TESLA MODEL X SUV ไฟฟ้า 7 ที่นั่ง ชาร์จ 1 ครั้ง ลาก 320 กิโลเมตร

ข่าว

TESLA MODEL X SUV ไฟฟ้า 7 ที่นั่ง ชาร์จ 1 ครั้ง ลาก 320 กิโลเมตร

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2561 10:00 น.

บันทึก

ปฏิวัติโหมดการขับขี่ไปกับ NIU (นิว) สกูตเตอร์ไฟฟ้าอัจฉริยะ พร้อมโปรโมชั่นพิเศษ รับส่วนลดเมื่อชำระเต็มจำนวน หรือ ผ่อน 0% กับสถาบันการเงินชั้นนำของประเทศ ล้ำสมัยไปกับอุปกรณ์แต่งรถ Tesla จาก Unplugged Performance และ RevoZport มาพร้อมบริการการติดตั้งโดยทีมงานที่มีประสบการณ์
เปิดตัวโปรเจกต์การปรับแปลงตัว รถบิ๊กไบค์ โกคาร์ท เรือ และแทรกเตอร์ จากเครื่องยนต์ให้เป็นการขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า

บริษัท ชาริช โฮลดิ้ง จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์นวัตกรรมและยานยนต์ นำเสนอทางเลือกใหม่ของการเดินทางและการขนส่งที่ปลอดมลภาวะที่บูธ Sharenovation (แชร์โนเวชั่น) ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 39

อภิชาติ ลีนุตพงษ์​ Chief Executive Officer และผู้ก่อตั้ง บริษัท ชาริช โฮลดิ้ง จำกัด กล่าวถึง แรงบันดาลใจในการนำเสนอบูธแชร์โนเวชั่น ว่าเกิดจากการที่ตนเองมีความสนใจในเทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้า และนำเข้ายานยนต์ไฟฟ้า 100% หลายแบรนด์มาใช้งาน ตั้งแต่ปี 2552 จึงมีโอกาสได้ศึกษา และเข้าใจยานยนต์ไฟฟ้าในฐานะผู้ใช้งานจริงมาอย่างต่อเนื่อง

NIU Smart Electric Scooter N1 Model
วันนี้ถึงเวลาของยานยนต์ไฟฟ้าในประเทศไทยแล้ว หากไม่เริ่มต้นกันตั้งแต่ตอนนี้ สิ่งแวดล้อมและสภาพอากาศของเมืองใหญ่ก็จะยิ่งย่ำแย่ลงไปเรื่อยๆ บริษัทฯ จึงเริ่มนำเข้าและจัดจำหน่าย NIU (นิว)​ สกูตเตอร์ไฟฟ้าอัจฉริยะ (Smart Electric Scooter) ที่มียอดขายทั่วโลกกว่า 400,000 คัน ด้วยการคัดสรรส่วนประกอบที่ได้รับการยอมรับในด้านคุณภาพระดับโลก ไม่ว่าจะเป็นแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนของ Panasonic ขนาด 1.7 kWh ที่สามารถถอดชาร์จไฟได้ทุกที่ตามต้องการ มอเตอร์ไฟฟ้าจาก Bosch เทคโนโลยีระดับสูงจากประเทศเยอรมนี มาพร้อมกับความอัจฉริยะด้วย NIU E-Scooter Application ที่จะบ่งบอกสถานะการใช้งานทั้งหมดของรถ ที่มาพร้อมกับระบบติดตามอัจฉริยะ สามารถวิ่งได้ 65 กิโลเมตรต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง ทำความเร็วสูงสุดได้ 67 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดย NIU มีทั้งหมด 2 รุ่น ได้แก่ รุ่น N1 เป็น Smart Electric Scooter สองที่นั่ง มีทั้งหมด 5 สี คือ ดำ แดง น้ำเงิน เทา ขาว เป็นรุ่นที่สามารถใช้งานบนท้องถนนและจดทะเบียนได้ ราคาจำหน่ายอยู่ที่ 98,000 บาท 

