โคตรหล่อ MAZDA CX-50 ลุ้นเข้าไทย เอาใจนคนชอบกางเต็นท์

ข่าว

  โคตรหล่อ MAZDA CX-50 ลุ้นเข้าไทย เอาใจนคนชอบกางเต็นท์

  ไทยรัฐออนไลน์

  19 พ.ย. 2564 14:00 น.

  Mazda CX-5 โฉมปัจจุบันเป็นรถยนต์ที่มียอดขายสูงสุดในปีนี้ที่สหรัฐอเมริกา ตั้งแต่เปิดตัวบนแผ่นดินอเมริกาเหนือก็ทำยอดขายไปแล้วมากกว่า 130,000 คัน ณ วันนี้ มันเป็นคู่แข่งที่สำคัญและมีความแข็งแกร่งในด้านไดนามิกและรูปแบบของการใช้งาน ล่าสุด Mazda กำลังจะเสริมทัพความแกร่งให้กับโมเดลใหม่ ด้วยรถครอสโอเวอร์อีกรุ่นที่มีชื่อคล้ายกัน แม้ว่าจะมีรูปแบบแตกต่างกันในด้านของการใช้งาน 

  Mazda ยืนยันการมาถึงของ CX-50 เป็นจุดเริ่มต้นของครอสโอเวอร์ CX-90 ต่างจากรายงานก่อนหน้านี้ มันจะไม่เข้ามาทดแทนรถรุ่น CX-5 ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ครอสโอเวอร์ Akira Marumoto CEO ของ Mazda  กล่าวว่า การเปิดตัว CX-50 ในอเมริกา เป็นความพยายามที่จะสนับสนุนและขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ SUV ของ Mazda สหรัฐอเมริกาเป็นตลาดใหญ่ที่มีความสำคัญสำหรับแบรนด์รถยนต์เล็กๆ จากฮิโรชิมา Mazda ขายรถยนต์ในอเมริกาเหนือ คิดเป็นสัดส่วนประมาณร้อยละ 70 ของยอดขาย Mazda ทั่วโลก CX-50 ถูกพัฒนาขึ้นมา เพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับฐานที่มั่นของ Mazda ในตลาดที่ต้องการรถ SUV อย่างสหรัฐฯ ด้วยรูปแบบที่เน้นการขับออกนอกเส้นทางแบบผจญภัย พร้อมความสามารถของระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ 

  "เราได้พัฒนารถตามความต้องการของลูกค้าในอเมริกาเหนือ ดังนั้นเราจึงมีความคาดหวังสูงสำหรับรถรุ่นใหม่อย่าง CX-50" Marumoto กล่าว รถรุ่นใหม่อย่าง CX-50 จะมีขนาดที่ใกล้เคียงกับ CX-5 แต่จะมีขนาดหน้ายางที่กว้างขึ้นและห้องเก็บสัมภาระที่ใหญ่ขึ้น ซึ่งน่าจะเหมาะกับรสนิยมของลูกค้าชาวอเมริกัน การออกแบบเสาท้ายที่เปลี่ยนแปลงจากครอสโอเวอร์ไปเป็นเอสยูวีที่มีความลงตัว คุณจะเห็นความแข็งแกร่งบึกบึนที่มากกว่า CX-5 รุ่นพี่ 

  Mazda CX-50 มีกำหนดจะเข้าสู่สายการผลิตในเดือนมกราคม พ.ศ. 2565 โดยจะผลิตร่วมกับ Toyota Corolla Cross ที่โรงงาน Toyota - Mazda แห่งใหม่ในรัฐแอละแบมา สำหรับสมรรถนะและราคาของ Mazda CX-50 นั้นยังไม่มีการเปิดเผยแต่อย่างใดทั้งสิ้น แม้ว่าจะพูดได้เต็มปากว่าน่าจะแพงกว่า CX-5 เล็กน้อย เช่นเดียวกับกรณีของครอสโอเวอร์ CX-30 เมื่อเทียบราคากับ CX-3

