ข่าว
100 year

ขายไม่ดีมีอันต้องยุติ MERCEDES-BENZ X-CLASS FINAL EDITION ตัวสุดท้ายก่อนลาจาก!

ไทยรัฐออนไลน์17 ก.พ. 2563 14:00 น.
SHARE

ก่อนที่จะลาโรงเลิกผลิตเนื่องจากขายไม่ดี สำนักแต่ง Carlex Design ซึ่งมีที่ตั้งอยู่ในโปแลนด์ ได้นำเอารถกระบะตราดาว Mercedes-Benz X-Class สองรุ่นมาตกแต่งเพิ่มประสิทธิภาพและความดุดันของเรือนร่างด้วย X-Class เวอร์ชั่นพิเศษ Final Edition งานนี้รับรองว่าดีสุดๆ

ต้นเดือนกุมภาพันธ์ 2563 Mercedes-Benz ผู้ผลิตรถหรูที่อยู่ในเมืองสตุตการ์ตยืนยันถึงการยุติสายการผลิตของรถกระบะรุ่น X-Class ซึ่งเป็นรถปิกอัพตราดาวรุ่นแรกที่ใช้แพลตฟอร์มร่วมกับ Nissan Navara ผู้บริหารของแบรนด์ตราดาวได้อธิบายว่า การผลิตรถกระบะรุ่น X-Class จะสิ้นสุดลงในเดือนพฤษภาคมเนื่องจากไม่ประสบความสำเร็จในด้านยอดขาย หรือพูดง่ายๆ ก็คือมันเป็นรถที่ขายไม่ดีนั่นเอง

ช่างและวิศวกรของ Carlex Design รวมถึงคนในบริษัทย่อยนั่นก็คือ Pickup Design ได้สร้างแพ็กเกจตกแต่ง X-Class นับตั้งแต่เปิดตัวในช่วงกลางปี 2560 ล่าสุด Carlex Design ออกแบบชุดแต่งใหม่สองชุดนั่นก็คือชุดแต่ง Off-Road Final Edition และ Extreme Final Edition คาดว่าชุดแต่งแต่ละเวอร์ชั่นสามารถติดตั้งได้กับ X-Class รุ่นเครื่องยนต์ 4 สูบ ดีเซล รวมถึงรุ่นสูงสุดอย่าง X-Class เครื่องยนต์ดีเซล V6

X-Class Off-Road Final Edition นั้นเสร็จสิ้นด้วยตัวถังสีแดงและมีการดัดแปลงอุปกรณ์ภายนอก ส่วนX-Class Extreme Final Edition พ่นสีตัวถังด้วยสีดำและดูเหมือนว่าทั้งสองเวอร์ชั่นจะมีชุดยกตัวถังพร้อมกับยางที่มีความแตกต่างกัน

นอกจากนี้ Carlex Design จูนเนอร์ดังของโปแลนด์ยังปรับปรุงห้องโดยสารให้มีความหรูหราน่าใช้งานมากกว่า X-Class รุ่นมาตรฐาน งานตกแต่งห้องโดยสารที่แตกต่างนั้นโดนใจเศรษฐีที่ชอบของแปลกและไม่เหมือนใคร ห้องโดยสารของ X-Class ถูกลงลึกและปรับแต่งอย่างละเอียด โดยเพิ่มแถบหนัง (ทั้งสีแดงหรือสีดำ) การตกแต่งด้วยคาร์บอนไฟเบอร์ หน้าปัดแบบใหม่ นอกจากนี้โลโก้ Final Edition ถูกประดับประดากระจัดกระจายอยู่ทั่วห้องโดยสารรวมถึงกาบประตูด้านข้าง

Carlex Design ยังไม่เปิดเผยราคาสำหรับรุ่น X-Class Final Edition ถือเป็นการบอกลารถกระบะตราดาวด้วยงานตกแต่งที่ดุดันครบเครื่อง ทำให้รู้สึกอยากเป็นเจ้าของขึ้นมาทันทีทันใดละครับ.

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-5253692475053


อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

MERCEDES-BENZเมอร์เซเดส เบนซ์Mercedes-Benz X-Classกระบะเอ็กซ์คลาสเบนซ์อาคม รวมสุวรรณ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้