NIU Smart Electric Scooter M1 Model
อีกรุ่นหนึ่งคือรุ่น M1 มีขนาดเล็กกว่า เป็น Smart Electric Scooter ที่ได้รับรางวัล Red Dot Design Award ซึ่งเป็นรางวัลอันทรงเกียรติสำหรับชิ้นงานที่มีดีไซน์งดงามระดับโลก โดยรุ่น M1 จะมีทั้งหมด 5 สี คือ แดง น้ำเงิน เทา ขาว เหลือง เหมาะสำหรับใช้งานในถนนปิด เช่น ในหมู่บ้าน รีสอร์ต หรือแม้กระทั่งใช้งานในโรงพยาบาล ราคาจำหน่ายอยู่ที่ 95,000 บาท ซึ่งทั้งหมดมาพร้อมการรับประกันตัวรถ 1 ปี และการรับประกันแบตเตอรี่ 2 ปี โดยช่องทางการจัดจำหน่าย NIU อยู่ที่ DotLife 6 สาขา ได้แก่ สยามพารากอน เซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัลพระราม 9 เมกะบางนา เซ็นทรัลอีสต์วิลล์ และเซ็นทรัลเวสต์เกต รวมถึงโชว์รูม NIU บนถนนวิภาวดีรังสิต ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่คอยให้บริการข้อมูล พร้อมอธิบายการใช้งาน และมีโมเดลให้ผู้ที่สนใจเรื่องเทคโนโลยีอันล้ำสมัยได้ทดลองอีกด้วย” นายอภิชาติกล่าว

พิเศษสำหรับในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 39 ผู้ที่ซื้อ NIU (นิว) ด้วยการชำระเงินสดหรือชำระผ่านบัตรเครดิตเต็มจำนวน จะได้รับส่วนลดสูงสุด 5%, สำหรับผู้ที่ถือบัตร CitiBank Ready Credit และบัตร SCB Speedy Cash จะได้รับสิทธิ์ 0% ผ่อนนาน 36 เดือน และสำหรับลูกค้าบัตรเครดิต SCB, KTC, KBank, Citibank จะได้รับสิทธิ์ 0% ผ่อนนาน 10 เดือน เมื่อซื้อ NIU (นิว) ทุกรุ่นในงาน Motor Show 2018

Tesla model X
รถ SUV ไฟฟ้าไซส์ยักษ์แบบ 7 ที่นั่ง เปิดตัวครั้งแรกที่สตูดิโอของเทสลาในลอสแอนเจลิส สหรัฐฯ เมื่อปี 2012 Tesla Model X ได้รับการพัฒนาปรับปรุงต่อยอดจากรถต้นแบบอเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง ใช้แพลตฟอร์มเดียวกับ Tesla Model S ปรับระยะฐานล้อให้ยาวขึ้น ยกแนวหลังคาให้สูงกว่าเดิม ภายในแบ่งเป็น 3 ตอนกับเบาะโดยสาร 7 ที่นั่ง (2-3-2) พร้อมพื้นที่เล็กๆ สำหรับวางสัมภาระ แหล่งพลังงานและเครื่องยนต์ของ Tesla Model X มาพร้อมเซลล์ไฟฟ้าแบตเตอรี่ลิเทียมไอออนติดตั้งใต้ท้องรถ มีให้เลือกทั้งแบบมาตรฐาน 60 กิโลวัตต์ และแบบ 85 กิโลวัตต์ วิ่งได้ทางระยะทาง 320 กิโลเมตร ให้กำลังสูงสุด 400 แรงม้า ทำอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ใน 6 วินาที สำหรับรุ่นแบตเตอร์รี่ 60 กิโลวัตต์ และเร่งจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงใน 5.5 วินาที สำหรับรุ่น 85 กิโลวัตต์

ในบูธแชร์โนเวชั่น ยังนำเสนออุปกรณ์ตกแต่งรถ Tesla ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกขณะนี้ คือ Unplugged Performance และ RevoZport ซึ่งชาริช โฮลดิ้ง เป็นผู้นำเข้าและผู้แทนจำหน่ายในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ โดยมีทีมช่างที่มีความชำนาญในการดูแลรถ Teala ให้บริการติดตั้ง

ปิดท้ายที่โปรเจกต์การปรับแปลงยานพาหนะให้ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า ซึ่งเป็นความคิดริเริ่มและดำเนินการโดยผู้บริหารและทีมงาน ที่พิสูจน์แล้วว่าการใช้เครื่องไฟฟ้ามีข้อได้เปรียบกว่าการใช้เครื่องยนต์ทั่วไป โดยโปรเจคนี้ประกอบด้วย รถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า, รถโกคาร์ทไฟฟ้า, เรือ Speed Boat ไฟฟ้า, รถแทร็กเตอร์ไฟฟ้าเพื่อการเกษตร ซึ่งนำมาดิสเพลย์ที่บูธ Sharenovation ในงาน Motor Show 2018.

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"วีลแชร์บาสฯชาย" ครองเจ้าอาเซียน ตั้งเป้าพัฒนาทีมสู่ระดับโลก
02:26

"วีลแชร์บาสฯชาย" ครองเจ้าอาเซียน ตั้งเป้าพัฒนาทีมสู่ระดับโลก

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 11:44 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์