ไลฟ์สไตล์
100 year

ส่องจุดสลบ จบในความหล่อ! NEW MAZDA 3 FASTBACK 2.0SP

ไทยรัฐออนไลน์9 พ.ย. 2562 10:00 น.
SHARE

ยอดขายที่ดีของ New Mazda 3 ค่อนข้างสวนทางกับสภาพเศรษฐกิจในปัจจุบัน จากความสามารถในการปรับแต่งที่หลากหลาย ทำให้ New Mazda 3 เป็นรถที่น่าใช้งาน นอกจากเรือนร่างที่สดใหม่ Mazda 3 มาพร้อมการควบคุมที่ดีขึ้นและมีการผสมผสานความรู้สึกแบบสปอร์ตให้มากกว่ารุ่นที่ผ่านมา แม้จะใช้หัวใจเดิมๆ นั่นก็คือเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตรที่มีการนำมาปรับปรุงเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ สมรรถนะในด้านการทรงตัว ไดนามิกส์ที่โดดเด่นไม่เป็นรองรถคู่แข่งไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการทรงตัว การยึดเกาะในโค้ง การถ่ายเทน้ำหนักขณะเปลี่ยนทิศทางหรือเบรก Mazda 3 รุ่นใหม่ถือว่าสอบผ่านด้วยคะแนนเกือบจะสูงสุด เหลือแค่เพียงเรื่องเดียวเท่านั้นก็คือการปรับปรุงในด้านบริการและความคงทนของชิ้นส่วนต่างๆ โดยเฉพาะชิ้นส่วนที่เกี่ยวข้องกับระบบขับเคลื่อน ถ้าทำได้ Mazda จะได้รับความเชื่อมั่นจากลูกค้าซึ่งถือเป็นหัวใจสำคัญในการขายรถยนต์ซึ่งไม่ได้จบลงแค่ลูกค้าขับออกไปจากโชว์รูม

ข่าวแนะนำ

รูปลักษณ์
ภายนอกโดนใจคนชอบรถแฮตช์แบ็ค หน้าตาที่หล่อเหลาคมเข้มและดุดันของ Mazda 3 รุ่นตัวถัง 5 ประตู Fastback วางกระจังหน้าและกันชนหน้าให้แตกต่างจากรุ่นตัวถังซีดาน 4 ประตูอย่างชัดเจน กระจังพลาสติกสีดำเต็มไปด้วยรายละเอียด ไฟหน้า LED พร้อมระบบไฟอัตโนมัติที่ทำงานได้เร็วและเพิ่มกำลังในการส่องสว่างให้เห็นในที่มืดได้อย่างชัดเจน ระบบไฟอัตโนมัติสามารถยกไฟสูงเมื่อขับเข้าสู่ถนนที่ปราศจากแสงไฟหรือลดไฟสูงอย่างรวดเร็วเมื่อมีรถแล่นสวนมา ความฉลาดของเซนเซอร์ในระบบไฟแบบใหม่ในบางจังหวะยังคงคาไฟสูงเอาไว้แต่ใช้การเบี่ยงเบนลำแสงเพื่อไม่ให้ไปแยงตารถรอบข้างทั้งการขับตามหลังหรือการแล่นสวนทางกัน

ขนาดตัวถัง
Mazda 3 รุ่นใหม่มีเสาหน้าที่บางเฉียบ เชื่อมโยงกับมุมของฝากระโปรงหน้าได้อย่างไหลลื่น เสาหน้ามีองศาของความลาดเอียงเพื่อลดแรงต้านของกระแสลม ผืนหลังคาค่อยๆ ลาดเทลงไปยังส่วนท้าย เสาหลังโค้งรับกับแนวของบานประตูหลัง ฝาท้ายติดตั้งสปอยเลอร์สีดำที่ด้านบน ไฟท้ายแบบแยกส่วนใช้หลอด LED เพื่อเพิ่มความสว่างทั้งไฟหรี่และไฟเบรก มิติตัวถังในรุ่น 5 ประตู Fastback มีความยาว 4,460 มิลลิเมตร กว้าง 1,795 มิลลิเมตร สูง 1,435 มิลลิเมตร ความยาวฐานล้อวัดจากดุมล้อหน้าไปหลัง 2725 มิลลิเมตร ระยะห่างล้อคู่หน้า 1,570 มิลลิเมตร ระยะห่างล้อคู่หลัง 1,580 มิลลิเมตร ระยะห่างจากพื้นถึงใต้ท้อง 135 มิลลิเมตร รัศมีวงเลี้ยวแคบสุด 5.3 เมตร น้ำหนักตัวรถทั้งคันอยู่ที่ 1,382 กิโลกรัม 

