เริ่มแล้ว เดินดูรถใหม่ในงาน Motor Expo 2021

ข่าว

  เริ่มแล้ว เดินดูรถใหม่ในงาน Motor Expo 2021

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ธ.ค. 2564 15:00 น.

  มหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 38 หรืองาน Motor Expo 2021 ในช่วงปลายปีเริ่มต้นขึ้นจากการปลดล็อกของทางการ เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เริ่มมีแนวโน้มที่ดีขึ้น จากจำนวนผู้ป่วยและผู้ติดเชื้อรายใหม่ที่ค่อยๆ ลดจำนวนลง จนรัฐบาลตัดสินใจเปิดประเทศ เพื่อทำให้การประกอบธุรกิจสามารถเดินหน้าต่อไปได้ หลังจากที่ต้องพบเจอกับช่วงของการแพร่ระบาดอย่างหนักเมื่อสามถึงสี่เดือนที่ผ่านมา ในปีนี้ มีรถใหม่ที่เปิดตัวก่อนงานจะเริ่ม รวมถึงรถใหม่ที่เปิดตัวภายในงาน เพื่อเป็นการกระตุ้นยอดซื้อรถใหม่ในช่วงส่งท้ายปี ซึ่งถือเป็นช่วงเวลาของการจับจ่ายใช้สอยสินค้าต่างๆ ซึ่งรวมถึงสินค้าราคาแพงอย่างรถยนต์คันใหม่ที่มีผู้คนนิยมถอยรถใหม่ในช่วงปลายปี 

  HONDA
  ขุนเข่าไร้ปรานี มวยชั้นเชิงสูงอย่าง Honda ขนตัวขายมาสานต่อความเป็นแชมป์ยอดขายรถเก๋ง ด้วย HR-V e:HEV ใหม่ ราคา 8 แสนปลายๆ ในรุ่นเริ่มต้น ไปจนถึง 1.17 ล้านบาทในรุ่นสูงสุด RS ส่วนรถตัวขายมหาชนคนชอบแต่งซิ่งต้องยกให้พระเอกตัวจริง New Civic ที่ขับดีเหลือกำลังลาก ไม่ได้อวยแต่ลองไปหาขับทดสอบในงานก็จะรู้ว่า Civic ใหม่นั้นเนียนใช้ได้เลยทีเดียว ส่วนพี่ใหญ่อย่าง Accord ก็มีตัวปรับโฉมมาโชว์ตัวเพื่อกระตุ้นความอยากของผู้บริหารที่กำลังเล็งๆ จะเปลี่ยนยานพาหนะคันใหม่ สำหรับ Jazz กับสีใหม่ก็ยังมีขายอยู่ไม่ได้เลิกรากันไปอย่างที่คิด

  GWM HAVAL / ORA
  มาแรงแซงโค้งกับรถยนต์รุ่นใหม่ของค่ายกำแพง แสดงให้เห็นว่าพวกอาเฮียนั้นเอาจริง กะเกิดกันในงานนี้เลยทีเดียว บูธ GWM ขนตัวขายมากันครบ ทั้ง ORA Good Cat แมวไฟฟ้าราคาไม่น่ารัก Haval H6 Hybrid รวมถึงการเปิดตัวน้องรองสายหล่ออย่าง Haval H6 Plug in Hybrid และพลาดไม่ได้กับครอสโอเวอร์ราคาแสบ Haval Jolion กับราคารุ่นท็อปที่ไม่ถึงล้าน ตั้งราคาแบบนี้เพราะมีบทเรียนจากเจ้าแมวดี ดูแล้วพี่สิงห์ Jolion กะหวดกับ new HR-V แบบใครดีใครได้กันเลยทีเดียว GWM ยังเปิดตัวรถเอสยูวีช้างยักษ์รุ่นใหม่ Tank 500 ภายในงานอีกด้วย ดูๆ ไปแล้วก็น่าใช้ไม่ใช่เล่น แว่วๆ ว่าจะเอาเข้ามาขายเพื่อเปิดทางเลือกใหม่ในกลุ่มรถยนต์อเนกประสงค์แบบฟูลไซส์ ใหญ่โตราวกับประสาทเคลื่อนที่!! 

