ไลฟ์สไตล์
100 year

จะได้หายงง! ’ฟูจิ เฮฟวี่ อินดัสทรี’ เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น ‘ซูบารุ คอร์ป’

ไทยรัฐออนไลน์
2 เม.ย. 2560 12:55 น.
SHARE

ฟูจิ เฮฟวี่ อินดัสทรี ของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งรู้จักกันในฐานะบริษัทแม่ของผู้ผลิตรถยนต์ยี่ห้อ ซูบารุ ได้เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น ซูบารุ คอร์เปอเรชั่น แล้วเมื่อวันเสาร์ เพื่อผลักดันแบรนด์ซูบารุ...

สำนักข่าว Automotive News รายงานว่า บริษัท ฟูจิ เฮฟวี่ อินดัสทรี ผู้ผลิตยานยนต์และวิจัยอากาศยานยักษ์ใหญ่ของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นที่รู้จักจากการผลิตรถยนต์ยี่ห้อ ‘ซูบารุ’ เปลี่ยนชื่อบริษัทเป็นชื่อใหม่แต่คุ้นเคยว่า ‘ซูบารุ คอร์เปอเรชั่น’ แล้ว เมื่อวันเสาร์ที่ 1 เมษายน

ข่าวแนะนำ

ฟูจิ เฮฟวี่ อินดัสทรี ประกาศแผนเปลี่ยนชื่อใหม่ตั้งแต่เมื่อเดือนพฤษภาคมปี พ.ศ. 2559 เพื่อส่งเสริมแบรด์ของบริษัท ซึ่งผลิตทุกอย่างตั้งแต่ผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมไปจนถึงเฮลิคอปเตอร์ แต่มีรายได้ส่วนใหญ่จากการผลิตรถยนต์ยี่ห้อ ‘ซูบารุ’ (ภาษาญี่ปุ่นแปลว่า กระจุกดาวลูกไก่)

“ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เรามีความพยายามในการขยับขยายจากการผลิตสินค้าไปยังการส่งมอบคุณค่าที่มีลักษณะเป็นพิเศษ ซึ่งมีเพียงซูบารุเท่านั้นที่จะสามารถมอบแก่ลูกค้าได้” แถลงการณ์ของ ยาสุยูกิ โยชินากะ ประธานคณะเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) ของฟูจิ เฮฟวี่ ระบุ “การเปลี่ยนชื่อบริษัทในครั้งนี้เป็นการประกาศความตั้งใจของซูบารุที่จะเจริญรุ่งเรืองในฐานะแบรนด์ที่ส่งมอบคุณประโยชน์”

ทั้งนี้ ฟูจิ เฮฟวี่ เชื่อว่า การรวมกันภายใต้ชื่อ ซูบารุ นั้น จะช่วยเพิ่มการเติบโตในระดับโลก ด้วยการเพิ่มความรู้จักในตัวแบรนด์มากขึ้น และช่วยลดความสับสนให้น้อยลงกว่าเดิม ในเรื่องที่ผู้ผลิตรถยนต์ ซูบารุ มีบริษัทแม่ที่ชื่อต่างกันอย่างสิ้นเชิง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟูจิ เฮฟวี่ อินดัสทรีซูบารุซูบารุ คอร์เปอเรชั่นเปลี่ยนชื่อผู้ผลิตรถยนต์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 01:18 น.