ภายในใหม่ใช้วัสดุดีขึ้น
งานตกแต่งภายในห้องโดยสารต้องยกนิ้วให้กับดีไซเนอร์ของ Mazda ในจุดนี้กินขาดด้วยรูปแบบที่ทันสมัย (คล้าย BMW และ Audi ในบางจุด) วัสดุที่ใช้ก็ดูดีมีความนุ่มนวลเมื่อสัมผัส ทั้งแดชบอร์ดคอนโซล แผงประตู ซุ้มเกียร์ และพวงมาลัย มาตรวัดแบบใหม่ TFT LCD จอมอนิเตอร์ขนาด 8.8 นิ้วที่มีหน้าตาเหมือน BMW ส่วนพวงมาลัยหุ้มหนังแท้ทรงสามก้านพร้อมสวิตช์มัลติฟังก์ชันและแป้นเปลี่ยนเกียร์ Paddle Shift ก็คล้าย Audi ถือว่าทำออกมาได้น่าใช้น่าขับและเหนือกว่าภายในของรถคู่แข่งอย่างชัดเจน

ห้องโดยสารของ All New Mazda 3 2019 มาพร้อมความหรูหราด้วยวัสดุเกรดสูง จุดนี้ต้องยอมรับว่า Mazda ทำออกมาได้ดี มีอุปกรณ์ใช้งานครบครันทุกฟังก์ชัน ภายในเลือกใช้วัสดุคุณภาพสูง ผ่านการออกแบบและพัฒนาใหม่ทั้งหมดทุกรายละเอียดโดยออกแบบให้คนขับเป็นจุดศูนย์กลางในการจัดวางตำแหน่งของอุปกรณ์ต่างๆ อย่างเหมาะสม เบาะดีไซน์ใหม่ รองรับสรีระช่วยให้กระดูกเชิงกรานตั้งตรง แนวกระดูกสันหลังคงรูปตัว S เหมือนขณะเดิน เพื่อให้การขับขี่ทำได้อย่างเป็นธรรมชาติและสมดุล เบาะนั่งคนขับปรับไฟฟ้า 10 ทิศทาง พร้อมระบบบันทึกตำแหน่งเบาะนั่งของผู้ขับ 2 ตำแหน่ง ส่วนเบาะคนนั่งยังคงใช้การปรับด้วยมือและน่าจะให้มาเป็นแบบไฟฟ้าคู่หน้าได้แล้ว

แผงหน้าปัดและมาตรวัดดิจิตอลแบบ TFT LCD หน้าจอ HUD head up display แสดงข้อมูลการขับขี่แบบสียิงสะท้อนบนกระจกตรงหน้าผู้ขับ ระบบเชื่อมต่อสื่อสาร Mazda Connect จัด Apple CarPlay แสดงข้อมูลผ่านหน้าจอสีด้วยจอมอนิเตอร์แบบใหม่ Center Display แบบ Widescreen ขนาด 8.8 นิ้ว ควบคุมด้วยปุ่ม Center Commander ห้องโดยสารเพิ่มเติมวัสดุซับเสียงที่ทำให้เงียบขึ้น รุ่นสูงสุดมาพร้อมระบบเสียงคุณภาพจาก Bose® ติดตั้งลำโพง 12 ตำแหน่ง

