สิ้นสุดการรอ! โผล่แล้ว ใหม่หมด หัวจดท้าย NEW FORD RANGER 2022

ข่าว

  สิ้นสุดการรอ! โผล่แล้ว ใหม่หมด หัวจดท้าย NEW FORD RANGER 2022

  ไทยรัฐออนไลน์

  24 พ.ย. 2564 15:05 น.

  Ford Ranger เจเนอเรชันใหม่ เผยโฉมพร้อมเทคโนโลยีเชื่อมต่อและความอเนกประสงค์สำหรับการเดินทาง ข้อมูลเชิงลึกจากลูกค้า Ford Ranger ปรับรูปโฉมภายนอก รองรับทุกการใช้งาน ภายในห้องโดยสารใหม่หมด เครื่องยนต์เบนซิน และดีเซล แตกต่างกันไปในแต่ละภูมิภาค ช่วงล่างและแชสซีที่ดีขึ้นกว่าเดิม เน้นเกาะถนน บรรทุกหนัก หรือใช้ลากจูงกระบะท้ายออกแบบใหม่ พื้นที่ใช้สอย การขึ้น-ลงที่สะดวกขึ้น ปรับบริการหลังการขาย เพื่อความต้องการของผู้ใช้

  หลังจากออกขายมานาน (มาก) ถึงเวลาที่จะต้องมีการเปลี่ยนโฉมใหม่ ล่าสุด Ford เปิดเผยความดุดันของรถกระบะรุ่นใหม่ล่าสุด New Ford Ranger 2022 สร้างความคึกให้กับวงการรถกระบะในประเทศไทยก่อนงานมอเตอร์เอ็กซ์โป Ford ใช้ความเชี่ยวชาญในการผลิตรถกระบะ ปรับปรุงด้านบริการเพื่อเข้าถึงความต้องการของลูกค้าผู้ใช้งานจริง new Ranger 2022 เจเนอเรชันใหม่พัฒนาทั้งตัวรถและระบบขับเคลื่อน รวมถึงระบบความปลอดภัยใหม่ เน้นการเป็นรถยนต์อเนกประสงค์ เป็นรถกระบะที่สามารถใช้ในการทำงาน เป็นรถสำหรับครอบครัว และการเดินทางท่องเที่ยวในวันหยุดกับครอบครัว Ford Thailand แจ้งว่า มีการปรับปรุงหลังบ้าน หรืองานบริการใหม่หมด โดยเฉพาะเรื่องการดูแลใส่ใจ บริการที่ปรับปรุงใหม่ อำนวยความสะดวกในด้านความต้องการ เช่น บริการรับ-ส่งรถถึงบ้าน เพื่อนำรถเข้ารับบริการ ณ ศูนย์บริการ โปรแกรมผู้ช่วยของลูกค้า Ranger Concierge การนัดหมายผ่านระบบออนไลน์ 

  โครงการพัฒนา new Ford Ranger 2022 เจเนอเรชันใหม่ ดำเนินงานโดยศูนย์พัฒนาผลิตภัณฑ์ของ Ford ในประเทศออสเตรเลีย ทีมผู้เชี่ยวชาญในโครงการประกอบด้วยนักออกแบบและวิศวกร ทำงานร่วมกับทีม Ford จากทั่วโลกเพื่อ ปรับปรุงเทคโนโลยีของ Ford ให้เข้ากับสมรรถนะ และความปลอดภัย การสอบหนักหน่วงตามมาตรฐานเพื่อปรับปรุงความคงทนในการใช้งาน นำรถไปทดสอบในสภาพแวดล้อมที่หฤโหด มีการนำความคิดเห็น และความต้องการของผู้ใช้รถกระบะ Ford มาปรับใช้การพัฒนารูปลักษณ์ภายนอกที่สมบุกสมบัน เก็บข้อมูลผู้ใช้ 5,000 ครั้ง จัดเวิร์กช็อปเพื่อทำความเข้าใจกับการใช้งานรถกระบะ 

  new Ford Ranger 2022 เจเนอเรชันใหม่ รูปลักษณ์ใหม่ที่เชื่อมโยงกับรถกระบะของ Ford ในสหรัฐอเมริกา (F150)  ภายนอกใช้ ที่โดดเด่น และไฟหน้าใหม่รูปตัว C เอกลักษณ์ของ Ford F150 เส้นสายบริเวณด้านข้าง เชื่อมต่อซุ้มล้อ ไฟหน้าแบบเมทริกซ์ แอลอีดี ด้านหลังมีการปรับให้สอดรับกับการกราฟิกด้านหน้า ห้องโดยสารเปลี่ยนเแปลงให้คล้ายกับภายในของรถยนต์นั่งส่วนบุคคลมากขึ้น ใช้วัสดุที่ให้สัมผัสนุ่ม ระบบเชื่อมต่อการสื่อสารและความบันเทิง หน้าจอสัมผัสแนวตั้ง ระบบสั่งงานด้วยเสียง SYNC® 4 

