หล่อเล็ก เด็กเยอรมัน มาแล้ว AUDI NEW A3 SPORTBACK 35 TFSI S LINE 2022

ข่าว

  หล่อเล็ก เด็กเยอรมัน มาแล้ว AUDI NEW A3 SPORTBACK 35 TFSI S LINE 2022

  ไทยรัฐออนไลน์

  25 พ.ย. 2564 17:30 น.

  Audi Thailand แบรนด์รถยนต์จากเยอรมัน เจ้าของตราสัญลักษณ์ 4 ห่วง ปล่อยรถ Hatchback น้องเล็กแสนร้ายรุ่นใหม่ล่าสุด ด้วยรถ Audi New A3 Sportback เป็นการเปิดเผยรูปลักษณ์ของรถเล็กตัวขายที่มีงานดีไซน์สมบูรณ์แบบ เป็น A3 เจนเนอเรชั่นที่ 4 ที่มีการออกแบบคมชัดทั้งภายในและภายนอก โดย Audi Thailand นำเข้าจากเยอรมัน แบบขายส่งท้ายปี 2564 เพิ่มทางเลือกกลุ่มรถหรูที่ราคาต่ำกว่า 2.4 ล้านบาท เปิดรับจองแล้ววันนี้ที่โชว์รูม Audi ทั่วประเทศ

  ฝ่ายประชาสัมพันธ์ของ Audi Thailand บริษัทรถยนต์จาก Ingolstadt กล่าวว่า A3 Sportback รุ่นใหม่ ออกแบบให้รูปลักษณ์เชื่อมโยงกับรถยนต์แบรนด์ 4 ห่วงยุคใหม่พื้นที่ภายในกว้างขึ้น ปรับฟังก์ชันการใช้งานแบบใหม่ โดยเฉพาะระบบอินโฟเทนเมนท์ ระบบสั่งงานด้วยเสียงและการสัมผัสที่หน้าจอ พัฒนามาเพื่อทำให้ใช้งานได้ง่ายขึ้น ตัวถังแบบ Hatchback 5 ประตู มีขนาดความยาว 4,340 มิลลิเมตร ยาวกว่าเดิมเล็กน้อย ที่น่าสนใจก็คือสัดส่วนความสูง 1,430 มิลลิเมตร และระยะฐานล้อ 2,640 มิลลิเมตร ยังคงไม่เปลี่ยนแปลง เนื่องจาก Audi ต้องการรักษามาตรฐานของขนาดตัวถังในรถยนต์รุ่นต่างๆ ไม่ให้ขึ้นหรือลงไปทับซ้อนกับรุ่นอื่นนั่นเอง A3 Sportback ใส่ล้ออัลลอยขอบ 18 นิ้ว ยาง Bridgestone Turanza ไซล์ 225/40R18 98Y การเปิดตัว The All-New A3 Sportback 35 TFSI S line ใหม่หมดทั้งคัน จัดรูปแบบสปอร์ตแฮตชแบค ระบบส่งกำลังเน้นประหยัดน้ำมัน เปิดราคาตามคอนเซปต์เขย่าตลาดรถหรูที่ 2,399,000 บาท รับจองที่โชว์รูม Audi ทุกสาขา พบตัวเป็นๆในงาน Motor Expo 2021