การเปลี่ยนแปลงของ Mazda 3 รุ่นใหม่ ตัวท็อป 2.0SP ราคา 1,198,000 บาท เริ่มจากตำแหน่งท่านั่งขับที่ดีและลงตัวกับการควบคุม เบาะปรับไฟฟ้าเฉพาะคนขับกดลงต่ำได้ดั่งใจคล้ายการขับรถสปอร์ตรุ่น MX-5 จากการออกแบบให้เบาะคนขับสามารถปรับลงจนเตี้ยติดพื้น ไม่ลอยโด่งโจ้งเหมือนรถคู่แข่ง SKYACTIV-VEHICLE ARCHITECTURE เป็นแพลตฟอร์มที่ทำให้ New Mazda 3 มีความคล่องตัวสูง กระชับและขับในเมืองที่มีรถหนาแน่น วิศวกรโครงสร้างและออกแบบเบาะนั่งแบบใหม่ที่ใช้ใน New Mazda 3 2019 ปรับปรุงโครงสร้างของเบาะรองนั่งแบบใหม่ ใช้โครงสร้างตัวเบาะที่ปรับแต่งเพื่อความสบายและปลอดภัย ให้ความรู้สึกเชื่อมโยงและเป็นจุดศูนย์กลางในการควบคุมรถยนต์ที่เป็นธรรมชาติ เพื่อรักษาสมดุลขณะที่รถกำลังขับเคลื่อน ส่วนประกอบต่างๆ ที่มีความสำคัญต่อคนขับและผู้โดยสาร เช่น เบาะนั่ง ตัวถัง แชสซี ยาง ล้อ และระบบรองรับ ผ่านการวิจัยและพัฒนาอุปกรณ์ต่างๆ เพื่อปรับให้ดีกว่าเดิม สำหรับรถยนต์รุ่นใหม่ของ Mazda ตำแหน่งท่านั่งเน้นไปที่ความสะดวกสบาย การจัดวางฟังก์ชัน รวมถึงการออกแบบที่หลอมรวมเป็นหนึ่งเดียวภายใต้สัญลักษณ์ Skyactiv แพลตฟอร์มแบบใหม่ที่สามารถสื่อสารระหว่างรถยนต์กับคนขับเป็นแนวคิดที่ Mazda ใช้มานานในรถ RX-7 รวมถึง Mazda MX-5 และ Mazda RX-8

ระบบรองรับและแชสซี
หัวใจหลักในการควบคุมของ Mazda 3 นอกจากเครื่องยนต์และชุดเกียร์ โดยเฉพาะการส่งถ่ายพลังงานจากพื้นถนนไปสู่ตัวถัง Mazda ได้นำโมเดลพื้นฐาน Skyactiv Body ภายใต้แนวคิดเส้นตรงและต่อเนื่อง โดยทำการปรับแต่งแชสซี ระบบรองรับและตัวถังให้มีความแข็งแรงมากขึ้น โครงสร้างรูปวงแหวนที่เชื่อมต่อกับแชสซีในแนวดิ่งและแนวขวางในตัวถังของรถยนต์ Mazda รุ่นก่อนหน้านี้ วิศวกรของ Mazda ได้เพิ่มการเชื่อมต่อจากด้านหน้าไปด้านหลังเพื่อปรับโครงสร้างแบบวงแหวนหลายทิศทางที่ช่วยเสริมความแข็งแกร่งในแนวทแยง แผงข้างด้านหน้า จุดยึดตัวหน่วงด้านหน้าและด้านหลัง การเปิดประตูบานหลังได้รับการวางตำแหน่งใหม่เพื่อประสิทธิภาพที่ขึ้นตรงกับการวิเคราะห์ทิศทางของพลังงานที่ถูกถ่ายเทตลอดการขับเคลื่อน

ยางนุ่มเงียบ
Mazda ปรับการทำงานของยาง โดยหันมาใช้ยางนุ่มเงียบอย่าง Yokohama db ไซส์ 215/45R18 เพื่อทำให้สามารถถ่ายเทประสิทธิภาพได้อย่างเต็มที่ โดยเน้นไปที่ความยืดหยุ่นในแนวดิ่งของยางและการยึดเกาะ (แม้ยางเงียบจะเกาะถนนไม่ดีเท่ายางสปอร์ตที่ส่งเสียงดัง) วิศวกร Mazda พยายามปรับระบบรองรับในรถยนต์รุ่นใหม่ให้เข้ากับระบบรักษาเสถียรภาพ Mazda G-Vectoring Plus ซึ่งเป็นอุปกรณ์ควบคุมความสมดุลในย่านความเร็วต่ำ ในขั้นตอนของการพัฒนาแพลตฟอร์ม เพื่อทำให้การทรงตัวของ Mazda 3 มีความเสถียรสูงสุด ยางล้อคือชิ้นส่วนที่ทำหน้าที่ดูดซับแรงสั่นสะเทือนและช่วยลดแรงกระแทกในระดับสูงสุด ในขณะที่การถ่ายเทน้ำหนักที่เกิดขึ้นในระหว่างการเลี้ยวก็มีความสมดุล ทำให้ควบคุมทิศทางของรถได้ง่ายยิ่งขึ้น ยางรุ่น db ของ Yokohama มีส่วนช่วยลดเสียงการทำงานของยางขณะบดลงไปบนผิวถนน 

