที่มีเครื่องยนต์ความจุไม่เกิน 1.2 ลิตร หวดกับ Mazda 2 1.3 เพื่อลองตีนต้นก็สูสีกันมาก วิศวกรของ Suzuki แจ้งว่าความเร็วสูงสุดของ Swift รุ่นใหม่สามารถไหลไปได้ถึง 170 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แรงบิด 108 นิวตัน-เมตร ที่ 4,400 รอบต่อนาที สมน้ำสมเนื้อกับรูปทรงและน้ำหนัก 990 กิโลกรัม ส่งผลให้ Swift 1.2 GL เกียร์ออโต้ CVT รุ่นรอง เป็นรถเล็กที่ขับได้สนุกเอาเรื่องเอาราวเลยทีเดียว!

เกียร์สายพานพูเล่ย์ CVT เป็นชุดส่งกำลังของรถเล็กราคาถูกและมักจะให้ประสิทธิภาพแบบย้วยๆ รวมถึงการตอบสนองต่อการเร่งความเร็วแบบค่อยเป็นค่อยไปไม่จี๊ดจ๊าดเท่าที่ควร แต่เกียร์ CVT ของ Swift ที่มีปุ่ม Over Drive รวมถึงตำแหน่ง L ให้ใช้งาน เมื่อต้องการไปให้เร็วขึ้นก็ต้องขับแบบลากรอบการตอบสนองต่อการเร่งความเร็วผ่านชุดส่งกำลัง CVT ก็จะดีขึ้น แต่อัตราสิ้นเปลืองก็จะเพิ่มขึ้นเป็นเงาตามตัว ใครไม่กลัวเรื่องประหยัดชอบจัดหนักก็ต้องยัดเกียร์ L ลากรอบเล่นในเมืองรับรองว่าสนุกสนานสำราญอย่างแน่นอนที่สุด!

ระบบรองรับของ Suzuki Swift หน้าเป็นแมคเฟอร์สัน สตรัท สปริง โช้คอัพและกันโคลง ส่วนช่วงล่างหลังเป็นแบบทอร์ชั่นบีมคานแข็ง การปรับเซตช่วงล่างใหม่ให้อารมณ์ที่หนึบแน่นแถมยังนิ่มนวลไม่กระด้างเหมือนรุ่นที่แล้ว ขับเร็วๆ ก็ยังเกาะถนนใช้ได้ไม่ค่อยมีอาการร่อนหรือโคลง เมื่อหวดกันเต็มข้อในสนามทดสอบแบบ Gymkhana ช่วงล่างและชุดบังคับเลี้ยวรับหน้าที่ได้ดี พวงมาลัยไฟฟ้าแม่นยำใช้ได้ เลี้ยวได้ตามสั่งแต่ถ้ายัดมาเร็วเกินไปก็จะมีอาการหน้าดื้อ ซึ่งเป็นอาการปกติของรถขับหน้า ระยะของการยืดและยุบตัวที่มากไปนิดก็ควรระวังรอยต่อพวกคอสะพานหรือที่กั้นถนน ลดความเร็วลงมาหน่อยเมื่อเจอคอสะพานชันๆ หากห้อมาเร็วเกินไปก็ออกอาการโช้คยันกระแทกดังกึงได้เหมือนกัน

ขับทางไกลช่วงล่างให้ความสบายตัวไม่มีอาการกระด้างที่ตามมาด้วยการกระเด้งกระดอน ช่วงล่างทำหน้าที่ได้สมกับราคาค่าตัว ออกจะดีและคล่องเกินไปด้วยซ้ำเมื่อนำมาซิ่งจับเวลาในสนามแข่งรถเล็กๆ ล้ออัลลอยขอบ 15 นิ้ว กับยาง Bridgestone Ecopia EP 150 ไซส์ 175/65R15 เป็นยางหน้าแคบที่ส่งผลไปถึงอัตราสิ้นเปลือง เจ้าของบางคนอาจมองว่าเล็กเกินไป ชอบยางไซส์ 195 หรือ 205R 16 มากกว่า เนื่องจากชอบการยึดเกาะแบบหนึบๆ เมื่อเปลี่ยนล้อและยางให้มีหน้าสัมผัสใหญ่ขึ้น การยึดเกาะกับผิวถนนก็จะเพิ่มขึ้น แต่อัตราสิ้นเปลืองจะหดลดลง หรือพูดกันตรงๆ ก็คือมันจะกินน้ำมันมากขึ้นอีกนิด แต่ก็ได้ความสวยงามมากกว่าล้อเดิมซึ่งเป็นล้อกระทะเหล็กครอบด้วยพลาสติกสีเงินลายล้ออัลลอย หากเล็งว่าจะเปลี่ยนจากล้อมาตรฐานโรงงานไปเป็นล้อซิ่งสวยๆ รุ่น GL MAX Edition นั้นเหมาะสมที่สุด. Suzuki Swift 1.2L GL MAX Edition
ล้อเหล็กพร้อมฝาครอบพลาสติกขนาด 15 นิ้ว พร้อมยาง 175/65 R15
ระบบเบรกคู่หน้า ดิสก์เบรก / คู่หลัง ดรัมเบรก
ไฟหน้า ฮาโลเจนมัลติรีเฟคเตอร์
ไฟส่องสว่างกลางวัน Daytime Running Lights แบบ LED ที่ชุดกันชนหน้า
กระจังหน้าสีดำสไตล์สปอร์ต 
มือเปิดประตูด้านในพลาสติกสีดำ
พวงมาลัยหุ้มด้วยไวนิล
พวงมาลัย ปรับได้ 2 ทิศทาง (ขึ้น-ลง)
ปุ่มควบคุมเครื่องเสียงบนพวงมาลัย
ระบบปรับอากาศแบบปุ่มหมุน
หน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่ MID แบบ LCD Screen
จอแสดงความเร็วเฉลี่ย และอุณหภูมิภายนอก
ลำโพงคู่หน้า
ถุงลมนิรภัย 4 ตำแหน่ง
หน้าจอเครื่องเสียง CD/MP3/WMA
เครื่องเสียงวิทยุ AM/FM MP3 WMA
ช่องเชื่อมต่อ USB /AUX


Dimensions
Overall height: 1,495 mm
Overall length: 3,840 mm
Overall width: 1,735 mm
Ground clearance unladen: 120 mm
Wheelbase: 2,450 mm
Kerb weight: 910 kg
Turning circle: 9.6 m
Rear track: 1,520 mm
Front track: 1,520 mm

Engine
Injection/Carburation: —
Engine Capacity: K12M 1,197 cc
Number of cylinders: 4 cyl
Variable Valve Timing Camshaft VVT
Fuel type: Regular Unleaded Petrol E20
Fuel tank capacity: 37L
Fuel consumption: 4.8L/100km (combined)
Maximum torque: 108 Nm
Maximum power: 83 ps

Brakes
Front brakes: Disc - ventilated
Rear brakes: Drum Brake

Suspension
Front suspension: MacPherson strut, coil spring
Rear suspension: Torsion beam, coil spring

Tyres and rims
Front tyre size: 175/65R15
Front rim size: 15x5 inches
Rear tyre size: 175/65 R15
Rear rim size: 15x5 inches


อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

SUZUKIซูซูกิ สวิฟSuzuki Swiftอาคม รวมสุวรรณ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564 เวลา 16:45 น.