  กฤษณะกร เศวตนันทน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไมซ์สเตอร์เทคนิค จำกัด หรือ Audi Thailand กล่าวว่า “ดีไซน์ที่สวยงามและแตกต่างไปจากรถคู่แข่งของ Audi และคุณภาพงานประกอบแบบรถนำเข้าจากยุโรป ในราคาที่จับต้องได้ ภายใต้การสนับสนุนของ Audi AG สำนักงานใหญ่ในเยอรมัน ทำให้ Audi ที่นำเข้าจากต่างประเทศทุกรุ่น ได้รับการตอบรับอย่างต่อเนื่อง ตลอด 5 ปี ของการดำเนินงาน Audi Thailand นำรถรุ่นขายดี และรุ่นพิเศษใหม่ล่าสุด ที่เพิ่งเปิดตัวในยุโรป มาเปิดตัวในประเทศไทยได้อย่างรวดเร็ว ช่วงโค้งสุดท้ายของปีนี้ Audi ยังคงเดินหน้านำรถรุ่นใหม่ มาเสริม Line Up เพื่อเพิ่มทางเลือก การเปิดตัวรถเล็กประสิทธิภาพดีอย่าง The All-New A3 Sportback 35 TFSI S line จะสามารถเข้าไปนั่งในใจคนรุ่นใหม่  A3 ใหม่ มีกำหนดส่งมอบคันแรกตั้งแต่ไตรมาสแรกของปี 2565 New A3 Sportback 35 TFSI S line โฉมใหม่ เป็นการเติมเต็ม Line Up เพื่อเสริมความแกร่ง Product portfolio เป็นรถเล็ก Luxury Car ราคาจับต้องได้ ไม่ถึง 2.4 ล้านบาท 

  Audi New A3 Sportback ใช้แพลตฟอร์ม Volkswagen Group's MQB architecture พ่วงกับรถเล็กภายใต้แบรนด์ Volkswagen โดยทำการดีไซน์ช่องเก็บสัมภาระเพื่อเอาใจผู้ใช้งาน โดยเฉพาะแม่บ้านทั่วโลกที่ชอบรถเล็กคล่องตัว ใช้พื้นที่ในการจอดไม่มาก เหมาะกับการขับในเมืองหรือเดินทางไกล ออกแบบห้องเก็บสัมภาระท้ายให้สามารถเก็บของได้ ระหว่าง 380 และ 1,200 ลิตร ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับตำแหน่งของเบาะนั่งด้านหลัง ถ้าปรับพับเบาะหลังให้ราบลงกับพื้นก็จะได้พื้นที่ขนของเต็มเหนี่ยวแต่นั่งโดยสารได้แค่สองคน ระบบรองรับด้านหน้าแบบแมคเฟอร์สัน สตรัท สปริงโช้คอัพและกันโคลง ส่วนด้านหลังยังใช้มัลติลิงค์เหมือนเดิม เป็นแบรนด์ที่เน้นไดนามิกส์ของการขับขี่ ความสนุกหลังพวงมาลัยและการตอบสนองที่รวดเร็วแม่นยำตามสไตล์รถเล็กชั้นดีจากเยอรมัน

  New A3 Sportback 35 TFSI S line ถูกออกแบบภายนอกให้ทันสมัยมากกว่าที่ผ่านมา รูปแบบทั้งคันใช้เส้นสายของตัวถังที่มีความคมชัด ดีไซน์ของรถได้แรงบันดาลใจมาจาก Ur quattro กระจังหน้า (Single frame) ขนาดใหญ่ ช่องทางเข้าของอากาศด้านล่างทั้ง 2 ฝั่ง สีดำแบบสปอร์ต บริเวณหลังด้านท้ายและสปอยเลอร์ถูกออกแบบให้มีความลงตัวโดยยึดถือรูปทรงของรถรุ่นพี่อย่าง Audi A4 Avant เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของรุ่น A3 Sportback ชุดแต่งสปอร์ตภายนอก S line เป็นอุปกรณ์มาตรฐานสำหรับรถ A3 ใหม่ ที่ขายในประเทศไทย

  A3 Sportback รุ่นใหม่ เปิดตัวในไทยพร้อมกับเครื่องยนต์ 35TFSi เครื่องยนต์เบนซินแถวเรียง 4 กระบอกสูบ เทอร์โบ TFSi ปริมาตรความจุ 1.5 ลิตร กำลัง 110 กิโลวัตต์ หรือ 150 แรงม้า แรงบิด 250 นิวตัน-เมตร มีเฉพาะรุ่นขับเคลื่อนล้อหน้าเท่านั้น ส่วน New A3 Sportback รุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ Quattro อาจจะตามออกมาขายในภายหลัง การติดตั้งขุมกำลังขนาดเล็กที่มีประสิทธิภาพ ทั้งในด้านแรงม้าและแรงบิดที่สูงกว่า เครื่องยนต์ส่งกำลังแรงบิดผ่านระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด

