9 แสนถึงล้านนิดๆ เปิดจอง TOYOTA C-HR ครอสโอเวอร์สุดหล่อประกอบในประเทศ

ข่าว

9 แสนถึงล้านนิดๆ เปิดจอง TOYOTA C-HR ครอสโอเวอร์สุดหล่อประกอบในประเทศ

ไทยรัฐออนไลน์

1 ธ.ค. 2560 14:05 น.

บันทึก

Toyota C-HR รุ่นประกอบในประเทศที่ค่ายสามห่วงเพิ่งจะเปิดตัวไปสดๆ ร้อนๆ เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน 2560 ในงานมหกรรมยานยนต์ หรือ มอเตอร์ เอ็กซ์โป ครั้งที่ 34 C-HR เป็นรถอเนกประสงค์แบบครอสโอเวอร์ไซส์เล็กกะทัดรัด ใช้การออกแบบเรือนร่างสไตล์รถต้นแบบ C-HR Concept ด้วยความโฉบเฉี่ยวของเส้นสายรอบคัน C-HR อยู่ในกลุ่มเดียวกับ Honda HR-V / Nissan Juke / Mazda CX-3 ในตลาดต่างประเทศโดยเฉพาะในญี่ปุ่นนั้น C-HR ขายมานานเกือบปีแล้ว สำหรับแฟนสามห่วงในไทยที่กำลังเฝ้ารอรถรุ่นนี้อย่างใจจดใจจ่อ สามารถสัมผัสตัวเป็นๆ ได้ในงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป ที่อิมแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 11 ธันวาคม 2560 

สปอร์ตครอสโอเวอร์ที่ไม่ใช่รถเอสยูวีอย่าง C-HR มีให้เลือก 4 รุ่นย่อย คือ Toyota C-HR รุ่น 1.8 Entry คาดว่าราคาค่าตัวจะอยู่ที่ 9 แสนปลายๆ ไม่ถึงล้าน Toyota C-HR รุ่น 1.8 MID มีอุปกรณ์เพิ่มขึ้นตามระดับของค่าตัว คาดว่าจะมีราคาประมาณ 1 ล้านบาท ส่วน Toyota C-HR รุ่นเครื่องยนต์บวกมอเตอร์ไฟฟ้า 1.8 Hybrid MID และรุ่น 1.8 Hybrid High คาดว่าจะมีราคาประมาณ 1.1 ล้านบาท

มิติตัวถังของ Toyota C-HR มีความยาวรวม 4,360 มิลลิเมตร กว้าง 1,795 มิลลิเมตร และสูง 1,565 มิลลิเมตร หลังคาที่ลาดต่ำไปยังส่วนท้ายทำให้พื้นที่เบาะหลังค่อนข้างคับแคบ สำหรับระยะของฐานล้อวัดจากดุมหน้าไปหลัง 2,640 มิลลิเมตร ระยะห่างจากพื้นถึงใต้ท้องรถ 155 มิลลิเมตร สูงกว่ารถเก๋งปกติเล็กน้อย Toyota C-HR ตัวขายจริงมีสัดส่วนมุมมองที่ออกแนวทันสมัยล้ำอนาคต อุปกรณ์ภายนอกประกอบด้วยหน้าตาที่คล้ายกับรถต้นแบบ ไฟหน้า LED 12 หลอด มีไฟเลี้ยวในกรอบไฟใหญ่ พร้อมไฟหรี่กลางวัน LED Daytime Running Lights กระจังหน้าขนาดกะทัดรัดที่เชื่อมโยงกับสปอยเลอร์หน้าได้อย่างลงตัว ล้อของรุ่นสูงสุด 1.8 Hybrid ยัดล้ออัลลอยขอบ 18 นิ้ว

ห้องโดยสารที่ทันสมัย จากรูปแบบและวัสดุที่ใช้ตกแต่งคล้ายกับรถต้นแบบ เบาะนั่งคู่หน้าแบบสปอร์ต จอภาพมอนิเตอร์บนแผงแดชบอร์ดใช้ระบบสัมผัสในการสั่งงานมีขนาดใหญ่ถึง 9 นิ้วพวงมาลัยสามก้าน ติดตั้งสวิตช์มัลติฟังก์ชั่น มาตรวัดทรงกลมแบบสปอร์ต กึ่งกลางมีหน้าจอแสดงผล MID multi information display ขนาด 4.2 นิ้ว ระบบปรับอากาศใช้ระบบดิจิตอลอัตโนมัติแยกโซน

