ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ปอร์เช่ลุย “พานาเมร่าใหม่” รุ่นปรับโฉม เอเอเอสฯ จัดเต็มเหนี่ยวให้ครบทุกรุ่น

  อัลคาโปน27 ก.ย. 2563 05:04 น.
  SHARE

  “ปอร์เช่ ประเทศไทย” โดยค่ายเอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ปอร์เช่อย่างเป็นทางการแต่ผู้เดียวในประเทศไทย มายาวนานกว่า 30 ปี ยังคงเอาใจนักเลงรถผู้ชื่นชอบยนตรกรรมปอร์เช่

  โดยพลันที่บริษัทแม่ของปอร์เช่ที่เยอรมนีได้ฤกษ์เปิดตัวยนตรกรรมสปอร์ตซาลูนสุดเพริศหรู “ปอร์เช่ พานาเมร่า รุ่นปรับโฉม” ซึ่งยังได้เสริมทัพด้วยรุ่นไฮบริดและยกระดับสมรรถนะสูงสุด

  ทางค่ายเอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส ก็พร้อมเปิดรับจองในทันที

  สำหรับปอร์เช่ พานาเมร่า รุ่นปรับโฉม มาพร้อมภาพลักษณ์ที่โฉบเฉี่ยว ปราดเปรียวเหนือระดับ โดยนอกเหนือจากรุ่นสปอร์ตซาลูนยังได้เพิ่มทางเลือกในรูปแบบตัวถัง “สปอร์ต ทัวริสโม” (Sport Turismo) หรือ “รุ่นเอ็กเซ็คคูทีฟ” (Executive) ฐานล้อยาว โดยในแต่ละรุ่นได้รับการติดตั้งชุดแต่งตัวถังสปอร์ตดีไซน์

  ที่สำคัญยังได้เพิ่มทางเลือกที่หลากหลายผสมผสานสมรรถนะของรถสปอร์ตและความสะดวกสบายในรูปแบบรถสปอร์ตซาลูนสุดหรูด้วยพละกำลังสูงสุดกว่า 630 แรงม้า พร้อมแรงบิดมหาศาลถึง 820 นิวตันเมตร สำหรับ “พานาเมร่า เทอร์โบ เอส” จึงกลายเป็น รถสปอร์ตซาลูนจากสายการผลิตปกติที่ถือได้ว่าให้สมรรถนะการขับขี่ดีเยี่ยม

  ขุมพลังเครื่องยนต์เบนซินขนาด 4.0 ลิตร V8 เทอร์โบคู่ ผ่านการปรับปรุงใหม่หมดจดแทบทุกจุดให้รถทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 315 กม./ชม. อัตราเร่ง 0 ถึง 100 กม./ชม. ภายใน 3.1 วินาที

  สำหรับ “พานาเมร่า จีทีเอส” ได้เติมเต็มความสปอร์ต พร้อมความนุ่มนวล ด้วยระบบช่วงล่างปรับแต่งใหม่ ให้พละกำลังสูงสุด 480 แรงม้า และแรงบิด 620 นิวตันเมตร

  ส่วน “พานาเมร่า” และ “พานาเมร่า โฟร์” (Panamera 4) ประจำการด้วยเครื่องเบนซิน 2.9 ลิตร V6 เทอร์โบคู่ ในทุกภูมิภาคที่วางจำหน่าย ให้พละกำลังสูงสุด 330 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 450 นิวตันเมตร โดยช่วงล่างและระบบควบคุมได้รับการปรับแต่งให้เกิดความสมดุลระหว่างการขับขี่ที่ดุดันสไตล์สปอร์ตและความนุ่มนวล สะดวกสบายอัน เป็นคุณลักษณะเด่นที่สำคัญของพานาเมร่าใหม่

  ขณะเดียวกัน ปอร์เช่ยังไม่ละเลยที่จะยกระดับตัวรถให้เหนือชั้นในเชิงของกลยุทธ์การพัฒนาด้าน E–Performance สำหรับ “พานาเมร่า โฟร์เอส อี ไฮบริด” อันเป็นรุ่นที่ได้รับการเปิดตัวเข้ามาเติมเต็มสายพันธุ์ “ปลั๊กอิน ไฮบริด” ติดตั้งระบบขับเคลื่อนใหม่ให้พละกำลังสูงสุด 560 แรงม้า ให้ระยะการเดินทางด้วยพลังงานไฟฟ้าอย่างเดียวเพิ่มขึ้นกว่ารุ่นเดิมถึง 30%

  นอกจากนี้ ยังมี “พานาเมร่า 4 เอส อี ไฮบริด” พร้อมแบตเตอรี่ 17.9 กิโลวัตต์ วิ่งด้วยพลังงานไฟฟ้าได้ไกลสุด 54 กม. และให้พลังสุดจัดจ้าน

  สุดยอด!!!

  อัลคาโปน
  motorwars@thairath.co.th

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โชว์รูมหัวเขียวอัลคาโปนปอร์เช่ ประเทศไทยปอร์เช่ พานาเมร่าพานาเมร่า เทอร์โบ เอส

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 18:54 น.