ไลฟ์สไตล์
100 year

โชว์รูมหัวเขียว : แปลงโฉม "ปอร์เช่" โชว์ความเป็นไทยผงาดสนามแข่งระดับโลก

อัลคาโปน3 พ.ย. 2562 05:10 น.
SHARE

จากประสบการณ์ 30 ปีในวงการแข่งรถของผู้บริหารไฟแรงอย่าง “เสี่ยเต๊อะ-วุฒิกร อินทรภูวศักดิ์” ผู้ก่อตั้งทีมเอเอเอส มอเตอร์สปอร์ต และค่ายเอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส ผู้นำเข้าและตัวแทน จำหน่ายยนตรกรรม 2 แบรนด์หรูอย่างเป็นทางการแต่ผู้เดียวในไทย นั่นคือ ปอร์เช่ และเบนท์ลีย์

จึงได้เนรมิตรถหรูคู่ใจ “รถปอร์เช่ 911 GT3 R” เตรียมอวดลวดลายสะท้อนความแรงแบบไทย พร้อมคู่หูนักขับมากฝีมือ “บูม-กันตธีร์ กุศิริ” เป็นตัวแทนนักแข่งทีมชาติไทยเพียงคันเดียว

ข่าวแนะนำ

ไปลุยการแข่งระดับ โลก FIA GT Nations cup 2019 (FIA Motor-sport Game) ประเภท GT Cup ณ กรุงโรม ประ-เทศอิตาลี ระหว่างวันที่ 1-3 พ.ย.นี้

“เสี่ยเต๊อะ–วุฒิกร” ประกาศลั่นพร้อมเต็มพิกัดในการสู้ศึกความเร็วรายการแข่งระดับโลกครั้งนี้

“ผมและทีมรู้สึกภูมิใจที่ได้เป็นตัวแทนประเทศไทย เพียงทีมเดียวเข้าร่วมแข่งขันในสนามระดับ โลกที่มีทีมนักขับจากนานาชาติทั้งหมด 22 ทีม”

แม้ทีมอื่นๆจะมีข้อได้เปรียบที่มีประสบการณ์การแข่งในสนามจริงมาบ้าง ขณะที่ทีมเอเอเอส มอเตอร์สปอร์ต ยังไม่เคยแข่งในสนามนี้มาก่อน แต่เสี่ยเต๊อะเชื่อว่าด้วยประสบการณ์ที่มีจากสนามแข่งต่างๆระดับโลกกว่า 30 ปี บวกกับทีมได้ศึกษาข้อมูลของสนามแข่งที่อิตาลีและหมั่นฝึกซ้อมกันมาอย่างดี ก็มีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จได้

ที่สำคัญความพิเศษของรถแข่งทีมเอเอเอส มอเตอร์สปอร์ต ในรายการนี้ก็ไม่ธรรมดา เพราะเป็นรถปอร์เช่ 911 GT3 R มูลค่ากว่า 20 ล้านบาท มาพร้อมเครื่องยนต์ 6 สูบนอน ความจุ 4.0 ลิตร ไม่มีระบบอัดอากาศ รีดพละ-กำลัง 550 แรงม้า จุดเบรกทางโค้งไม่เป็นรองใคร

ยังมาพร้อมกับลวดลายบนตัวรถที่สะท้อนความแรงแบบไทย

ประกอบด้วย “ลายช้าง” สัญลักษณ์ความยิ่งใหญ่และแข็งแรง มาในโทนสีเทาให้ความรู้สึกน่าเกรงขาม, “ลายกนกไทย” แฝงไว้ด้วยความโฉบเฉี่ยวแต่อ่อนช้อย และ “ลายธงชาติไทย” อันโดดเด่น ที่พาดยาวจากหน้ารถจนถึงท้ายรถ สีสดตัดกับตัวรถที่เป็นสีเทาดำ

“ผมตั้งใจและใช้เวลาในการร่วมออกแบบ ลวดลายรถคันนี้ร่วมปี กว่าจะเป็นรถคู่ใจร่วมสนามแข่งในครั้งนี้ ด้วยความรู้สึกที่อยากโชว์เอกลักษณ์ความเป็นไทยในสนามแข่งระดับโลกให้ทุกคนได้รู้จักครับ”

แฟนคลับชาวไทยสามารถร่วมส่งกำลังใจเชียร์สองหนุ่มนักแข่งตัวแทนทีมชาติไทยได้ที่
Facebook https://www.facebook.com/AAS-Motorsport
Instagram https://www.instagram.com/aas_motorsport/
Twitter https://twitter.com/aas_motorsport 
และเว็บไซต์ FIA Motorsport Games www.fiamotorsportgames.com

บรืนนน...

อัลคาโปน

motorwars@thairath.co.th

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วุฒิกร อินทรภูวศักดิ์ทีมเอเอเอสมอเตอร์สปอร์ตรถปอร์เช่ 911 GT3 Rโชว์รูมหัวเขียวอัลคาโปน

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 1 ธันวาคม 2563 เวลา 19:08 น.