เบาะที่นั่งแถวหลังค่อนข้างแคบจากแนวหลังคาที่ลาดเทลงไปยังส่วนท้ายสไตล์Coupe เบาะหลังสามารถพับแยกส่วน 60:40 ให้แบนราบได้ เพื่อเพิ่มเนื้อที่บรรทุกสัมภาระเพิ่มเติม เมื่อพับเบาะลงทั้งหมดจะมีความจุมากถึง 1,112 ลิตร เหมาะกับการยัดของชิ้นโตๆ ภายในห้องโดยสารยังออกแบบให้มีช่องเก็บของ และที่วางแก้วน้ำตามสไตล์รถอเนกประสงค์สำหรับคนรุ่นใหม่ เบาะที่นั่งแถวหน้าได้รับการออกแบบแนวสปอร์ต พร้อมบุเสริมความหนาที่เน้นนั่งสบายขับได้ทั้งวัน ด้วยเบาะหน้าที่ออกแบบให้กระจายแรงกดของน้ำหนักตัวผู้ขับขี่ และผู้โดยสารเพื่อความสบายเนื้อสบายตัว

Toyota C-HR ประกอบในประเทศ รุ่นเครื่องยนต์เบนซิน 1.8
C-HR ตัวประกอบในประเทศใช้เครื่องยนต์เบนซิน รหัส 2ZR-FBE แบบ 4 สูบแถวเรียง วางตามยาวขับเคลื่อนด้วยล้อคู่หน้า ปริมาตรความจุ 1.8 ลิตร หรือ 1,798 ซีซี ความกว้างกระบอกสูบ 80.5 มิลลิเมตร ช่วงชัก 88.3 มิลลิเมตร อัตราส่วนกำลังอัด 10.0 : 1 กำลังสูงสุด 141 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 177 นิวตันเมตร ที่ 4,000 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ CVT แปรผัน 7 จังหวะ เครื่องยนต์เบนซิน 2ZR-FBE ยังถูกปรับให้รองรับเชื้อเพลิงทางเลือก E85

Toyota C-HR ประกอบในประเทศ รุ่นเครื่องยนต์เบนซิน 1.8 Hybrid
สำหรับ C-HR รุ่นประหยัดพลังงาน วางเครื่องยนต์ไฮบริดผสานการทำงานกับมอเตอร์ไฟฟ้า รหัส 2ZR-FXE DOHC แบบ 4 สูบแถวเรียง DOHC เป็นเครื่องยนต์ที่มีวงจรการทำงานแบบ Atkinson cycle 4 วาล์วต่อสูบ = 16 วาล์ว พร้อมระบบวาล์วแปรผัน VVT-i ปริมาตรความจุ 1.8 ลิตรหรือ 1,798 ซีซี. ความกว้างกระบอกสูบ 80.5 มิลลิเมตร ช่วงชัก 88.3 มิลลิเมตร อัตราส่วนกำลังอัด 13.0 : 1 กำลังสูงสุด 98 แรงม้า ที่ 5,200 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 142 นิวตันเมตร ที่ 3,600 รอบต่อนาที มอเตอร์ไฟฟ้าติดตั้งในเกียร์แบบ Permanent Magnet Synchronous Motor มีกำลังสูงสุด 72 แรงม้า แรงบิด 163 นิวตันเมตร แบตเตอรี่แบบ Nickel metal Hydride (Ni-MH) 28 Modules 6.5 Ah

Toyota C-HR สีตัวถังในรุ่น Hybrid 
Premium Red หลังคาดำ Black Roof
Blue Metallic หลังคาดำ Black Roof
Radiant Green Metallic หลังคาดำ Black Roof
White Pearl Crystal
Metal Stream Metallic
Attitude Black Mica

Toyota C-HR สีตัวถังในรุ่นเครื่องยนต์เบนซิน
White Pearl Crystal
Metal Stream Metallic
Attitude Black Mica

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

หนุ่มเปิดฉากซัดหน้า "คนขับรถบรรทุก" โกรธจัดถูกปาดหน้า-หวิดโดนชน
04:47

หนุ่มเปิดฉากซัดหน้า "คนขับรถบรรทุก" โกรธจัดถูกปาดหน้า-หวิดโดนชน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 2 กรกฎาคม 2565 เวลา 11:56 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์