  MERCEDES-BENZ
  แบรนด์ Luxury อย่างค่ายตราดาวก็ไม่ยอมน้อยหน้ารถคู่แข่งที่เพิ่งจะเปิดตัวเอสยูวีไฟฟ้าโคตรหรูไปสดๆ ร้อนๆ มอเตอร์เอ็กซ์โปครั้งนี้ Mercedes-Benz ยกแบรนด์ไฟฟ้า Meecedes-EQ มาโชว์เรียกน้ำย่อย ด้วยรถรุ่นเรือธงพลังงานไฟฟ้า EQS ตัวเป็นๆ นั้นล้ำไปไกลมาก จนเกือบจะทะลุออกนอกขอบสุริยจักรวาล ความทันสมัยของค่ายตราดาวกับเอสยูวีอภิมหาความหรูอย่าง GLS Maybach ราคาเฉียดๆ 18 ล้านบาท ส่วนรถใหม่ที่เปิดตัวในงานได้แก่ Mercedes-Benz new CLS Facelift 2022 ซาลูนคูเป้สี่ประตู ควงคู่มาครบทั้งสองรุ่นสองเครื่องยนต์ เริ่มจาก CLS220d AMG Premium ดีเซล 2 ลิตรเทอร์โบ และ CLS 53 AMG เครื่องเบนซิน 6 สูบเรียงเทอร์โบ ทั้งสองรุ่นใหม่ใส่ของมาเพียบและมีที่ตัดออกไปอีกเพียบเช่นเดียวกัน สำหรับตัวขายราคาไม่แรงมากก็มากันครบ เช่น GLA / A-Class / GLE350DE / GLC300e / C Coupe ที่ขายเป็นครั้งสุดท้ายก่อนจะยุติสายการผลิต รถเด่นอย่าง Mercedes-Benz new S-Class S350d และเรือธงเสียบชาร์จไฟพลังงานผสม S580e Plug in Hybrid ยานแม่เสียบปลั๊กชาร์จไฟพร้อมระบบขับเคลื่อนแบบใหม่ที่เข้ามาประกอบในประเทศเพื่อทำราคา 

  BMW
  หลังจากขึ้นนำยอดขาย Luxury ในปีที่ผ่านมา ปีนี้ BMW เดินหน้าออกหมัดแบบไม่ยั้ง แม้จะโดนลูกสวนมาบ้าง แต่ด้วยความที่ฟิตมาดีปลายปีเลยไม่เหี่ยว ในงาน BMW นำ IX Electric SAV รถอเนกประสงค์พลังงานไฟฟ้า ราคาเฉียดๆ 6 ล้านบาทมาโชว์ ยอดจองเต็มโควตา 30 คันหมดไปแล้วตั้งแต่ก่อนงานเริ่ม หากอยากได้ก็ต้องรอกันยาวๆ นอกจาก IX และ IX3 ที่นำมาจัดแสดงแล้ว BMW ยังมีกลุ่มผลิตภัณฑ์ยานยนต์ที่ครอบคลุมทุกเซกเมนต์ ไม่ว่าจะเป็นสายแรง M4 รถแม่บ้าน X1 ที่ใกล้เปลี่ยนโฉมเต็มทนเพราะขายมานานมากแล้ว X7 เจ้าพ่อเอสยูวีคันโต X4 xDRIVE 20d สปอร์ตคูเป้อเนกประสงค์ Series-3 320Li ฐานล้อยาวประกอบที่มาเลเซียในราคา 2.4 ล้าน! และหนูเล็กเด็กหมัดหนัก Series-2 220i Gran Coupe 

  FORD
  มองหา new RANGER 2022 รุ่นใหม่ล่าสุดที่เพิ่งจะเปิดตัวไปเมื่อเร็วๆ นี้ แต่หาไม่เจอ ในบูธของ Ford Motor Thailand ยังคงขายของเก่ากินอย่าง Everest / Ranger Raptor X / Ranger FX4 MAX ของดีที่ทำออกมาได้อย่างน่าชื่นชม รวมถึงม้าป่าบ้าพลัง Mustang โปรโมชั่นแคมเปญดีๆ มีให้ส่องในบูธของ Ford โดยเฉพาะการลดราคารถยนต์บางรุ่นที่ทำได้อย่างโดนใจ 