  Mazda ใช้ประโยชน์จากความร่วมมือครั้งใหม่กับ Toyota อย่างเต็มที่ ในฐานะเป็นรถยนต์คันแรกที่สร้างขึ้นในสหรัฐอเมริกา ที่โรงงานผลิตร่วมของ Mazda Toyota ในเมืองฮันต์สวิลล์ รัฐแอละแบมา รถ Mazda CX-50 รุ่นปี 2022 จะออกสู่ตลาดในปีหน้าด้วยสไตล์ที่สวยงาม การตกแต่งภายในที่ควบรวมความ Luxury ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ และทางเลือกเครื่องยนต์ที่มีให้เลือก 2 แบบ คือ ขุมพลังพื้นฐานของ CX-50 คือเครื่องยนต์เบนซิน 2.5 ลิตร 4 สูบ หายใจเองโดยไม่พึ่งพาระบบอัดอากาศ ในขณะที่มีตัวเลือกเป็นรุ่นที่แรงขึ้นกับเครื่องยนต์เบนซิน ขนาดความจุ 2.5 ลิตร อัดอากาศด้วยเทอร์โบชาร์จให้เลือก ตัวเลขสมรรถนะของ CX-50 กำลังจะถูกเปิดเผยในภายหลัง เครื่องยนต์ทั้งสองนี้จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติหกสปีด พื้นฐานและระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ i-Activ all-wheel-drive system Mazda กล่าวว่า  CX-50 รุ่นไฮบริดจะวางจำหน่ายในอนาคต บนตลาดรถเอสยูวีของสหรัฐอเมริกา

  ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแบบมาตรฐาน i-Activ all-wheel-drive system มีคุณสมบัติการเลือกโหมดการขับขี่ หรือที่ Mazda เรียกว่า Mi-Drive สามารถปรับแต่งได้ตามสภาพถนน Mazda แสดงรายการโหมดการขับขี่เฉพาะ เช่น Normal, Sport และ Off-Road แต่ยังบอกด้วยว่า คุณสามารถใช้สวิตช์ Mi-Drive สำหรับการลากจูง รูปลักษณ์ภายนอกของ CX-50 ยังคงรักษาแนวทางการออกแบบที่เป็นซิกเนเจอร์ของแบรนด์ นั่นก็คือ “Kodo Design” สไตล์รถลุยสำหรับผู้คนที่ชอบใช้กลางแจ้ง ตามแบบฉบับของรถผจญภัย มีการหุ้มพลาสติกสีดำที่ซุ้มล้อและแผงหน้าปัด พร้อมรางหลังคาที่มีความแข็งแรงสูงขึ้น ความคล่องตัวที่เพิ่มขึ้น กระจังหน้าเน้นสีดำ ช่องระบายอากาศที่ใหญ่ขึ้นอยู่ที่ด้านข้างของกันชนทั้งสองข้าง สามารถเลือกงานสีภายนอก Zircon Sand ที่ดูเฉียบคม เพื่อให้เข้ากับรูปลักษณ์ที่แข็งแกร่งของ CX-50

  ภายใน CX-50 ยังคงรูปแบบเฉพาะตัวที่เน้นการใช้งานอุปกรณ์ต่างๆ ของคนขับไว้ครบถ้วน วัสดุและอุปกรณ์ตกแต่งระดับไฮเอนด์ อย่างไรก็ตาม เบาะนั่งมีความสวยงามและไม่เหมือนใคร ซึ่งคุณจะไม่สามารถหาได้จากรถเอสยูวีแบรนด์อื่นที่มีราคาใกล้เคียงกัน ซึ่งรวมถึงสีภายในแบบ Terracotta หลังคากระจกไฟฟ้ามูนรูฟแบบพาโนรามา Mazda ยังปรับแต่งช่องเก็บของใหม่ เพื่อให้เหมาะกับความต้องการของผู้ที่ชื่นชอบทำกิจกรรมกลางแจ้งกับครอบครัว

  Mazda ยังไม่ได้เปิดเผยข้อมูลสมรรนะและราคาสำหรับ CX-50 แต่การผลิตครอสโอเวอร์ที่ทนทานรุ่นนี้ จะเริ่มขึ้นในต้นปี 2565 โดยจะวางจำหน่ายในปลายปีหน้านี้ที่อเมริกา และยุโรป รวมถึงออสเตรเลีย.


  อาคม รวมสุวรรณ
  E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
  Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
  https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เปิดตัวรถใหม่ข่าวรถรถใหม่Mazda CX-50มาสด้าMazdaMAZDA CX-50อาคม รวมสุวรรณ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 04:23 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์