กระบะยักษ์พันธุ์โหด NISSAN TITAN WARRIOR CONCEPT

ข่าว

  กระบะยักษ์พันธุ์โหด NISSAN TITAN WARRIOR CONCEPT

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.พ. 2561 10:00 น.

  รถกระบะแบบฟูลไซส์ใหญ่ยักษ์ได้รับความนิยมในแผ่นดินอเมริกามาช้านานแล้ว ไม่ว่าจะเป็น Ford กับ F150 Raptor / Chevrolet กับกระบะยักษ์รุ่น Silverado / Dodge กับปิกอัพช้างสารในรุ่น Ram / Toyota กับหนุ่มลูกทุ่งตัวโตเต็มวัยอย่าง Tacoma และล่าสุด Nissan กับกระบะไซส์ช้างต้นแบบแนวคิด Titan Warrior Concept จอมสูบเชื้อเพลิงสายลุยที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ของระบบขับเคลื่อน เป็นรถแนวคิดที่สื่อให้เห็นถึงความอเนกประสงค์ของการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นขนาดที่ใหญ่โตและระบบขับเคลื่อน 4x4 เหมาะกับการผจญภัยในพื้นที่ทุรกันดาร 

  Nissan Titan Warrior Concept ถูกเสริมช่วงล่างให้มีความสูงขึ้นอีก 3 นิ้วสำหรับการลุยหนักๆ ล้ออัลลอยขอบ 18 นิ้ว ห่อรัดด้วยยางออฟโรด Mud Terrain ระบบห้ามล้อหรือเบรกใช้ดิสเบรกทั้ง 4 ล้อกับจานเบรกแบบมีครีบระบายความร้อน Titan Warrior Concept ยังทำตัวเท่ด้วยการยัดยาง Pro Comp รุ่น Xtreme MT2 ไซส์ 37x12.5 R18LT เนื่องจากตัวหนัก 2 ตันเศษ ระบบเบรกต้องจัดใหญ่เอาไว้ก่อนเพื่อการหยุดยั้งที่มีประสิทธิภาพ จานเบรกหน้าขนาด 360x38 มิลลิเมตร จานหลังมีขนาด 365x30 มิลลิเมตร ห้อมาเต็มเหนี่ยวก็ไม่ต้องกลัวว่าจะเบรกไม่อยู่

  กระจังหน้าเน้นทรงเหลี่ยมที่สื่อให้เห็นถึงความบึกบึนแข็งแกร่งของกระบะไซส์รถบรรทุก ไฟหน้า LED 6 หลอดพร้อมไฟหรี่กลางวัน LED Daytime Running Lights สำหรับหลอด LED จำนวน 6 หลอดต่อข้างเป็นทั้งไฟสูงและไฟต่ำในกรอบเดียวกัน กันชนหน้าใช้วัสดุคาร์บอนไฟเบอร์สีเทาตัดกับเส้นสายสีส้ม แก้มข้างหรือโป่งซุ้มล้อก็ใหญ่โตมโหฬารตามรูปทรงของตัวรถเพื่อเพิ่มความดุ กันชนหลังและโอเวอร์เฟนเดอร์ปิดคลุมแนวซุ้มล้อทั้งสี่ สอดรับกับการยัดยางออฟโรดเส้นมหึมา

  แผ่นกันกระแทกทำจากอะลูมินั่มอัลลอยปิดคลุมอยู่ใต้กันชนหน้าเพื่อความสวยงาม (ใช้งานจริงจังคงเกิดริ้วรอยอย่างเร็วเมื่อเอาไปลุย) Titan Warrior ติดตั้งตะขอลากจูงเพื่อการเอาตัวรอดบนเส้นทางที่วิบากทุรกันดาร ระยะโอเวอร์แฮงค์ที่เพิ่มเข้ามารองรับการปีนป่ายเนินเขาสูงชัน กากบันไดด้านข้างสีดำ ไฟท้าย LED ออกแบบได้โดดเด่นโดนใจมากกว่าไฟท้ายของ Navara เยอะ!! ด้านบนของฝาท้ายออกแบบได้ดีคล้ายกับฝาท้ายของ Nissan Navara แต่มีขนาดที่ใหญ่กว่ามาก ท่อระบายไอเสียแบบแฝด ฝั่งละสองท่อแนวสปอร์ต ชายล่างของกันชนหลังติดตั้งแผ่นกันกระแทกอัลลอยคล้ายด้านหน้า 

