ไลฟ์สไตล์
100 year

อูเบอร์ เบรกเอี๊ยด! โครงการรถขับเคลื่อนได้เอง หลังโดนชนที่แอริโซนา

ไทยรัฐออนไลน์
1 เม.ย. 2560 12:00 น.
SHARE

อูเบอร์ ‘ขอเบรก’ โครงการรถอูเบอร์ติดตั้งเทคโนโลยีขับเคลื่อนได้เองออกไปก่อน หลังเกิดเหตุรถวอลโวขับเคลื่อนได้เองถูกรถยนต์อีกคันพุ่งชน จนเอียงกระเท่เร่ ที่รัฐแอริโซนา

เว็บไซต์ Aotonews รายงาน บริษัทอูเบอร์ เทคโนโลยี อินซ์ ประกาศขอหยุดระงับชั่วคราว โครงการรถยนต์อูเบอร์ที่ใช้เทคโนโลยีแบบขับเคลื่อนได้เอง หลังเกิดเหตุรถยนต์ของอูเบอร์ ซึ่งติดตั้งเทคโนโลยีขับเคลื่อนได้เองคันหนึ่ง ประสบอุบัติเหตุโดนรถยนต์อีกคันพุ่งชนขณะรถอูเบอร์กำลังเลี้ยวกลับ ที่เมืองเทมเป รัฐแอริโซนา เมื่อวันศุกร์ที่ 24 มีนาคม ที่ผ่านมา เดชะบุญ ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสจากอุบัติเหตุครั้งนี้

ข่าวแนะนำ

โฆษกของสำนักงานตำรวจเมืองเทมเป เผยว่า อุบัติเหตุรถชนกัน ทำให้รถยนต์ที่ติดตั้งระบบเทคโนโลยีขับเคลื่อนได้เองถึงกับรถเอียงตะแคงไปด้านหนึ่ง โดยขณะเกิดเหตุ มีคนขับ 2 คนนั่งอยู่เบาะหน้าของรถยนต์อูเบอร์ ซึ่งเป็นรถวอลโว ประเภทรถเอนกประสงค์ SUV ‘Vplvo XC90’ แต่ได้มีการเปิดระบบรถขับเคลื่อนได้เองตอนโดนรถยนต์อีกคันพุ่งชน

ทั้งนี้ บริษัทอูเบอร์ ซึ่งเป็นบริษัทเรียกรถโดยสารผ่านแอปพลิเคชัน ได้เริ่มโครงการใช้เทคโนโลยีรถขับเคลื่อนได้เอง ที่เมืองพิตส์เบิร์ก เมื่อปีก่อน แต่ยังคงมีความเห็นว่ารถยนต์ขับเคลื่อนได้เอง จำเป็นที่ยังต้องมีคนขับเข้ามาควบคุมรถในหลายเงื่อนไขของสถานการณ์ รวมทั้งท่ามกลางสภาพอากาศเลวร้าย แต่เหตุผลที่อูเบอร์ เริ่มใช้เทคโนโลยีรถขับเคลื่อนได้เอง ซึ่งเป็นเทคโนโลยีใหม่ที่กำลังมาแรงมาก เพราะเห็นว่าเทคโนโลยีจะช่วยลดอุบัติเหตุบนท้องถนนได้ในสหรัฐฯ

อย่างไรก็ตาม อุบัติเหตุที่เกิดกับรถวอลโวของอูเบอร์ที่ติดตั้งเทคโนโลยีขับเคลื่อนได้เองครั้งนี้ ไม่ใช่ครั้งแรก เพราะก่อนหน้าเคยเกิดเหตุรถ Tesla Model S ติดตั้งเทคโนโลยีขับเคลื่อนได้เอง ประสบอุบัติเหตุชนกับรถบรรทุกในเมืองวิลลิสตัน รัฐฟลอริดา เมื่อปี 2559 เป็นเหตุให้คนขับที่นั่งมากับรถ Tesla เสียชีวิต

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถอูเบอร์ระงับโครงการรถขับเคลื่อนได้เองอุบัติเหตุที่แอริโซนารถขับเคลื่อนเอง อุบัติเหตุแอริโซนา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 06:11 น.