การเก็บเสียงในห้องโดยสาร
จากแรงสั่นสะเทือนที่จะถูกส่งถ่ายผ่านระบบรองรับมายังแชสซี การลดแรงต่างๆ ถูกปรับปรุงเพื่อลดอาการสั่นสะเทือนและลดเสียงรบกวนจากการขับเคลื่อนไม่ว่าจะเป็นเสียงการทำงานของเครื่องยนต์ เสียงลมและเสียงยาง การปรับปรุงให้ห้องโดยสารเงียบปราศจากเสียงแปลกปลอมจากภายนอกเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่มีความสำคัญ Skyactiv Vehicle Architecture เป็นก้าวย่างสำคัญของประสิทธิภาพด้านการเก็บเสียง ลดแรงสั่นสะเทือน อาการกระด้างของช่วงล่าง จากการศึกษาวิจัยเกี่ยวกับกลไกการรับฟังของมนุษย์ ผู้ขับจะรู้สึกไม่สบายตัวเมื่อมีเสียงแปลกปลอมและแรงสั่นสะเทือนเพิ่มขึ้นอย่างฉับพลัน ภายใต้สภาวะปกติ Mazda 3 พยายามปรับลดเสียงแปลกปลอมจากภายนอกด้วยวัสดุซับเสียงและมาตรการป้องกันเสียงจากภายนอกรวมถึงเสียงการทำงานของเครื่องยนต์ รวมถึงอาการสั่นสะเทือนเมื่อขับผ่านผิวถนนที่ไม่เรียบ โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อสร้างรถยนต์ที่มีห้องโดยสารเงียบสงบและมีการสั่นสะเทือนน้อยลงกว่าเดิมเมื่อวิ่งบนผิวถนนที่ขรุขระ คุณลักษณะของตัวหน่วงพลังงานที่ลดอาการสั่นสะเทือนมีความสำคัญในแง่มุมของการควบคุมรถยนต์ทั้งในเวลาที่มีเสียงรบกวนจากภายนอก Mazda ใช้ตัวหน่วงที่มีประสิทธิภาพแบบใหม่ซึ่งรวมไปถึงพันธะของการหน่วง ขึ้นอยู่กับคุณลักษณะของจุดที่พลังงานมีแนวโน้มที่จะเกิดความหนาแน่น

เครื่องเสียง BOSE
นอกจากช่วงล่าง พวงมาลัยและการเก็บเสียงที่ชนะเลิศเหนือชั้นกว่ารถคู่แข่ง (ยกเว้นเครื่องยนต์) อีกหนึ่งจุดที่นับว่าเด็ดก็คือ เครื่องเสียง Bose® Sound System 12 speaker premium audio นี่คือรถราคา 1.1 ล้านที่มีเครื่องเสียงติดรถยนต์ดีสุดในวงการกันเลยทีเดียว ยืนยัน นั่งยัน และนอนยันกันเลยว่าในรถคลาสเดียวกัน Bose® Sound System นั้นแจ่มสุด เสียงแหลมใสปิ๊ง กลางไม่บาดหูและมีพลังของเบสหนักแน่นจากซัพวูฟเฟอร์ที่อยู่ด้านหลัง ฟังเพลงที่บันทึกไฟล์มาดีๆ แบบไม่มีการบีบอัดคุณจะเพลินจนไม่อยากลงจากรถก็แล้วกัน 

พวงมาลัยไฟฟ้าแบบใหม่
การตอบสนองของพวงมาลัยไฟฟ้าใน Mada 3 นับว่าดีงาม น้ำหนักที่ปรับเซตมาใหม่อาจทำให้คุณสุภาพสตรีบ่นว่าหนักไปนิด แต่นักขับที่ชอบ-ขับรถเร็วๆ จะชอบน้ำหนักของพวงมาลัยแบบนี้ การหน่วงน้ำหนักทำได้สมบูรณ์แบบ จากมอเตอร์ไฟฟ้าที่เชื่อมต่อกับ ECU ที่คอยควบคุมและปรับน้ำหนักของพวงมาลัยไปตามความเร็ว ความเที่ยงตรงแม่นยำของพวงมาลัยก็ยังมีมาให้แบบไม่ขาดหรือเกิน เมื่อเลี้ยวยูเทิร์นแรงขืนมือหรือการดีดกลับถูกอกถูกใจสำหรับใครก็ตามที่ชอบขับเร็วๆ ชุดบังคับเลี้ยวที่ดีทำให้รถยิ่งคล่องตัว เล็งไปทางไหนก็ไปตามสั่งไม่มีงกๆ เงิ่นๆ หรือสับสน เป็นพวงมาลัยไฟฟ้ายุคใหม่ของ Mazda ที่ไม่ตกเป็นรองพวงมาลัยในรถยุโรปราคาแพงอีกต่อไป