  ขุมพลังของ New A3 Sportback 35 TFSI S line เป็นเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบแถวเรียงพร้อมระบบจ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงแบบฉีดตรง (direct injection) เทอร์โบชาร์จ ขนาด 1,395 ซีซี ตัวเลข 150 แรงม้า กับแรงฉุดลากสูงสุด 250 นิวตันเมตร เหมาะสมกับขนาดและน้ำหนัก ทำให้เกิดความคล่องตัว อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ใน 8.4 วินาที ความเร็วสูงสุด ไหลยาวๆ ได้ถึง 224 กม./ชม. เกียร์อัตโนมัติ 8 สปีดแบบใหม่ปรับอัตราทดให้กว้างและมีโอเวอร์ไดรฟ์เพื่อช่วยลดรอบเครื่องยนต์ทำให้ใช้เชื้อเพลิงได้อย่างเหมาะสมในทุกย่านความเร็ว คันเกียร์ถูกออกแบบใหม่ ให้เป็น Compact Shifter ขนาดกะทัดรัด ดีไซน์เกียร์ใหม่ที่มีขนาดเล็กจิ๋ว ช่วยเพิ่มพื้นที่บริเวณคอนโซลกลางให้กว้างขึ้น คันเกียร์ขนาดเล็ก ใช้นิ้วเลื่อนขึ้น หรือเลื่อนลงในการเลือกเกียร์ที่ต้องการ เมื่อต้องการใช้เกียร์ Manual สามารถใช้การเปลี่ยนเกียร์ด้วยตัวเองผ่านแป้น Paddle Shift ตรงพวงมาลัย เกียร์อัตโนมัติ 8 สปีดแบบใหม่ ถูกออกแบบมาให้มีความสามารถในการทดกำลังได้หลายช่วงรอบความเร็วของเครื่องยนต์เพิ่มประสิทธิภาพในการประหยัดน้ำมัน และเพิ่มการตอบสนองสำหรับการขับในโหมดสูงสุด Dynamic 

  ห้องโดยสาร ตกแต่งด้วยลาย Platinum grey เบาะนั่งคู่หน้า Sport ระบบพวงมาลัยไฟฟ้า Progressive Steering หน้าจอ MMI Radio plus สั่งานด้วยการสัมผัสที่หน้าจอ (MMI touch) ขนาด 10.1 นิ้ว  A3 ใหม่ ติดตั้งระบบเชื่อมต่อ Audi smartphone interface รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth ระบบ Audi sound system หน้าจอ Digital Instrument Cluster เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน การตอบสนองของพวงมาลัยตามสภาพการขับและโหมดขับเคลื่อน ปุ่มควบคุมเครื่องเสียง เพิ่มหรือลดเสียงระบบสัมผัแบบเดียวกันกับที่ใช้ใน Audi e-tron GT ระบบปรับอากาศแยกอิสระ 3 โซน พร้อมช่องแอร์ด้านหลัง เบาะหนังปรับไฟฟ้าคู่หน้า พร้อมระบบบันทึกความจำสำหรับเบาะที่นั่งคนขับ ฝาท้ายเปิดปิดได้ด้วยระบบไฟฟ้าพร้อม Kick Sensor กล้องถอยหลังขณะเข้าจอด

  ภายในของ A3 Sportback จัดวางตำแหน่งมาดี เน้นการใช้งานอุปกรณ์หลักๆ ให้ขึ้นตรงกับตำแหน่งคนขับ เป็นสไตล์งานออกแบบภายในที่เน้นคนขับเป็นจุดศูนย์กลาง เบาะนั่งแบบสปอร์ตที่นั่งสบายเมื่อขับทางไกล แดชบอร์ดคอนโซล ขึ้นรูปด้วยโฟมหุ้มด้วยวัสดุพวกไวนิลที่มีคุณภาพสูง (มาก) พวงมาลัยสปอร์ต 3 ก้าน พร้อมแป้นเปลี่ยนเกียร์และปุ่มปรับสารพัดประโยชน์ จอแสดงผลแบบใหม่สั่งงานด้วยเสียงหรือระบบสัมผัสขนาด 10.1 นิ้ว ใช้งานได้เร็วและง่าย ในขณะที่แผงหน้าปัดเป็นระบบดิจิทัล TFT ที่มีความคมชัดสูง (มาตรวัดจอภาพแบบเดียวกับ Audi New A1)

