ของดีที่ไม่ได้ขับ AUDI RS4 AVANT 2019

ข่าว

  ของดีที่ไม่ได้ขับ AUDI RS4 AVANT 2019

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ม.ค. 2562 11:07 น.

  นี่คือสายพันธุ์ขับ 4 ที่สวยงามและขับได้ดี Audi RS คือรุ่นที่แรงสุดจากประสิทธิภาพของระบบขับเคลื่อน RS4 Avant มาในเรือนร่างสเตชั่นแวกอน 5 ประตู การเพิ่มพื้นที่เก็บสัมภาระให้มากกว่ารุ่น 4 ประตู ด้วยทรงแบบแวกอนพร้อมสมรรถนะที่เร้าใจทำให้รถรุ่นนี้ได้รับความนิยมสูงในอเมริกาและยุโรป เป็นรถครอบครัวที่ใช้งานได้ทุกวัน รวมถึงการเอาออกไปขับเล่นในวันหยุดบนสนามแข่ง! new RS4 Avant เบาขึ้น 80 กิโลกรัม น้ำหนัก 1,715 กิโลกรัม เกิดจากเครื่องยนต์ V6 เกียร์ 8 สปีด ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ Audi ultra quattro กับอุปกรณ์สุดไฮเทคที่ติดตั้งในห้องโดยสาร 

  รูปลักษณ์คล้ายกับ A4 Avant รุ่นมาตรฐาน แต่มีการปรับเปลี่ยนกันชนหน้าใหม่ ไฟหน้าแบบใหม่ Matrix LED ทำงานแบบอัตโนมัติ ทั้งการสาดไฟไปยังที่มืดบนถนน ลดไฟสูงเมื่อมีรถแล่นสวนมา และช่วยทำให้การขับตอนกลางคืนมีความกระจ่างตามากยิ่งขึ้น จากกำลังในการส่องสว่างที่เหนือกว่าไฟ LED ทั่วไป กระจังหน้าทรงรังผึ้งพร้อมช่องรับอากาศเข้าไประบายความร้อนให้กับเครื่องยนต์

  ล้ออัลลอยออฟชั่นเสริม ขอบ 20 นิ้ว พร้อมยางบางเจี๊ยบสุดเตี้ยแค่ series-30 ยาง continental sportcontact 6 ไซส์ 255/30ZR20 สอดรับกับโป่งซุ้มล้อที่ถูกขยับขยายออกไปอีก 30 มิลลิเมตร สปอยเลอร์หลังมีครีบรีดอากาศ Diffuser คอยจัดเรียงกระแสอากาศที่หมุนวนในส่วนท้ายให้ไหลได้อย่างราบรื่น ไฟท้าย LED เหมือนกับ A4 Avant ท่อระบายไอเสียฝั่งละท่อ ซ้าย-ขวา มีขนาดใหญ่โตราวกับท่อท้ายของรถบรรทุก

  ห้องโดยสารติดตั้งเบาะ Audi Sport พวงมาลัยสามก้านมีแป้น Paddle Shift ที่ใหญ่ขึ้น มาตรวัดจอภาพ TFT ควบรวมสารพัดการวัดและแจ้งเตือนอยู่ในจอภาพตรงหน้าคนขับ มาตรวัดปรับได้อย่างหลากหลาย ทั้งวัดรอบและเครื่องยนต์ หรือจะเอาแผนที่นำทางมาแปะไว้เพื่อให้สังเกตได้ง่ายก็ทำได้แค่กดปุ่มเล็กๆ กระจกหน้าคนขับมีจอภาพ HUD คอยแจ้งทิศทางของระบบนำทาง ตัวเลขความเร็วและวัดรอบ ยิงสะท้อนที่กระจกเพื่อทำให้มองได้ง่าย หรือไม่ชอบก็ปิดการทำงานได้อีกตะหาก แป้นคันเร่ง เบรก และที่พักเท้า ทำจากอัลลอย ซุ้มคันเกียร์ที่สวยงามเต็มไปด้วยรายละเอียดของปุ่มและสวิตช์ที่ใช้ปรับตั้ง คอนโซลกลางประดับประดาด้วยชิ้นงานคาร์บอนไฟเบอร์ มีชุดอุณหภูมิแบบแยกโซนระบบดิจิตอล ทรงแบบสเตชั่นแวกอน พื้นที่เก็บสัมภาระท้ายมีขนาด 600 ลิตร เมื่อพับเบาะหลังจะเพิ่มเป็น 1,510 ลิตร 

  รุ่น RS นั้นต้องมีกำลังเหนือกว่ารุ่นมาตรฐาน RS4 Avant วางเครื่องยนต์ V6 ทวินเทอร์โบ ปริมาตรความจุกระบอกสูบ 2.9 ลิตร พร้อมชุดจ่ายเชื้อเพลิง TFSi มีกำลังสูงสุด 450 แรงม้า แรงบิด 600 นิวตันเมตร หรือ 60.0 กิโลกรัม-เมตร ระบบส่งกำลังแบบใหม่มีอัตราทด 8 สปีด เข้ามาแทนที่เกียร์ 7 สปีดในรุ่นมาตรฐานเพื่อลดรอบเครื่องยนต์เมื่อใช้ความเร็วคงที่บนไฮเวย์ แรงบิดโผล่ออกมาตั้งแต่ 1,800 รอบต่อนาที ไหลยาวไปจนถึง 6,000 รอบต่อนาที ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อเวอร์ชั่นล่าสุด audi ultra quattro ทดแรงบิดไปยังล้อแต่ละข้างได้อย่างอิสระเพื่อรักษาสมดุล ตัวเลขสมรรถนะของ Audi RS4 Avant เร่งจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ใน 4.1 วินาที เร็วกว่า 911/992 รุ่นมาตรฐาน รวมถึงยังเร็วกว่า BMW M4 อีกด้วย สำหรับความเร็วสูงสุดของ Audi RS4 Avant ทำได้ 250 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ออฟชั่นพิเศษ RS Dynamic Package เปิดความเร็วให้ไปถึง 280 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ช่วงล่าง RS Sport Suspension แบบปรับตั้งได้ เนื่องจากเป็นช่วงล่างไฟฟ้า กับระบบขับสี่ Ultra Quattro การันตีความหนึบในแบบตุ๊กแกเรียกพี่ ระบบเบรก ใช้คาร์ลิปเปอร์ 6 พอตที่ด้านหน้าและ 4 พอตที่ด้านหลัง จานคาร์บอนเซรามิกส์เป็นออฟชั่นเสริมที่เจ้าของต้องควักเพิ่มเอง จานหน้า 380 มิลลิเมตร จานหลัง 370 มิลลิเมตร พร้อมตัวช่วยเบรกอิเล็กทรอนิกส์อีกเพียบ แรงและหล่อแบบนี้แม่บ้านชอบนะครับ!


  อาคม รวมสุวรรณ
  E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
  Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
  https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยานยนต์รถยนต์Audi RS4 AvantAudi RSอาคม รวมสุวรรณ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 00:14 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์