  รุ่นย่อยของ new Ford Ranger เจเนอเรชันใหม่ ที่เผยโฉม ได้แก่ Ford Ranger Sport พร้อมลุยแบบสมบุกสมบัน และ Ford Ranger Wildtrak สำหรับการขับบนเส้นทางออฟโรด แชสซีที่มีการปรับปรุงให้แข็งแกร่งมากกว่าเดิม บนฐานล้อที่มีความยาวเพิ่มขึ้น 50 มิลลิเมตร ขนาดความกว้างถูกปรับเพิ่มขึ้นอีก 50 มิลลิเมตร เมื่อเทียบกับรุ่นที่ผ่านมา โครงสร้างตัวถังด้านหน้า รองรับระบบส่งกำลังหลากหลายรูปแบบในอนาคต ออกแบบให้อากาศไหลเวียนไปที่ตำแหน่งของหม้อน้ำมากขึ้น ช่วยลดอุณหภูมิเครื่องยนต์เมื่อใช้ลากจูงเทรลเลอร์ หรือบรรทุกหนัก

  ระบบส่งกำลัง เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบเดี่ยว และเทอร์โบคู่ แบบแถวเรียง 4 สูบ ความจุ 2.0 เครื่องยนต์เทอร์โบเดี่ยวมีประสิทธิภาพให้เลือกสองแบบ เน้นแรงบิดรอบต่ำ ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่มีความสำคัญ ส่วนเครื่องยนต์เทอร์โบคู่ สำหรับคนที่ต้องการกำลังในรูปของแรงบิดที่มากกว่ารุ่นเครื่องยนต์เทอร์โบเดี่ยว ระบบส่งกำลัง มีตัวเลือก เช่น เกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด หรือเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด

  Ford ขยับล้อหน้าขึ้นมาด้านหน้าอีก 50 มิลลิเมตร เพื่อเพิ่มมุมเงย ปรับจูนช่วงหน้าให้รองรับการขับขี่แบบออฟโรดเพิ่มขึ้น โช้คอัพหลังเปลี่ยนตำแหน่งติดตั้งเอาไว้ที่ด้านนอกเพลาขับ ปรับให้นั่งสบายขึ้น Ranger 2022 เจนเนอเรชันใหม่ มีระบบขับเคลื่อนสี่ล้อให้เลือก 2 ระบบ ได้แก่ ระบบเปลี่ยนเกียร์อิเล็กทรอนิกส์แบบ Shift-On-The-Fly และระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ตลอดเวลา (set-and-forget mode) ออกแบบมาเพื่อการใช้งานทุกสภาพถนน อุปกรณ์ช่วยเหลือแบบออฟโรดที่เข้าถึงได้ง่าย ตะขอเกี่ยวคู่หน้าที่กันชนหน้า

  ภายในห้องโดยสาร ติดตั้งหน้าจอสัมผัสขนาด 10.1 หรือ 12 นิ้ว ตรงกึ่งกลางคอนโซล แผงหน้าปัดดิจิทัลเต็มรูปแบบ ระบบสั่งงานด้วยเสียง SYNC® 4 ระบบความบันเทิง และระบบแสดงข้อมูล ติดตั้งโมเด็มเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชัน Ford Pass เชื่อมต่อการสื่อสารกับรถได้ตลอดเวลา เช่น สตาร์ตรถจากระยะไกล ตรวจเช็กข้อมูลสถานะของรถเบื้องต้น ล็อกและปลดล็อกจากระยะไกลผ่านสมาร์ทโฟน ย้ายจากแผงหน้าปัดและคอนโซลเดิมมารวมอยู่ที่หน้าจอ SYNC สามารถควบคุมระบบขับเคลื่อน ดูองศาการเลี้ยว มุมเอียง มุมโคลง และข้อมูลอื่นๆ หน้าจอเชื่อมกับกล้อง 360 องศา รองรับการอัปเดตของซอฟต์แวร์ในอนาคตผ่านโมเด็มที่ติดตั้งมากับรถ เกียร์อัตโนมัติแบบ Electronic Shifter ใหม่ ถูกจัดวางไว้ตรงกึ่งกลาง พื้นที่จัดเก็บสัมภาระปรับปรุงใหม่ ที่วางโทรศัพท์มือถือและแท่นชาร์จไร้สาย ช่องขนาดใหญ่บริเวณกลางคอนโซลสำหรับเก็บของ ช่องเก็บของบริเวณประตู ออกแบบมาให้เก็บของได้มากขึ้น ส่วนแผงหน้าปัดรถซ่อนลิ้นชักเก็บของ พร้อมที่เก็บของเพิ่มเติมข้างใต้เบาะหลังและบริเวณส่วนหลังของเบาะ 