  SUZUKI
  เจ้าพ่อรถเล็กราคาประหยัดยังทำตลาดกับรถที่ขายอยู่แล้วในโชว์รูม ภายในบูธของ Suzuki Motor Thailand คุณจะพบกับ Swift แต่งที่ได้รับรางวัลและถูกนำมาโชว์ตัว Celerio จิ๋วอีโคคาร์จอมประหยัด Ciaz อีโคซีดานราคาโดน XL7 ครอสโอเวอร์ครอบครัวราคา 7 แสนกลางๆ และรถกระบะราคาประหยัดที่ถูกดัดแปลงให้เป็นรถประกอบธุรกิจเล็กๆ อย่าง Carry ปีนี้ไปผูกกับค่ายของกินอย่างเจ้ามังกรและตกแต่งให้เป็นรถขายของกินได้อย่างลงตัว 

  PORSCHE
  แบรนด์เยอรมันที่อยู่บนสุดในด้าน performance และราคาค่าตัว เป็นรถที่เจ้าของ BMW Audi และ Mercedes อยากตะกายขึ้นไปครอบครอง ในปีนี้ AAS จัดหนักนำของดีมาเปิดตัวกันอย่างคึกคัก เช่น Macan S / Taycan Cross Turismo / 911 Carrera S 2022 / Cayenne Turbo GT / 911 Carrera GTS 2022 / 718 Cayman T น่าขับน่าขี่ทุกตัวเลยละครับ 

  NISSAN
  รถดีแต่ขายไม่ค่อยดี Nissan Motor นำกระบะตัวขายอย่าง Navara ใหม่ Pro 4X ของดีที่น่าขับ และ Terra รุ่นปรับปรุงมาจัดแสดง รวมไปถึงรถยนต์พลังงานผสมครอสโอเวอร์ Kicks ที่ใช้เครื่องยนต์ปั่นไฟใส่แบตฯ แล้วปล่อยไฟใส่มอเตอร์ขับเคลื่อน รถซุปเปอร์คาร์ GT-R เวอร์ชั่นใหม่ที่ขายหมดแล้วเพราะใกล้จะยกเลิกสายการผลิตเต็มทน Almera รถเล็กแสนดีที่ไม่ได้เกิดเพราะการมาถึงของ Honda City 1.0 เทอร์โบ รถเด่นอย่าง Terra รุ่นท็อปให้ของเยอะราคา 1.49 ล้าน ยังเป็นพีพีวีที่คาอยู่ท้ายตารางของยอดขายรถกระบะดัดแปลง ขับดีขึ้นเยอะและให้ของมาแยะมากจนใช้ไม่หมดแต่คู่แข่งตัวแสบนั้นไม่ยอมปล่อยให้ Terra ให้หายใจได้คล่องคอ คงต้องสู้กันต่อไปในอีกหลายยก!  

  KIA
  เงียบๆ แต่ฟาดเรียบสำหรับ Kia Carnival รถอเนกประสงค์ MPV คันใหญ่ มีขายแค่โมเดลเดียวแต่มีให้เลือกหลายรุ่น ราคาของ Carnival เริ่มจาก 2,144,000 บาท ไปจนถึง 2,495,000 บาท มีดีในด้านพื้นที่ภายใน โดยเฉพาะครอบครัวใหญ่ที่ชอบพร้อมใจกันเดินทาง Carnival ยังเป็นรถที่มีความถึกทนสูสีกับ Hyundai H1 และ Staria อีกตะหาก 