  ห้องโดยสารสไตล์ Nissan ที่ชอบใช้พลาสติกสีดำตัดกับสีเงิน เบาะหน้าปรับไฟฟ้า เบาะหลังมีพื้นที่สำหรับผู้โดยสารถึง 3 ตำแหน่ง เบาะหนังแท้ Alcantara สีดำเย็บเดินตะเข็บด้วยด้ายสีส้ม ชิ้นงานที่ทำจากคาร์บอนไฟเบอร์และอะลูมิเนียมถูกนำมาประดับประดาในห้องโดยสารของเจ้า Warrior ไม่ว่าจะเป็นกรอบช่องแอร์ทรงเหลี่ยมสีเงิน พวงมาลัยสี่ก้านหน้าตาคล้ายพวงมาลัยของรถบรรทุก จอมอนิเตอร์กลางขนาด 10 นิ้ว พร้อมแดชบอร์ดที่หุ้มด้วยวัสดุพวกคาร์บอนไฟเบอร์ 

  ตัวใหญ่ยักษ์ซะขนาดนี้หากเอาเครื่องยนต์เล็กๆ มาวางมีหวังวิ่งไม่ออก Nissan Titan Warrior วางเครื่องยนต์ดีเซล Cummins แบบ V8 4 วาล์วต่อสูบ = 32 วาล์ว ปริมาตรความจุมโหฬารล่อกันถึง 5.0 ลิตร! จ่ายเชื้อเพลิงด้วยหัวฉีดแรงดันสูง High Pressure Common Rail มีอัตราส่วนกำลังอัด 16.3:1 ระบบอัดอากาศแบบเทอร์โบมีชื่อเรียกว่า Holset M2 แบบ Two Stage Turbo System เทอร์โบแบบ Sequential อัดอากาศแบบต่อเนื่อง 2 วงจรทั้งในย่านแรงดันต่ำและแรงดันสูง ทำให้เกิดความต่อเนื่องของแรงบิดที่ได้รับจากเครื่องยนต์ กำลังสูงสุดของเครื่องดีเซลเทอร์โบขนาด 5.0 ลิตร ทำแรงม้าได้ 390 ตัว พร้อมแรงบิดระดับ 545 นิวตันเมตร (น้อยเกินไปเมื่อเทียบกับเครื่องดีเซล V6 3.0 ลิตรทวินเทอร์โบของ Audi ที่ทำแรงบิดได้ถึง 600 นิวตันเมตร) ระบบส่งกำลังใช้เกียร์อัตโนมัติ 6 สปีดที่ค่อนข้างโบราณ เพราะชาวบ้านเขาไปกันถึง 10 สปีดแล้ว! ระบบกันสะเทือนด้านหน้าแบบปีกนกคู่ดับเบิ้ลวิชโบน กันสะเทือนหลังแบบคานแข็งพร้อมแหนบไซส์ยักษ์สำหรับการบรรทุกเต็มพิกัด ระบบบังคับเลี้ยวยังคงใช้พวงมาลัยพาวเวอร์สายพานเพื่อความทนทานในขณะขับลุย 

  Nissan Titan Warrior Concept ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อทำให้มันกลายเป็นแนวทางในการตกแต่ง Nissan Titan รุ่นมาตรฐานที่กำลังทำตลาดในสหรัฐอเมริกา เป็นรถต้นแบบที่ถูกปรับปรุงจากรถรุ่นปกติเพื่อโชว์ความสามารถของทีมออกแบบและเพื่อการปรับแต่งที่เข้ามาเสริมประสิทธิภาพของการใช้งาน.  

  อาคม รวมสุวรรณ
  E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
  Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
  https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยานยนต์รถยนต์นิสสันNissan titan Warriorอาคม รวมสุวรรณ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 02:10 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์