มาแล้ว เอสยูวีเปิดประทุนสุดแพง! RANGE ROVER EVOQUE CONVERTIBLE

ข่าว

มาแล้ว เอสยูวีเปิดประทุนสุดแพง! RANGE ROVER EVOQUE CONVERTIBLE

ไทยรัฐออนไลน์

3 มิ.ย. 2560 13:05 น.

รถยนต์คอมแพคเอสยูวี กับแนวทางที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน!! Evoque Convertible รถ SUV หรูขนาดกะทัดรัดในรูปแบบรถเปิดประทุนหลังคาผ้าใบ มาพร้อมการออกแบบที่แปลกและแหวกแนวสุดๆ บนตัวถังของ Evoque รุ่นปกติ โดยมีการหั่นหลังคาออกไปทั้งผืนแล้วแทนที่ด้วยหลังคาผ้าใบเปิดหรือปิดได้ด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า เป็นรถสองรูปแบบสำหรับการใช้งานปกติหรือขับแบบเปิดหลังคาโชว์ความเท่ (แต่อาจไม่เหมาะกับสภาพอากาศในประเทศไทยที่ใน 1 ปีมีอากาศเย็นแค่ 3 - 4 วัน) Land Rover เปิดราคาที่ 6.2 ล้านบาท! แพงทะลุไส้กันเลยทีเดียว

ค่าย Land Rover ซึ่งมีเจ้าของเป็นบริษัทรถยนต์อินเดีย TATA Motor แจ้งว่า Evoque Convertible รุ่นเปิดประทุน ตัวโครงหลังคาและผ้าใบใช้โครงสร้างน้ำหนักเบา สามารถพับเก็บได้ภายใน 18 วินาที ในขณะที่ขับขี่ด้วยความเร็ว 30 ไมล์ต่อชั่วโมง แต่ไม่แนะนำให้ทำบ่อยๆแบบขับไปกางไปเนื่องจากกระแสลมที่ปะทะเข้ากับหลังคาจะทำให้มอเตอร์กลไกสึกหรอเร็วกว่าปกติ

Range Rover Evoque Convertible มีภายในที่เน้นความหรูหราสะดวกสบายสไตล์ผู้ดีอังกฤษ ออกแบบมาสำหรับผู้โดยสาร 4 คน พื้นที่เก็บสัมภาระขนาด 251 ลิตร ช่องสำหรับเปิดเชื่อมระหว่างเบาะหลังกับที่เก็บสัมภาระท้ายรถ (ski hatch) ระบบอินโฟเทนเม้นท์ใช้เทคโนโลยีใหม่บนจอแสดงผลแบบทัชสกรีนขนาด 10.2 นิ้ว 

Land Rover เปิดตัว Range Rover Evoque Convertible รถยนต์คอมแพคเอสยูวี ที่ใช้หลังคาแตกต่างจาก Range Rover Evoque รุ่นมาตรฐาน มีความพิเศษของหลังคาพับเก็บได้สำหรับการขับแบบเปิดประทุน ในฐานะสมาชิกรุ่นที่ 5 ของ Range Rover รถรุ่น Evoque Convertible เป็นรถยนต์อเนกประสงค์ที่หรูหราควบรวมลักษณะดั้งเดิม พร้อมสมรรถนะในด้านความแข็งแกร่ง ซึ่งกลายเป็นเครื่องหมายการค้าในรถยนต์ขนาด 4 ที่นั่ง ของค่าย Range Rover

Mr. Gerry McGovern ผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบและหัวหน้าเจ้าหน้าที่ครีเอทีฟเรนจ์โรเวอร์ กล่าวให้ความเห็นว่า Range Rover Evoque Convertible เป็นรถยนต์ที่เหมาะสำหรับการใช้งานในทุกฤดู ทั้งนี้ รถยนต์ เอสยูวีมีแนวโน้มเติบโตขึ้น 20 เปอร์เซ็นต์ในตลาดรถยนต์ของโลก ในอีก 5 ปี ข้างหน้า และ Range Rover Evoque Convertible จะมีบทบาทสำคัญในการต่อยอดความสำเร็จที่ผ่านมาของ Range Rover ในฐานะผู้ผลิตรถยนต์แบบอเนกประสงค์เอสยูวี