  หลังจากที่ New A3 Sportback เปิดตัวในตลาดโลก Audi AG จะค่อยๆ เพิ่มรุ่นที่มีความหลากหลายมากกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นรุ่นเครื่องยนต์สันดาปภายในหรือเพิ่มเติม New A3 ด้วยระบบขับเคลื่อนแบบไฟฟ้าล้วน 100% และแน่นอนรวมถึงรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ กับระบบควบคุมแรงบิดทุกล้อที่มีประสิทธิภาพสูงอย่าง Quattro สำหรับ A3 รุ่นที่มีกำลัง 110 kW (150Hp) ติดตั้งช่วงล่างหลังแบบมัลติลิงค์ โดยปรับเปลี่ยนจากช่วงล่างแบบคานแข็งหรือทอร์ชันบีมมาเป็นมัลติลิงค์ การปรับระบบรองรับด้านหลังใหม่หมด ทำให้การทรงตัวดีขึ้น โช้คอัพแบบ Adaptive damper control เป็นออปชั่นเสริม สำหรับลูกค้าขาแรงที่ชอบขับเร็ว โช้คไฟฟ้าลดความสูงลงอีก 10 มิลลิเมตร เป็นระบบกันสะเทือนแบบสปอร์ตที่ต้องเสียเงินเพิ่ม เป็นออฟชั่นมาตรฐานร่วมกับแพ็กเกจของอุปกรณ์ตกแต่งภายนอก-ภายในจาก Audi Sport S Line

  New A3 Sportback 35 TFSI S line มีให้เลือก 5 สี คือ

  Glacier white
  Mythos black
  Python yellow
  Tango red
  Turbo blue

  New A3 Sportback 35 TFSI S line ราคา 2,399,000 บาท เปิดให้จองพร้อมกันทั่วประเทศตั้งแต่วันนี้ เป็นต้นไป ที่โชว์รูม Audi ทั่วประเทศ หรือที่บูธ Audi (B-05) ในงาน Motor Expo 2021 (วันที่ 1-12 ธันวาคม) และส่งมอบรถในไตรมาสที่ 1-2 ของปี 2565

  Audi เป็นรถยนต์นำเข้าจากประเทศเยอรมนีทุกรุ่น ลูกค้าที่ออกรถใหม่จะได้รับการดูแลจาก Audi Protection การรับประกันรถใหม่ 5 ปี หรือระยะทาง 150,000 กิโลเมตร แล้วแต่ระยะใดถึงก่อน รถไฟฟ้า Audi e-tron ใหม่ ทุกรุ่น รับประกันแบตเตอรี่อยู่ที่ 8 ปี หรือ 160,000 กิโลเมตร แล้วแต่ระยะใดถึงก่อน และบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน Roadside Assistance ทั่วประเทศ 24 ชั่วโมง นาน 5 ปี เปิดบริการในวันจันทร์ถึงวันเสาร์ เวลา 08.00-18.00 น. วันอาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 09.00-18.00 น. 

  Audi Centre Thailand 02-765-8888
  Audi New Petchburi 02-023-4888
  Audi Pattaya 038-197-888
  Audi Phuket 076-646-666
  Audi Service Chiang Mai 052-081-188
  Audi Service Ratchapruek 02-034-5888
  Audi Udornthani 093-161-5588

  อาคม รวมสุวรรณ
  E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
  Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
  https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/
  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ข่าวรถใหม่ข่าวรถเปิดตัวรถใหม่อาวดี้AudiAudi A3 SportbackAudi A3 Sportback 35TFSi S Lineอาคม รวมสุวรรณ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 03:54 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์