ข่าว
100 year

หรู แรง และแพงมาก! Bentley new Flying Spur Blackline Specification

ไทยรัฐออนไลน์17 ต.ค. 2562 15:05 น.
SHARE

Bentley new Flying Spur กับออปชันพิเศษ Blackline Specification
ชิ้นส่วนโครเมี่ยมภายนอก ถูดทดแทนด้วยสีดำ ในรุ่นที่ผสมผสานความคล่องตัวแบบสปอร์ตเข้ากับความพิถีพิถันในรายละเอียดของรถ Limousine
แม้แต่โลโก้ Flying B ที่เป็นเอกลักษณ์ยังได้รับการปรับแต่งในแบบ Blackline 

เทคโนโลยีที่รุดหน้า บวกงานฝีมือที่ละเอียดอ่อน Bentley Flying Spur เป็นรถที่ถูกออกแบบมาโดยคำนึงถึงผู้ขับเป็นหลัก โดยดีไซน์ พัฒนา และประกอบด้วยมือในประเทศอังกฤษ การแนะนำออปชันพิเศษ Blackline Specification สำหรับรถรุ่น Flying Spur ซึ่งเป็นรถสี่ประตูที่รวบรวมพละกำลัง ความคล่องตัวของรถสปอร์ตซาลูนระดับเรือธง เข้ากับความหรูหราของรถประเภทลีมูซีนอย่างลงตัว

สำหรับเจเนอเรชั่นที่สาม ได้สมญานามว่าเป็น Luxury Grand Tourer ที่ล้ำหน้าที่สุดในโลก เจ้าของสามารถสั่งออปชันพิเศษหลายรายการ โดยชิ้นส่วนภายนอกโครเมี่ยมจะถูกปรับแต่งใหม่ด้วยชิ้นส่วน Blackline ซึ่งสร้างความน่ายำเกรงบนถนนให้กับ Flying Spur อย่างไม่เคยมีมาก่อน

ชิ้นส่วนตกแต่งภายนอกสำหรับ Blackline Specification มีดังต่อไปนี้
โลโก้ Flying B
กระจังหน้า
ช่องระบายอากาศแบบ matrix
ขอบหน้าต่าง และชายประตู/กันชน
กรอบไฟหน้า-หลัง
ที่จับประตู
ช่องระบายอากาศ
ท่อไอเสีย

การอัพเกรดด้วย Blackline Specification ด้วยล้ออัลลอย 21 นิ้วสามแฉก จำนวนห้าวงเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ในขณะที่ล้อ Mulliner Driving Specification ขนาด 22 นิ้ว เป็นออปชันพิเศษ ลูกค้ามหาเศรษฐี สามารถเลือกสีตัวถังได้ถึง 17 สี และ อีก 13 สี สั่งพิเศษได้หลังการเปิดตัว

งานตกแต่งแบบ Blackline Specification นั้นได้รับความนิยมในรถ New Continental GT ตั้งแต่ต้นปี จากจำนวน 30% ของรถ GT ทั้งหมดที่มีคนสั่งซื้อ จะมีการตกแต่งด้วย Blackline Specification มากถึง 30% Bentley new Flying Spur พัฒนาใหม่หมด มาพร้อมกับเทคโนโลยีและงานฝีมือระดับสูง รถรุ่นนี้ได้ถูกออกแบบ พัฒนา และประกอบในสหราชอาณาจักรในปีที่ Bentley มีอายุครบ 100 ปี

Bentley new Flying Spur ถูกสร้างขึ้นบนพื้นฐานใหม่ เป็นรถ Grand Touring Sports Sedan ที่ผสมผสานความงดงามของการออกแบบและห้องโดยสารระดับพรีเมี่ยม กับเทคโนโลยีที่ทันสมัยทั้งระบบขับเคลื่อน ความสะดวกสบายและความปลอดภัย Flying Spur เป็นรถยนต์ที่ประกอบด้วยมือ ที่โรงงานในเมือง Crewe ฉีกทุกกฎในเรื่องของความประณีตและการให้ความสำคัญกับรายละเอียดต่างๆ เพื่อทำให้มันเป็นรถ Luxury saloon ที่ดีที่สุด

ทีมออกแบบ Bentley นำรูปลักษณ์อันคลาสสิกของรุ่นเดิมมาตกแต่งใหม่ เพื่อเพิ่มความดุดัน ด้วยสัดส่วนของรถที่ดูกำยำขึ้น ไฟหน้าเป็นแบบ cut-crystal effect LED Matrix ขนาดล้อเพิ่มเป็น 22 นิ้ว เพิ่มโลโก้ Flying B แบบ retractable เป็นครั้งแรกสำหรับ Flying Spur ยุคใหม่


ห้องโดยสาร handcrafted มีเบาะนั่งที่สุดสบาย ใช้หนังแท้ที่มีให้เลือกถึง 15 สี หน้าปัดและคอนโซล ใช้ดีไซน์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Bentley’s Wing คอนโซลแบบ floating นั้นมีจอ HD touchscreen ขนาด 12.3 นิ้ว และช่องปรับอากาศที่หรูหรา รวมไปถึงที่ชาร์จ wireless สำหรับโทรศัพท์มือถือ


ระบบ Bentley Rotating Display ผู้ขับสามารถกดปุ่มเลือกการปรับเปลี่ยนหน้าจอได้ 3 รูปแบบ วัสดุสำหรับแผงประตูทำจากหนังแท้แบบ 3D diamond-quilted การตกแต่งลายไม้แบบใหม่และไฟส่องสว่างแบบ mood lighting เสริมให้บรรยากาศในห้องโดยสารให้มีความคลาสสิกมากยิ่งขึ้น

ระบบรองรับติดตั้งช่วงล่างอะลูมิเนียมที่ล้ำหน้า พัฒนาใหม่หมด Flying Spur ยังมีระบบเลี้ยวแบบ Electronic All-Wheel Steering เป็นครั้งแรกสำหรับแบรนด์ Bentley รวมไปถึงระบบขับเคลื่อน All-Wheel-Drive และ Bentley Dynamic Ride และระบบช่วยเหลือการขับขี่

กำลังของ Bentley Flying Spur มาจากเครื่องยนต์ twin-turbocharged W12 ขนาด 6.0 ลิตร ปรับแต่งใหม่ ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติแบบ 8 สปีด คลัตช์คู่ dual-clutch ขุมพลัง TSI ให้กำลังสูงสุด 635 PS (626 bhp) พร้อม แรงบิดมหาศาลมากถึง 900 นิวตัน-เมตร แม้จะมีน้ำหนักตัวมากกว่า 2 ตัน แต่อัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ทำได้แค่ 3.7 วินาที โดยมีความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 333 กม./ชม.

ราคา
ราคาสำหรับ Blackline Edition อยู่ที่ 3,550 ปอนด์ ในอังกฤษ และ 3,550 ยูโรในสหภาพยุโรป รวมถึง 4,735 เหรียญ ในตลาดสหรัฐอเมริกา.

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

BentleyBentley new Flying SpurBentley new Flying Spur Blackline Specificationอาคม รวมสุวรรณ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้