GWM (Thailand) ยกระดับสู่การเป็นแบรนด์รถยนต์ที่มีผลิตภัณฑ์ครอบคลุมทุกประเภทพลังงาน ตอบโจทย์ผู้ใช้งานทุกกลุ่มทั่วโลก อันดับหนึ่งของแบรนด์รถยนต์จีนด้านบริการหลังการขาย หลังจากส่งผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม ORA เข้ามาสร้างสีสันให้กับตลาดรถยนต์พลังงานใหม่ในเมืองไทย ล่าสุด GWM เปิดตัว "MY WEY" คอมมูนิตี้เอ็กซ์คลูซีฟสำหรับเจ้าของ WEY G9 ทั่วประเทศ สร้างเครือข่ายความสัมพันธ์ระหว่างลูกค้า ส่งมอบประสบการณ์การดูแลลูกค้า ด้วยแนวคิด “My WEY : Where Your Journey Finds Its WEY”
WEY G9 ผลิตภัณฑ์ระดับ “Crafted Masterpiece”
WEY คือแบรนด์รถยนต์พลังงานใหม่ระดับลักชัวรี่จาก GWM การเติบโตของกลุ่มลูกค้า WEY G9 สะท้อนถึงความเชื่อมั่นที่ผู้บริโภคชาวไทยมีต่อแบรนด์ WEY ในฐานะ Premium Plug-in Hybrid MPV Hi4 Technology ระบบขับเคลื่อนไฮบริด 4 ล้อ ผสานการทำงานระหว่างเครื่องยนต์เบนซินและมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบการขับขี่ได้ตามความต้องการ มีระบบการจัดการพลังงานที่มีประสิทธิภาพ ขับขี่ด้วยพลังงานไฟฟ้า 170 กิโลเมตร (NEDC) เบาะแถวที่สองแบบ Zero-Gravity Seat ระบบนวดและระบายอากาศ วัสดุหุ้มหนัง NAPPA คุณภาพสูง ระบบปฏิบัติการ Coffee OS 3.3 เชื่อมต่อทุกฟังก์ชันในรถให้ใช้งาน เทคโนโลยีด้านความปลอดภัยและระบบฟังก์ชันอำนวยความสะดวกครบครัน
การบริการหลังการขาย “WEY Exclusive Service”
WEY G9 พร้อมการรับประกันคุณภาพรถใหม่ 5 ปี หรือ 150,000 กิโลเมตร (แล้วแต่อย่างใดอย่างหนึ่งถึงก่อน) รับประกันแบตเตอรี่ไฮบริด 8 ปี หรือ 180,000 กิโลเมตร (แล้วแต่อย่างใดอย่างหนึ่งถึงก่อน) บริการ WEY Exclusive Service ครอบคลุมระยะเวลา 5 ปี ประกอบด้วย บริการผู้ช่วยส่วนตัว (Personal Assistant) ตลอด 24 ชั่วโมง ; บริการรถทดแทนรุ่นเดียวกันกรณีรถมีปัญหาทางเทคนิค ภายใต้เงื่อนไขการรับประกัน; บริการช่วยเหลือฉุกเฉินแบบเอ็กซ์คลูซีฟ และบริการรับ-ส่งรถเพื่อเข้ารับการตรวจเช็กระยะฟรี
การเปิดตัว MY WEY เป็นความตั้งใจในการมอบประสบการณ์ดูแลลูกค้า WEY G9 ตลอดจนการสร้างคอมมูนิตี้ที่เปิดโอกาสให้แบรนด์และลูกค้าได้แลกเปลี่ยนมุมมองและประสบการณ์ร่วมกัน เพื่อสร้างความมั่นใจตลอดช่วงเวลาการเป็นเจ้าของ WEY G9 เมื่อเร็วๆ นี้ ได้มีการจัดกิจกรรม “MY WEY Exclusive First Meet” ขึ้น ณ นิกันติ กอล์ฟ คลับ (Nikanti Golf Club) จังหวัดนครปฐม เพื่อรับฟังความคิดเห็นจากผู้ใช้งานจริง พร้อมมอบสิทธิพิเศษด้านไลฟ์สไตล์สำหรับเจ้าของ WEY G9 เช่น ส่วนลดพิเศษสำหรับแพ็กเกจออกรอบ ณ Nikanti Golf Club และจากโรงแรมในเครือ Hilton Group จำนวน 15 แห่งทั่วประเทศ สิทธิพิเศษอื่น ๆ ที่จะทยอยแนะนำเพิ่มเติมอย่างต่อเนื่องในอนาคต
เวย์น โจว กรรมการผู้จัดการ GWM (ประเทศไทย) กล่าวว่า "ขอขอบคุณลูกค้าทุกท่านที่ให้ความไว้วางใจ WEY G9 และร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการเติบโตของคอมมูนิตี้ WEY ในประเทศไทย MY WEY คือพื้นที่พิเศษที่เชื่อมโยงผู้คนซึ่งมีไลฟ์สไตล์ และมุมมองต่อการเดินทางในแบบฉบับเดียวกันให้ได้มาพบปะ แลกเปลี่ยน และสร้างความสัมพันธ์ที่มีคุณค่าร่วมกัน และเราหวังว่า MY WEY จะเป็นจุดเริ่มต้นของการเดินทางร่วมกันอย่างมีความหมาย และเป็นสังคมที่สะท้อนความไว้วางใจ ความผูกพัน และประสบการณ์เหนือระดับระหว่างแบรนด์กับลูกค้าทุกคน"
อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/