ข่าว
100 year

รถยนต์ไฟฟ้า เบนท์ลีย์

เกสตาโป6 ต.ค. 2562 05:22 น.
SHARE

“เบนท์ลีย์ ประเทศไทย” ในเครือ “เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส” ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์เบนท์ลีย์อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย ยังคงเรียกเสียงฮือฮาจากนักเลงรถหรู

ด้วยการจัดงานเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าต้นแบบแห่งอนาคตสุดหรู “เบนท์ลีย์ อีเอ็กซ์พี 100 จีที” (BENTLEY EXP 100 GT)

โดยเป็นการเปิดตัวผ่านเทคโนโลยีสุดล้ำ AR (Augmented Reality) บนสมาร์ทโฟนอย่าง “ไอโฟน” และ “ไอแพด” ที่โชว์รูมเบนท์ลีย์ อาคารซีทีไอทาวเวอร์ ถนนรัชดาภิเษก

 

สำหรับ “เบนท์ลีย์ อีเอ็กซ์พี 100 จีที” นับเป็นหนึ่งในยนตรกรรมที่เบนท์ลีย์ภาคภูมิใจ ตั้งใจรังสรรค์ให้เป็นสุดยอดอัครยนตรกรรมไฟฟ้าที่สะท้อนการเดินทางอันหรูหรา เนื่องในโอกาสเฉลิมฉลองครบรอบ 100 ปีของเบนท์ลีย์

นับเป็นการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างประสิทธิภาพ เทคโนโลยีและงานฝีมือสำหรับโลกในยุคปี ค.ศ.2035

รถยนต์ไฟฟ้าสุดหรูรุ่นนี้จะเป็นรถยนต์อัจฉริยะที่เก็บเกี่ยวประสบการณ์การเดินทางของมนุษย์ ด้วยเทคโนโลยี AI ที่มีความเฉลียวฉลาดทางอารมณ์

ระบบอัตโนมัติเต็มรูปแบบที่สามารถขับเคลื่อนได้พร้อมกับความตื่นเต้นและความสนุกในทุกการขับขี่

ทั้งยังมีระบบผู้ช่วยส่วนตัวในห้องโดยสารของเบนท์ลีย์ (On-board Bentley Personal Assistant) เพิ่มความสะดวกสบายสูงสุดให้กับผู้โดยสาร ที่นั่งเป็นระบบไบโอเมติกที่สามารถปรับตั้งค่ากำหนดต่างๆได้ 3 แบบ

ขณะเดียวกันยังคงเปี่ยมในทุกอณูของความเป็นยนตรกรรมเบนท์ลีย์ นั่นคือยังคงถูกรังสรรค์ให้เป็นงานศิลป์ชิ้นเอกโดยฝีมืออันวิจิตรสะท้อนโลกแห่งอนาคต

ด้วยวัสดุและการผสมผสานอย่างชาญฉลาดของเทคโนโลยี และการนำไฟส่องสว่างมาใช้เป็นส่วนประกอบใหม่ที่หรูหรา

ระบบส่งกำลังไฟฟ้าแบตเตอรี่ พร้อมระบบการจัดการพลังงานและการชาร์จอัจฉริยะ ให้ความเร็ว 0-100 กม. ในเวลาน้อยกว่า 2.5 วินาที ความเร็วสูงสุดที่ 300 กม./ชม. และแรงบิดสูงสุดที่ 1,500 นิวตันเมตร

สามารถชาร์จไฟได้ถึง 80% ของความจุในเวลาเพียง 15 นาที

ว้าว!!!

เกสตาโป
gestapone@thairath.co.th

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถยนต์ไฟฟ้าเบนท์ลีย์สังเวียนยานยนต์เกสตาโปเบนท์ลีย์ อีเอ็กซ์พี 100 จีทีเบนท์ลีย์ ประเทศไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้