  ขนาดความกว้างของรถเพิ่มขึ้น 50 มิลลิเมตร จัดวางของได้หลายอย่างในแนวราบ เช่น แผ่นไม้อัด หรือแท่นวางสินค้าทั้งแผ่น ยางปูพื้นท้ายกระบะเนื้อหนา ติดตั้งหูยึดกระบะบริเวณราวเหล็ก วัสดุหุ้มขอบกระบะครอบคลุมทั้งด้านข้างและบนฝากระบะท้าย ซ่อนจุดยึดหลังคากระบะหรืออุปกรณ์เสริม ไว้ด้านล่าง ออกแบบการเก็บสัมภาระใหม่ มีที่กั้นเพื่อเก็บของได้หลายขนาด เช่น ท่อนไม้ หรือกล่องเครื่องมือ เสามารถแบ่งกระบะท้ายให้เป็นช่องเล็กๆ เพื่อจัดเก็บของที่ปกติต้องเก็บในห้องโดยสาร โดยใช้หมุดสปริงที่มีความแข็งแรงพิเศษยึดกับราวเหล็กที่ขอบกระบะ ส่วนฝาปิดกระบะท้าย สามารถเปลี่ยนเป็นโต๊ะนั่งทำงานได้ โดยมีมาตรวัด และช่องยึดแคล้มป์อยู่ที่ฝากระบะท้ายสำหรับการวัดและตัดวัสดุต่างๆ

  ระบบสั่งการเปิด-ปิดไฟภายนอกแบบแยกส่วน ควบคุมผ่านหน้าจอ SYNC หรือแอปพลิเคชัน Ford Pass มอบความสว่าง 360 องศารอบตัวรถ ไฟส่องสว่างกระบะท้ายที่ติดตั้งอยู่ที่ใต้รางกระบะด้านซ้ายและขวา มีแสงสำหรับทำงานหรือค้นหาสิ่งของในที่แสงน้อยหรือการใช้งานตอนกลางคืน Ford Pass แอปพลิเคชันเชื่อมต่อกับรถตลอด 24 ชั่วโมง ผ่านสมาร์ทโฟน สามารถสตาร์ตรถจากระยะไกลได้ การแจ้งเตือนเมื่อถึงกำหนดเช็กระยะ แอปพลิเคชัน ‘Master your Ranger’ ให้คำแนะนำในหัวข้อที่ต้องการ เชื่อมต่อการสื่อสารผ่านระบบเชื่อมต่อการสื่อสาร SYNC ผู้ช่วยส่วนตัว (Ranger Concierge) ติดต่อได้ตลอดเวลา บริการนัดหมายเข้ารับบริการออนไลน์ โดยผู้แทนจำหน่ายจะเข้ามารับรถเพื่อนำเข้าศูนย์บริการ และส่งคืน สามารถให้ยืมรถใช้งานระหว่างการซ่อมบำรุง เมื่ออยู่ในศูนย์บริการ รวมถึงการพัฒนาซอฟต์แวร์บริการแบบอัปเดทอัตโนมัติ ไม่จำต้องจองการเข้ารับบริการในบางประเภท ผ่านบริการ Ford Power-Up

  อุปกรณ์ตกแต่ง new Ford Ranger 2022 ฟอร์ด ด้วยอุปกรณ์เสริมกว่า 600 ชิ้น มีรายละเอียดต่างกันในแต่ละประเทศ ชุดแต่งจาก ARB 4x4 Accessories มีวางจำหน่ายเฉพาะในบางประเทศ

  Ford Ranger 2022 เจเนอเรชันใหม่ จะผลิตที่โรงงาน Ford ในประเทศไทย และแอฟริกาใต้ ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2565 โดยจะมีการแจ้งข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรายละเอียดของรถและการเปิดตัวของแต่ละประเทศเร็วๆ นี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ข่าวรถข่าวรถใหม่งาน Motor Expo 2021Motor ExpoNEW FORD RANGER 2022FORD RANGERอาคม รวมสุวรรณฟอร์ด เรนเจอร์

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 01:01 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์