Range Rover Evoque Convertible เปิดตัวด้วยรูปแบบของตัวถังแนวรถเปิดประทุนหลังคาผ้าพับเก็บได้ ภายนอกที่ดึงดูดสายตาแต่ยังคงมีสไตล์และดีไซน์ของ Evoque รุ่นมาตรฐาน หลังคาผ้าใบเปิดประทุนที่พับเก็บอัตโนมัติได้ภายใน 18 วินาที และใช้เวลายกกางจนเสร็จสิ้นในเวลา 21 วินาที ขณะความเร็วไม่เกิน 30 ไมล์ต่อชั่วโมง มีความพอดีกับรูปทรงของรถแบบห้าประตู ใช้กลไกการพับเก็บแบบตัว Z ไม่กินพื้นที่การจัดเก็บ ไม่เทอะทะเมื่อกางออกและไม่มีผลต่อความจุพื้นที่เก็บสัมภาระของรถทำให้มุมมองด้านหลังตัวรถดูสวยงามเพรียวบาง

สำหรับความสวยงามของการออกแบบภายในนั้นดูหรูหรามีระดับ ติดตั้งระบบเครื่องเสียงพรีเมียม ระบบอินโฟเทนเม้นท์ซึ่งเป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดของจากัวร์ แลนด์โรเวอร์ จอแสดงผลแบบทัชสกรีนความละเอียดสูง InControl™ Touch Pro ขนาด 10.2 นิ้ว เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ไร้สาย สมาร์ทโฟน ระบบนำทาง อินเทอร์เน็ต 3G นอกจากความหรูหราทันสมัยภายในและภายนอกแล้ว Range Rover Evoque Convertible ยังติดตั้งโรลบาร์คู่ซ่อนอยู่ในโครงสร้างด้านหลังของตัวรถเสริมความแข็งแกร่งเพื่อคุ้มครองความปลอดภัยให้กับผู้โดยสารภายในรถ

Range Rover Evoque Convertible วางเครื่องยนต์เบนซินแถวเรียงสี่กระบอกสูบความจุ 2 ลิตร รหัส SI4 มีกำลัง 240 แรงม้า อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง 5.1ลิตร/100 กิโลเมตร (19.6 กิโลเมตร/ลิตร) อัตราการปล่อยก๊าซ CO2 149 กรัม/กิโลเมตร

Range Rover Evoque Convertible ยานยนต์อเนกประสงค์ 4 ที่นั่งของ Land Rover ใช้ระบบขับเคลื่อนทุกล้อโดยผู้ขับสามารถเลือกปรับตั้งระบบขับเคลื่อนได้ด้วยตัวเอง นวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ ผู้ขับสามารถเลือกใช้ได้ทั้งระบบขับเคลื่อนสี่ล้อหรือสองล้อ ระบบส่งกำลังใช้เกียร์อัตโนมัติ 9 สปีด ระบบควบคุมการขับขี่ที่ตอบสนองต่อสภาพภูมิประเทศที่มีความแตกต่าง (Terrain Response® system) 

Range Rover Evoque Convertible 2017 ราคา 6,299,000 บาท 

BMW X5 xDrive40e M Sport 2017 ราคา 4,699,000 บาท

Porsche Macan S 2017 ราคา 6,850,000 บาท

Mercedes Benz GLE 500 e 4MATIC AMG Dynamic ราคา 4,990,000 บาท

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อาคม รวมสุวรรณRANGE ROVER EVOQUE CONVERTIBLERANGE ROVER EVOQUEรถใหม่

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 18:28 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์