  ISUZU
  ค่ายตรีเพชรปรับเปลี่ยนโทนสีของบูธจัดแสดงรถยนต์มาใช้สีดำแดงทำให้คิดถึงอาหารแสดดำในยุคแรกๆ ของ Isuzu ในปีนี้ Isuzu จัดตัวขายอย่าง D-MAX โฉม 2022 เปลี่ยนกระจังและไฟหน้าใหม่ รวมไปถึงพีพีวียอดขายดีอย่าง MU-X นอกจากนั้นยังมีกระบะ D-MAX 4x4 แต่งเต็มพร้อมนำไปลุยป่ากางเต็นท์ นอนฟังเสียงเสือร้องตอนกลางคืน 

  TOYOTA
  สามห่วงทะลวงโหดจัดของหนักมาครบ เช่น Corolla Cross GR Sport รถครอสโอเวอร์รุ่นขายดีที่เริ่มเหนื่อย เพราะการมาถึงของอดีตเจ้าตลาดอย่าง HR-V สำหรับ Cross GR เปลี่ยนหน้าตาใหม่ทำให้ชุดกระจัง GR ดูดีขึ้นมาก รวมถึงการปรับอุปกรณ์เพิ่มเติมในฟังก์ชัน Adaptive Cruise Control เปลี่ยนโช้คอัพและสปริง เพื่อการทำงานที่ดีขึ้น จูนระบบบังคับเลี้ยวใหม่เพื่อปรับให้การตอบสนองเฉียบคมมากกว่าเดิม เพิ่มเติมคือราคา 1,249,000 บาท แพงหรือไม่อยู่ที่ใจของคุณ! สำหรับรถรุ่นอื่นๆ ของพี่โตก็ขนกันมาครบ เช่น new Camry รุ่นปรับปรุง Fortuner GR Sport ของดีที่มีราคา 1.8 ล้านบาท รวมไปถึงรถสปอร์ตอย่าง GR Supra และ GR Yaris ส่วนกระบะสามห่วงทะลวงโลกมาครบทั้ง Hilux Rocco และ GR Sport

  LEXUS
  แบรนด์หรูคู่คนรวย Lexus นำรถครอสโอเวอร์รุ่นใหม่ออกจัดแสดง ขอเชิญพบกับ Lexus new NX450h + รถครอสโอเวอร์อเนกประสงค์ยกสูงแบบเสียบปลั๊กชาร์จไฟรุ่นแรกของแบรนด์หัวลูกศร NX PHEV รุ่นแรกของยานยนต์ Lexus ติดตั้งแบตเตอรี่ความจุสูงประสิทธิภาพสูงและเครื่องยนต์ที่ไม่มีระบบอัดอากาศ แบบ 4 สูบแถวเรียง ขนาด 2.5 ลิตร ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ (AWD) ในรุ่นที่ติดตั้งระบบปลั๊กอินไฮบริด PHEV ในขณะที่ทั้ง AWD และระบบขับเคลื่อนล้อหน้า (FWD) มีอยู่ใน new NX รุ่นไฮบริดกับรุ่นเครื่องยนต์ 2.5 ลิตร ยานยนต์ไฟฟ้าอย่าง UX300e และสุดหล่อ Lexus IS F Sport กับ Luxury รับประกันความเนียน ไม่แรงแต่ขับโคตรดี และมีความทนทาน บริการก็ดี เพราะรถขายไม่มาก หลังบ้านเลยมีเวลาเอาใจใส่ลูกค้าราวกับญาติพี่น้องกันเลยทีเดียว 

  AUDI
  แบรนด์สี่ห่วงใช้งานมอเตอร์เอ็กซ์โป 2021 เปิดตัว Hatchback รุ่นใหม่ Audi new A3 Sport 35TFSi เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 1.4 ลิตร ราคานำเข้าจากเยอรมัน 2,399,000 บาท มาที่สุดหล่อ A7 Sportback กับรุ่น 45TFSI S Line เครื่องยนต์ 2.0 ลิตร 245 แรงม้า 370 นิวตันเมตร น่าเสียดายที่ไม่มี Quattro ใน A7 รุ่นนี้ ตัวแรงสายโหดอย่าง Audi TTRS ราคา 5.2 ล้าน RS Q3 ครอสโอเวอร์บ้าพลัง ราคา 4.759 ล้านบาท และ RS4 ราคา 5.99 ล้านบาท ยังคงรอเจ้าของใหม่อยู่ภายในงาน รถอย่าง TT Coupe / e-Tron GT / A5 Coupe ก็ยังได้รับความสนใจจากเหล่าบรรดาวีไอพีที่เดินชมงานอย่างคับคั่ง   

