โหดสี่ห่วง AUDI SQ8 QUATTRO ATB SPORTLINE

ข่าว

  โหดสี่ห่วง AUDI SQ8 QUATTRO ATB SPORTLINE

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 พ.ย. 2562 10:00 น.

  Audi SQ8 เวอร์ชั่นอัปเกรดแรงม้าด้วยเครื่องยนต์ดีเซล ทวินเทอร์โบ ซึ่งมีกำหนดที่จะเปิดตัวในประเทศแอฟริกาใต้ ประมาณไตรมาสแรกของปี 2020 Audi SQ8 Quattro เป็นรถซุปเปอร์เอสยูวีที่ไม่มีอะไรขาดตกบกพร่อง แต่นั่นไม่ได้หมายความว่ามันจะแต่งไม่ขึ้น! สำนักแต่งชื่อก้องโลก ABT Sportsline นำเอาเจ้า SUV บ้าพลังรุ่นนี้มาปรับแต่งเพื่อเพิ่มความอยากของเหล่าอภิมหาเศรษฐี จากการส่งมอบ SUV ที่ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ดีเซลของค่าย Audi แห่ง Ingolstadt เพื่อทำการปรับแต่งเพิ่มเติมประสิทธิภาพในด้านพละกำลังให้มากขึ้นกว่าเดิมสำหรับคนรวยที่ชอบความแตกต่าง

  เครื่องยนต์ไฮเทคแบบ V8 ทวินเทอร์โบดีเซล ขนาด 4.0 ลิตร ใช้เทอร์โบไฟฟ้าเพื่อลดอาการรอรอบ ทำให้ ABT Sportsline จูนเนอร์จากเยอรมนี สามารถลงมือลงแรงพอหอมปากหอมคอ ด้วยการอัปกำลังแรงม้าเพิ่มขึ้นอีกพอสมควร โดยเพิ่มกำลังสูงสุดจากตัวเลขของเครื่องยนต์มาตรฐาน ที่ 320 kW หรือ 435 แรงม้า กับแรงบิด 900 นิวตันเมตร มาเป็น 375 กิโลวัตต์ หรือ 509 แรงม้า พร้อมแรงบิดที่น่าประทับใจในระดับ 970 นิวตันเมตร!

  ระบบระบายไอเสียที่ปรับแต่งโดย ABT Sportsline ส่งเสียงคำรามของเครื่อง V8 ทวินเทอร์โบดีเซลดังกระหึ่ม แรงบิดส่งผ่านเกียร์อัตโนมัติแบบ 8 สปีดลงไปยังล้อทั้งสี่ผ่านการควบคุมของชุดขับสี่ Quattro ที่ขึ้นชื่อลือชาว่าเต็มเปี่ยมด้วยประสิทธิภาพในด้านของการทดกำลัง ระบบไฮบริดแบบ 48 V คอยเสริมในด้านของอัตราเร่งเพื่อฉุดลากน้ำหนักตัวกว่า 2.2 ตันให้ปลิวไปตามลมราวกับรถเล็กเครื่องแรง! อัตราเร่ง 0-100 ของ Audi SQ8 ATB สามารถทำได้ที่ 4.5 วินาที เร็วสูสีกับ Porsche Cayman ทั้งๆ ที่มีน้ำหนักมากกว่าเกือบๆ 800 กิโลกรัม! 

  แน่นอนว่า ABT ยังนำเสนออุปกรณ์พิเศษสำหรับการทำความเร็ว ซึ่งเป็นหัวใจหลักของ Sport SUV สำหรับ SQ8 นอกจากพละกำลังที่ถูกจูนอัปให้แรงขึ้นแล้ว ยังรวมถึงชุดเกียร์ 8 สปีดที่ปรับเซตอัตราทดใหม่หมด ล้ออัลลอยขอบ 23 นิ้ว ยางสปอร์ตประสิทธิภาพสูง ระบบเบรกหน้า 6 พอต หลัง 4 พอต นอกจากนี้ยังมีชุด Body Kit ของ ABT เต็มรูปแบบซึ่งรวมถึงกันชนหน้า-หลังแบบใหม่ที่โหดขึ้นเยอะ สปอยเลอร์หลังคาด้านหลัง, ป้ายตราสัญลักษณ์ ABT สีดำ และโลโก้สี่ห่วงของ Audi สีดำ.

  อาคม รวมสุวรรณ
  E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
  Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
  https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/


  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   AUDIAUDI SQ8 QUATTROAUDI SQ8 QUATTRO by ATBATB SPORTLINEอาคม รวมสุวรรณ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 11:58 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์