Mazda ปรับเปลี่ยนช่วงล่างของ 3 ใหม่ จากที่ระบบรองรับด้านหลังเคยเป็นแบบมัลติลิงก์ก็เปลี่ยนมาเป็นคานแข็งทอร์ชั่นบีม หลายคนพอเห็นเข้ายังไม่ได้เคยลองขับก็ร้องยี้ คิดว่าชิ้นส่วนที่ลดลงจากการเปลี่ยนมาใช้ระบบคานแข็งน่าจะทำให้การทรงตัวแย่ลง แต่กลับไม่ใช่ ทอร์ชั่นบีมที่เซตมาให้นั้นลงตัวกับแพลตฟอร์มใหม่จนไม่ส่งผลกระทบหรือทำให้การทรงตัวเปลี่ยนไปในทางที่แย่ คุณสามารถเข้าโค้งได้เร็วขึ้นด้วยการยึดเกาะทั้งส่วนหน้าและหลังที่หลอมรวมเป็นหนึ่งเดียว มันเป็นรถแฮตช์แบ็คที่สามารถขับเข้าออกโค้งได้อย่างเมามันและสามารถสนุกกับสไตล์การขับของรถรุ่นนี้ได้ทุกเมื่อ ช่วงล่างแบบสปอร์ตของ New Mazda 3 หนึบแน่นมากขึ้น มีแอบบกระด้างในบางจังหวะจะโคนที่เจอกับผิวถนนไม่เรียบ แต่ไม่ได้ทำให้สะเทือนจนรู้สึกแย่ ยาง DB เมื่อขับบนทางปูนซีเมนต์มีเสียงการทำงานที่เงียบขึ้น ความหนึบของช่วงล่างทำให้เข้าโค้งได้มั่นใจ โดยเฉพาะถนนที่มีโค้งแคบๆ วกไปวนมา บางโค้งก็พร้อมจะเหวี่ยงรถออกไปนอกถนนหากใช้ความเร็วสูงเกินไป แต่การยึดเกาะที่ยอดเยี่ยมของมันทำให้คุณรู้สึกดี

เครื่องยนต์ 2.0 ลิตร รุ่นเดิมแต่มีการปรับปรุงใหม่เล็กๆ น้อยๆ เพื่อเติมประสิทธิภาพการทำงาน ระบบส่งกำลัง 6 สปีดปรับเซตอัตราทดมาใหม่เพื่อการทดกำลังที่ตอบสนองได้ดีขึ้น เครื่องยนต์และเกียร์ก็ทำงานร่วมกันได้ดี อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงเมื่อขับแบบปกติอยู่ที่ 12 กิโลเมตรต่อลิตรถ้าขับเร็วๆ และเมื่อขับในย่านความเร็วต่ำ อัตราสิ้นเปลืองดีขึ้นนิดเดียวเท่านั้น เครื่องยนต์ Skyactiv-G 2.0 ลิตร เป็นเครื่องยนต์เบนซินแถวเรียง 4 สูบ 16 วาล์ว ฝาสูบและแคมชาร์ปแบบดับเบิ้ลโอเวอร์เฮดแคมชาร์ป DOHC มีการติดตั้งระบบวาล์วแปรผันคู่ Dual S-VT ปริมาตรความจุ 1,998 ซีซี อัตราส่วนกำลังอัด 13.0:1 กำลังสูงสุด 165 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุดทำได้แค่ 213 นิวตันเมตรในย่าน 4,000 รอบต่อนาที ส่วนชุดส่งกำลังใช้เกียร์ออโต้ลูกเดิม Skyactiv-Drive 6 สปีด ขับเรื่อยๆ พอใช้ได้ เครื่องยนต์ตอบสนองดี แต่ถ้าวางเครื่องเบนซินเทอร์โบ 2.5 ลิตรที่ประจำการอยู่ใน CX-5 รุ่นปรับโฉมก็น่าจะทำให้ Mazda 3 ใหม่มีสมรรถนะที่ดีขึ้น เนื่องจากช่วงล่างหนึบๆ ของมันสามารถรองรับม้าระดับ 230 ตัวได้อย่างสบายๆ 


