ไลฟ์สไตล์
100 year

เปิดเรื่องลับ! เห็นมากับตาว่าป๋าเค้าถอย 'ป้ายแดง'

ไทยรัฐออนไลน์1 มิ.ย. 2560 14:05 น.
SHARE

29 มกราคม 2558 ซุปเปอร์สตาร์ ดารา นักร้อง นักแสดง และดีเจชั้นนำของประเทศไทย โดม ปกรณ์ ลัม ควักเงินจากน้ำพักน้ำแรง จัด Lamborghini Huracan ซุปเปอร์คาร์เครื่องวางกลางรุ่นใหม่จากแบรนด์สัญลักษณ์รูปวัวกระทิง บ่งบอกถึงตัวตนและวิถีทางของการดำเนินชีวิตหลังการทำงาน เป็นรถใหม่ป้ายแดงสดๆ ซิงๆ ไม่ใช่รถใช้แล้ว หรือรถที่ถูกโจรกรรมมาจากประเทศอังกฤษอย่างที่เป็นข่าวแต่อย่างใดทั้งสิ้น

เนื่องจากรถที่ทางการอังกฤษแจ้งมานั้นเป็น Lamborghini Huracan Spider เป็นรถสปอร์ตเปิดหลังคา ซึ่งใช้หลังคาผ้าใบสีดำ ส่วน Huracan คันที่โดมซื้อนั้นเป็นรถรุ่น Coupe หลังคาแข็ง ไทยรัฐออนไลน์ยานยนต์เดินทางไปทำข่าวที่โชว์รูมนิชคาร์เมื่อวันที่ 29 มกราคม 2558 เห็นจะจะกับตาว่าเป็นรถใหม่ป้ายแดงแบบแกะกล่องมาสดๆ ซิงๆ อย่างชัดเจนที่สุด!!  

ข่าวแนะนำ

Lamborghini Huracan ใช้เครื่องยนต์ V10 ตัวใหม่ ที่ถูกปรับปรุงประสิทธิภาพในด้านแรงบิดให้กำลังในรูปของแรงม้าถึง 602 ตัว แม้เครื่อง V10 จาก Lamborghini จะเป็นรองเครื่อง V8 เทอร์โบของ Ferrari 458T ที่ออกขายในปีนี้ แถมยังตกเป็นรองเครื่องยนต์ 3.8 ลิตร V8 เทอร์โบของ McLaren 650S อยู่นิดๆ แต่ Lamborghini ก็จัดเต็มเทคโนโลยีของระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ กับชุดส่งกำลังใหม่ ซึ่งเป็นเกียร์ทวินคลัตช์ 7 สปีด ทำให้ Huracan สามารถสำแดงฤทธิ์เดชได้ทันทีทันควันสำหรับการตอบโต้รถซุปเปอร์คาร์คู่แข่ง

พละกำลังที่ถูกปรับเพิ่มจาก 562 แรงม้า เป็น 602 แรงม้า แรงบิดพุ่งสูงขึ้นเป็น 413 ปอนด์-ฟุต หรือ 559.95 นิวตันเมตรที่ 4,500-6,500 รอบต่อนาที อัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ทำได้ 3.2 วินาที ส่วนความเร็วสูงสุดถ้าที่ถนนโล่งและยาวพอ Huracan จะมีตีนปลายหรือท็อปสปีดอยู่ที่ 325.087 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เร็วสะใจกันไปเลยทีเดียว

ซุปเปอร์คาร์อย่าง Lamborghini Huracan กลายเป็นแม่เหล็กที่คอยดึงดูดสายตาของผู้คน โดยเฉพาะเมื่อคนขับหรือเจ้าของรถคือซุปเปอร์สตาร์ชั้นนำของเมืองไทย ภายใต้เปลือกนอกที่งดงามและดุดัน Huracan คืองานวิศวกรของเยอรมันที่แอบแฝงตัวตนและสมรรถนะอยู่บนเรือนร่างอันแหวกแนวผ่านแบรนด์สัญลักษณ์กระทิงเปลี่ยวของอิตาลี เป็นรถยอดนิยมของเหล่าคนรวยและดารานักร้องนักแสดงชั้นนำในประเทศไทย รวมถึงกลุ่มมิจฉาชีพ พวกนักค้ายาเสพติดระดับประเทศ ที่มักใช้รถซุปเปอร์คาร์บดบังตัวตนที่แท้จริง รถยี่ห้อ Lamborghini จึงมักจะถูกใช้เสริมภาพลักษณ์ของผู้ครอบครองไม่ว่าจะได้มาด้วยวิธีที่สุจริตหรือผิดกฎหมายก็ตาม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อาคม รวมสุวรรณLamborghini Huracanซุปเปอร์คาร์โดม ปกรณ์ ลัม

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 26 พฤศจิกายน 2563 เวลา 05:13 น.