SUBARU NEW OUTBACK ซิวรางวัลรถยนต์ปลอดภัย 5 ดาว EURO NCAP ประจำปี 2021

ข่าว

  SUBARU NEW OUTBACK ซิวรางวัลรถยนต์ปลอดภัย 5 ดาว EURO NCAP ประจำปี 2021

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ย. 2564 14:00 น.

  Subaru New Outback รถยนต์สเตชั่นแวกอนขับเคลื่อนสี่ล้อที่กำลังทำตลาดอยู่ในประเทศไทย สร้างชื่อเสียงในด้านเทคโนโลยีความปลอดภัยอีกครั้ง เมื่อ New Outback (รุ่นจำหน่ายในทวีปยุโรป) ได้รับรางวัลความปลอดภัยสูงสุดระดับ 5 ดาวประจำปี พ.ศ.2564 จาก องค์กรทดสอบมาตรฐานความปลอดภัยของยานยนต์ Euro NCAP (European New Car Assessment Programme—Euro NCAP)

  การทดสอบความปลอดภัยโดย Euro NCAP เป็นการทดสอบระบบความปลอดภัยต่างๆ ในรถยนต์แต่ละรุ่น ได้แก่
  ระบบการปกป้องผู้โดยสารผู้ใหญ่ 
  ระบบการปกป้องผู้โดยสารเด็ก
  ระบบการปกป้องกลุ่มผู้สัญจรบนถนน
  ระบบช่วยเหลือเพื่อเพิ่มความปลอดภัยโดยรวม

  New Outback ได้คะแนนในการประเมินทั้ง 4 ด้านสูงกว่าคะแนนมาตรฐานความปลอดภัยระดับ 5 ดาว อีกทั้งยังได้รับรางวัลสูงสุดด้านระบบช่วยเหลือเพื่อเพิ่มความปลอดภัยโดยรวม และระบบการปกป้องกลุ่มผู้สัญจรบนถนน ในการทดสอบความปลอดภัยของยานยนต์ทุกกลุ่ม รางวัล 5 ดาวจาก Euro NCAP ที่มอบให้ New Outback ครั้งนี้ สะท้อนให้เห็นถึงความสำเร็จจากความพยายามของ Subaru ที่มุ่งให้ทุกการขับขี่คือความปลอดภัย ซึ่งครั้งนี้เป็นครั้งที่ 9 ของ Subaru ที่ได้รับรางวัลความปลอดภัยสูงสุดในการทดสอบจากสถาบันแห่งนี้

  The All-New Outback ในประเทศไทย เปิดตัวในเดือนมีนาคม ปีพ.ศ.2564 มาพร้อมกับเทคโนโลยีความปลอดภัยอายไซต์รุ่นใหม่ (EyeSight Driver Assist) ที่เพิ่มประสิทธิภาพการตรวจจับด้วยการขยายมุมรับภาพให้กว้างขึ้นกว่า 2 เท่า พร้อมเพิ่มฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย อีกทั้งยังเพิ่มสมรรถนะของระบบความปลอดภัยเมื่อเกิดการชน ซึ่งไม่เพียงมุ่งลดความเสียหายเฉพาะต่อผู้โดยสารเท่านั้น แต่ยังลดความเสียหายของคู่กรณี ด้วยโครงสร้างตัวถัง ซูบารุ โกลบอล แพลตฟอร์ม ที่ช่วยกระจายแรงกระแทก

  The All-New Outback ได้ติดตั้งระบบควบคุมเบรกหลังเกิดการชน (Post Collision Brake Control) เป็นครั้งแรกในรถยนต์ซูบารุ โดยระบบจะช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อนด้วยการเบรกและลดความเร็วของรถอัตโนมัติเมื่อเกิดการชน

  New Outback (รุ่นจำหน่ายในไทย) นำเทคโนโลยีความปลอดภัยโครงสร้างตัวถังแบบกระจายแรงกระแทก (ซูบารุ โกลบอล แพลตฟอร์ม) พร้อมระบบควบคุมเบรกหลังเกิดการชนเช่นเดียวกับรุ่น ที่จำหน่ายในทวีปยุโรป และได้รับเสียงตอบรับที่ดีเกินคาดจากแฟนซูบารุ โดยโควตาการนำเข้าครั้งแรกกว่า 50 คัน อยู่ในกระบวนการการส่งมอบสำหรับลูกค้าที่จองไว้ตั้งแต่ช่วงเปิดตัว นอกจากนี้เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องซูบารุได้มีการขอโควตาเพื่อนำเข้า The All-New Outback จากญี่ปุ่นเพิ่มเติมอีก 50 คันภายในปีนี้

  จุดยืนด้านความปลอดภัยของลูกค้าคือหัวใจของ Subaru การพัฒนาระบบความปลอดภัยอย่างต่อเนื่อง ทั้งระบบความปลอดภัยขั้นพื้นฐาน ระบบขับขี่ ระบบความปลอดภัยเชิงแก้ไข (passive safety) ระบบความปลอดภัยเชิงป้องกัน ตลอดจนเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยต่าง ๆ ที่เพิ่มขึ้นภายใต้หลักการ All-around safety เน้นสุนทรียภาพในการขับพร้อมกับความมั่นใจของผู้ขับและผู้โดยสาร.

  อาคม รวมสุวรรณ
  E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
  Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
  https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/


   

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   รถใหม่ข่าวรถซูบารุSubaru OutbackSubaru new OutbackSubaru Euro Ncapอาคม รวมสุวรรณ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 09:02 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์