ระบบความปลอดภัยยังคงใช้เทคโนโลยี i-ACTIVSENSE เวอร์ชั่นใหม่ New Mazda 3 2019 ติดตั้งระบบความปลอดภัยที่คิดค้นและพัฒนาขีดความสามารถให้สูงขึ้นในการปกป้องคนขับและผู้โดยสาร ลดความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ

ระบบความปลอดภัยของ All New Mazda 3 ประกอบด้วย
ระบบควบคุมความเร็วและพวงมาลัยตามรถคันหน้า CTS (Cruising & Traffic Support) ทำหน้าที่ควบคุมความเร็ว เบรกและเร่งความเร็วไปตามรถคันข้างหน้า

ระบบเตือนการชนด้านหน้าและช่วยเบรกอัตโนมัติแบบ Advance หรือ Advanced SBS (Advanced Smart Brake Support) ตรวจจับรถคันหน้า จักรยาน รวมถึงคนเดินถนน

ระบบช่วยหยุดรถเมื่อมีรถอยู่ในจุดอับสายตาขณะถอยหลัง SBS-RC (Smart Brake Support-Reverse Crossing)

ระบบเตือนเมื่อมีรถอยู่ในจุดอับสายตาขณะถอยหลัง RCTA (Rear Cross Traffic Alert)

ระบบช่วยเบรกและหยุดรถอัตโนมัติขณะถอยหลัง SBS-R (Smart Brake Support-Reverse) ตรวจจับวัตถุในวงกว้างและสูง ติดตั้งเซ็นเซอร์เพิ่มเติม

ระบบไฟหน้า LED แบบอัตโนมัติ ALH (Adaptive LED Headlamps) ปรับลำแสงละเอียดขึ้น

ระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะเปลี่ยนเลน ABSM (Advanced Blind Spot Monitoring)

กล้องแสดงภาพ 360 องศา รอบทิศทาง (360° View Monitor)

ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในเลน LAS (Lane Keep Assist System)

ระบบเตือนเมื่อรถเบี่ยงออกนอกเลน LDWS (Lane Departure Warning System)

ระบบเตือนเมื่อเกิดความอ่อนล้าขณะขับขี่ DAA (Driver Attention Alert)

ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ MRCC (Mazda Radar Cruise Control)

ถุงลมนิรภัยคู่หน้า ถุงลมนิรภัยด้านข้าง ม่านถุงลมนิรภัย และถุงลมบริเวณหัวเข่าด้านคนขับ รวม 7 ตำแหน่ง

All New Mazda 3 สีตัวถัง
สีแดง โซล เรด คริสตัล (Soul Red Crystal)
สีเทา แมชชีน เกรย์ (Machine Gray)
สีขาว สโนว์เฟลก ไวท์ เพิร์ล (Snowflake White Pearl)
สีเงิน โซนิค ซิลเวอร์ (Sonic Silver)
สีน้ำตาล ไททาเนียม แฟลช (Titanium Flash)
สีดำ เจ็ท แบล็ก (Jet Black)
สีเทาใหม่ โพลีเมทัล เกรย์ (Polymetal Gray) เฉพาะรุ่น Fastback 5 ประตู (และจำหน่ายผ่านระบบออนไลน์เท่านั้น)
All New Mazda 3 2019 ทั้งรุ่นฟาสท์แบค 5 ประตู และซีดาน 4 ประตู ขายราคาเดียวกัน

ALL-NEW MAZDA3 รุ่น 2.0 C ราคา 969,000 บาท
ALL-NEW MAZDA3 รุ่น 2.0 S ราคา 1,069,000 บาท
ALL-NEW MAZDA3 รุ่น 2.0 SP ราคา 1,198,000 บาท


อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

MazdaMazda 3 FASTBACKMazda 3 5 ประตูอาคม รวมสุวรรณ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 19 มกราคม 2564 เวลา 22:29 น.