  MAZDA
  Mazda เข็นรถขายอย่าง CX-3 มาหั่นราคาเหลือแค่ 7.6 แสนบาท ทำให้ CX-3 รุ่นปรับโฉม กลายเป็นรถกลับมาขายดีของ Mazda Sales Thailand ส่วนของดีอย่าง CX-30 ก็ยังทำตลาดได้อย่างต่อเนื่องจากรูปลักษณ์และการขับที่โดนใจ Mazda 3 มาครบทั้งซีดานและ Hatchback ส่วนครอสโอเวอร์ไซส์กลาง CX-5 และรถอเนกประสงค์คันโต CX-8 มีการปรับเพิ่มความสดเพื่อกระตุ้นยอดขาย มองไปที่ BT-50 กระบะรุ่นใหม่ของค่าย Mazda คงต้องหาอะไรเล่นเพื่อสร้างแรงดึงดูดให้ลูกค้าใหม่กลับมาสนใจ นี่ถ้าลงลึกไปถึงช่วงล่างให้เหมือนกับ BT-50 โฉมที่แล้ว พร้อมการทำอัตราดอกเบี้ยให้โดนใจ ก็น่าจะไม่มีปัญหารถคาโชว์รูมเหลือกันบานแบบนี้ 

  PEUGEOT
  สิงห์ยกขามาพร้อมกับครอสโอเวอร์เด็กเล็ก 2008 เครื่องยนต์เบนซิน 1.2 เทอร์โบ ขับเคลื่อนล้อหน้า ราคา 1,189,000 บาท รวมถึงรถรุ่นพี่ที่ทำตลาดอยู่ก่อนหน้านั้นแล้วและมีการปรับโฉมเพิ่มความสดอย่าง 3008 และ 5008 

  MITSUBISHI 
  เมื่อคนอื่นเขามีทั้ง Nismo และ GR Gazoo Racing แบรนด์ Mitsubishi เลยต้องไปขุดเอาของเก่าที่มีค่าออกมาเล่น หลังจากที่แบรนด์ได้ละทิ้ง Ralliart นานถึง 11 ปี ก็ได้เวลาที่จะนำพาอดีตที่เคยยิ่งใหญ่ในมอเตอร์สปอร์ตสายฝุ่นกลับมาใช้งานอีกครั้ง ภายในงานมีรถโชว์ที่เน้นความเป็น Ralliart อย่าง กระบะ Triton และ Pajero Sport รวมไปถึงรถ MPV แนว Cross อย่าง Xpander Special Edition ราคา 879,000 บาท และ Pajero Sport Special Edition 60 Year ราคาเริ่มต้น 1,299,000 บาท

  Motor Expo 2021 จะมีไปจนถึงวันที่ 12 ธันวาคม นี้ ที่อิมแพค เมืองทองธานี วันธรรมดา 12.00-22.00 น. วันหยุด 11.00-22.00 น. อย่าลืมแสดงผลการฉีดวัคซีน และทิ้งระยะห่างขณะเดินชมงานนะครับ.

  อาคม รวมสุวรรณ
  E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
  Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
  https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  เดือดไฟแลบ แฟนบอล ไทยลีก3 เปิดศึกตะลุมบอนข้างสนาม
  05:58

  เดือดไฟแลบ แฟนบอล ไทยลีก3 เปิดศึกตะลุมบอนข้างสนาม

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  Motor Expo 2021งาน Motor Expo 2021Motor Expoมหกรรมยานยนต์มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 38motor expo 2021Motor Expo 2021 รถใหม่ข่าวรถรถยนต์ไฟฟ้าข่าวรถใหม่อาคม รวมสุวรรณ

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 28 มกราคม 2565 เวลา 20:51 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์